086 675 8887 — reviewbank.vn@gmail.com

Vay tín chấp hiệu quả và những lưu ý bạn không thể bỏ qua

Xem kết quả Làm mới

Rate this post

Vay tín chấp là một trong những hình thức vay vốn phổ biến hiện nay. Khi bạn không đủ điều kiện vat thế chấp thì vay tín chấp sẽ là lựa chọn hợp lý. Thêm vào đó là thủ tục vay tín chấp cũng khá đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, để vay tín chấp hiệu quả, bạn không thể bỏ qua những lưu ý vàng. Cùng xem đó là lưu ý nào nhé!

Muốn vay tín chấp hiệu quả, đừng vay vô tội vạ

Do thủ tục nhanh, đơn giản và lãi suất cũng thấp nên nhiều người đã lựa chọn vay tín chấp. Tuy nhiên, đã động tới kinh tế thì không thể chơi bừa. Dù bạn có cần tiền tới mức nào thì cũng nên xem xét chu đáo, cẩn thận mọi thứ. Trước khi vay tín chấp, hãy huy động từ người thân, bạn bè để vay mượn. Chỉ khi nào bạn không tìm được nguồn vay thì hãy nhờ tới ngân hàng.

Vay tín chấp đừng có dại mà vay tùy tiện

Điều đơn giản chính là ở lãi suất và cách trả nợ khi vay tín chấp hoặc vay thế chấp. Nếu không vay mượn và hiểu rõ, bạn có thể sẽ “nợ càng thêm nợ”. Vì vậy, đừng vì thấy thủ tục nhanh, đơn giản mà bạn đi vay tín chấp luôn. Muốn vay tín chấp hiệu quả, hãy xem ngay những kinh nghiệm dưới đây.

Xem thêm:

Các điều kiện bắt buộc phải có khi vay tín chấp

Các khoản vay tín chấp sẽ luôn đòi hỏi nhiều điều kiện cụ thể. Khác với việc bạn đi vay từ người thân, bạn bè của mình.

Vay tín chấp, cần đảm bảo đủ điều kiện

  • Đảm bảo đủ độ tuổi từ 20 – 55 với nữ giới và 20 – 58 với nam giới. Ngoài ra cũng có một số tổ chức cho vay khi đã đủ 18 tuổi trở nên.
  • Bạn phải là công dân Việt Nam. Cái này thì chắc dễ rồi. Ngoài ra thì cũng có thể là người cư trú có hộ khẩu, KT3 hoặc có thể là tạm trú tại nơi cư trú.
  • Bạn phải có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Ngoài ra thì có hợp đồng lao động từ 12 tháng trở nên hoặc không xác định về thời hạn.

Nhớ nghiên cứu kỹ về hợp đồng vay tín chấp

Điều kiện vay tín chấp không quá khó và khá thoáng nên nhiều người có thể vay được. Nhưng đương nhiên sẽ có những điều ràng buộc trong hợp đồng vay tín chấp. Vì vậy mà bạn nên đọc kỹ hợp đồng trước khi vay để tránh không năm rõ. Hãy đọc thật kỹ hợp đồng của bạn để hiểu tất cả những gì viết trong đó. Đừng chỉ quan tâm đến lãi suất hàng tháng.

Xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Khi đọc hợp đồng, hãy chú ý kỹ đến điều kiện ràng buộc. Nếu không hiểu điều nào, hãy nhờ người tư vấn chỉ rõ cho bạn. Chẳng hạn như bạn có thể xem xét kỹ về mức lãi suất phải trả sẽ tương đương với bao nhiêu. Từ đó, bạn sẽ lên kế hoạch để trả nợ một cách hợp lý, tránh gây những rủi ro tiềm ẩn cho sau này.

Cần nắm rõ về phương thức trả nợ

Hiện nay có 2 phương thức trả nợ phổ biến là theo dư nợ ban đầu và theo dư nợ giảm dần.

Phương thức trả nợ dư nợ ban đầu

Phương thức này sẽ dành cho hình thức vay tín chấp. Theo đó, hàng tháng người vay sẽ phải trả tiền gốc cộng với lãi suất quy định cố định của ngân hàng.

Xem thêm:

Phương thức trả nợ theo dư nợ giảm dần

Theo phương thức này thì người vay sẽ phải trả một khoản gồm gốc và lãi tính theo số nợ thực tế. Và như vậy số tiền lãi khách hàng phải trả hàng tháng sẽ giảm dần cho tới khi hết nợ thì thôi.

Hãy nắm rõ về phương thức và lãi suất trả nợ trong hợp đồng vay tín chấp

Hãy cảnh giác khi vay vào đợt khuyến mãi

Nhiều ngân hàng vì để thu hút khách hàng nên đã ra những chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên thì nên cẩn trọng trước những chương trình khuyến mãi. Chẳng hạn như cần chú ý đến phí thanh toán trước hạn, phí chậm thanh toán…. Đặc biệt hơn là cần chú ý đến lãi suất thả nổi sau khi lãi suất ưu đãi kết thúc.

Trên đây là một số kinh nghiệm dành cho bạn khi vay tín chấp. Hãy chú ý ghi nhớ để không có rắc rối về sau nhé!

Bình luận

bình luận