Vay tín chấp ở đâu tốt và lời khuyên hữu ích trước khi vay

Trên đà kích thích tăng trưởng tín dụng, các tổ chức tài chính không ngừng triển khai những gói vay vốn nhiều ưu đãi cạnh tranh, hướng đến đa dạng đối tượng khách hàng, đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu vay vốn từ ngắn hạn đến dài hạn, bình dân đến cao cấp. Song song với hình thức vay thế chấp truyền thống, vay tín chấp lãi suất thấp là một trong những sản phẩm vay vốn nhận được phản hồi tích cực từ phía người dân. Tại sao hình thức này lại nhận được sự ưa chuộng đến vậy? Liệu khoản vay có an toàn hay không? Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Đăng Ký Tư Vấn Vay

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Số CMND (*):
Tỉnh TP/Đang sống:

Vay tín chấp là gì?

Hình thức vay vốn thế chấp truyền thống buộc người vay phải có tài sản đảm bảo mới đủ điều kiện vay, thường được áp dụng trong trường hợp nhu cầu vốn cao, trong dài hạn. Bởi điều kiện và thủ tục vay khá khó khăn, nên không phải ai cũng có thể vay thế chấp. Hình thức cho vay tín chấp an toàn thì ngược lại. Người vay không cần  tài sản đảm bảo, chỉ cần chứng minh tài chính dễ dàng qua lương, bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện nước, thẻ ATM… là đã có thể đăng ký vay dễ dàng và nhanh chóng. Vay tín chấp đặc biệt phù hợp với đối tượng khách hàng là nhóm người có thu nhập từ thấp đến trung bình, nhu cầu vốn vừa phải, trong ngắn hoặc trung hạn. Vay tín chấp hỗ trợ cả kênh vay vốn online và offline, tạo điều kiện dễ dàng cho người vay liên hệ khoản vay mà không gặp phải bất kỳ trở ngại gì.

Cho vay tín chấp ngân hàng lãi suất thấp

Phân loại các sản phẩm vay tín chấp thường gặp

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm vay tín chấp đa dạng, khác nhau chủ yếu ở phương thức chứng minh tài chính của người vay và mục đích sử dụng vốn. Hạn mức cho vay, thời gian vay và lãi suất cũng tùy thuộc vào đặc điểm này để phân loại. Người vay có thể vay tiền mặt hoặc mua hàng trả góp tùy theo nhu cầu. Để hiểu hơn về dịch vụ này, cùng xem qua thông tin các hình thức cho vay tín chấp dưới đây.

Vay tín chấp qua lương

Người vay là người lao động đi làm hưởng lương thường xuyên bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản có thể chứng minh được qua bảng lương hoặc sao kê lương, có mức thu nhập tối thiểu từ 3 triệu đồng/tháng, ký hợp đồng lao động chính thức từ 6 tháng trở lên đủ điều kiện để đăng ký dịch vụ cho vay tín chấp ngân hàng qua lương. Tổ chức tài chính sẽ căn cứ vào giấy tờ chứng minh thu nhập qua lương theo yêu cầu để xác định hạn mức, lãi suất và thời gian vay thích hợp.

➠ Hạn mức trung bình: Gấp 100 lần thu nhập, tương đương 500 triệu đồng.
➠ Lãi suất trung bình: 1,66%/tháng.
➠ Thời gian vay trung bình: 6 – 48 tháng.

Vay tín chấp qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Người vay sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, đã ký với cơ quan bảo hiểm tối thiểu 1 năm, mức phí đóng hàng năm từ 2 triệu trở lên và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn hiệu lực thì có thể đăng ký vay nhanh qua các hình thức vay tín chấp khác nhau. Thực chất, người vay thế chấp chính hợp đồng của mình để vay vốn, nhưng mọi quyền lợi được thể hiện trên hợp đồng người vay vẫn được hưởng trọn vẹn. Vì thế, các ngân hàng cho vay tín chấp qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được xem là tích hợp ưu điểm của gói vay thế chấp và vay tín chấp online, phù hợp với nhu cầu vay vốn an toàn và minh bạch.

➠ Hạn mức trung bình: Gấp 100 lần mức phí đóng bảo hiểm, tương đương 500 triệu đồng.
➠ Lãi suất trung bình: 1,66%/tháng.
➠ Thời gian vay trung bình: 6 – 36 tháng.

Điều kiện để vay tín chấp qua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Vay tín chấp qua hợp đồng tín dụng cũ

Người vay đang còn dư nợ ở tổ chức tài chính khác, hoặc đã từng có lịch sử vay vốn tại các tổ chức tài chính khác cũng có thể đăng ký vay tín chấp giải ngân trong ngày tiếp với điều kiện dư nợ trong quá khứ đã hoàn thành hoặc không bị thanh toán trễ hạn. Người vay có thể đăng ký ở nhiều tổ chức tài chính một lúc hoặc vay nhiều gói tại một tổ chức tài chính mà mình tin tưởng.

➠ Hạn mức trung bình: Khoảng 100 đến 200 triệu đồng.
➠ Lãi suất trung bình: 1,66%/tháng.
➠ Thời gian vay trung bình: 6 – 36 tháng.

Vay tín chấp qua thẻ ATM

Dựa vào số dư thẻ ATM, người vay có thể liên hệ vay dễ dàng ở nhiều tổ chức tài chính khác nhau. Các tổ chức tài chính thường đưa ra điều kiện để vay vốn sản phẩm này là thẻ ATM còn hạn sử dụng, có giá trị giao dịch tối thiểu mỗi tháng là 3 triệu đồng, số dư trong thẻ luôn duy trì ở mức 2 triệu đồng. Người vay cũng cần có lịch sử tín dụng tốt, không rơi vào nhóm nợ xấu trong vòng 2 năm trở lại. Người vay có thể sử dụng chính thẻ ATM của chính ngân hàng đó để vay vốn hoặc thẻ ATM được phát hành ở ngân hàng khác để vay tín chấp ngân hàng.

➠ Hạn mức trung bình: Khoảng 100 triệu đồng.
➠ Lãi suất trung bình: 1,69%/tháng.
➠ Thời gian vay trung bình: 3 – 36 tháng.

Vay ngân hàng tín chấp qua thẻ ATM

Vay tín chấp qua hóa đơn điện nước

Hình thức vay tín chấp qua hóa đơn điện nước phù hợp với những gia đình có thu nhập thấp, là sinh viên… Chỉ cần sử dụng hóa đơn điện nước trong tháng, có giá trị khoảng 300 nghìn đồng/tháng, chính chủ trên hóa đơn đứng tên hợp đồng vay là đã có thể liên hệ vay nhanh dễ dàng mà không cần thế chấp thêm bất kỳ tài sản đảm bảo nào. Vay qua hóa đơn điện nước thường được sử dụng trong trường hợp muốn vay tiền mặt nhanh, ngắn hạn với hạn mức thấp.

➠ Hạn mức trung bình: Khoảng 50 đến 80 triệu đồng.
➠ Lãi suất trung bình: 1,89%/tháng.
➠ Thời gian vay trung bình: 3 – 36 tháng.

Vay tín chấp qua sim điện thoại

Người vay có thể dễ dàng liên hệ công ty vay tín chấp online qua sim điện thoại vô cùng an toàn và minh bạch tại các tổ chức tài chính hoạt động hợp pháp mà không sợ bị dính bẫy tín dụng đen. Phương thức vay nhanh này chỉ yêu cầu sim điện thoại chính chủ để làm cơ sở vay vốn, miễn sao sim này còn sử dụng thường xuyên. Các tổ chức tài chính hỗ trợ tất cả các sim có trên thị trường như sim Mobifone, Viettel, Vinaphone, Vietnammobile…

 Hạn mức trung bình: Khoảng 10 đến 50 triệu đồng.
➠ Lãi suất trung bình: 1,76%/tháng.
➠ Thời gian vay trung bình: 3 – 24 tháng.

Lời khuyên hữu ích khi vay tín chấp

Các hình thức vay vốn đều tồn tại những rủi ro không thể lường trước được. Điều quan trọng là người vay cần có những lưu ý để bảo vệ chính quyền lợi của mình, giảm thiểu tối đa rủi ro khoản vay cũng như đảm bảo khả năng thanh toán. Nếu là lần đầu tiên quý khách hàng vay vốn tín chấp, đừng ngần ngại ghi nhớ một vài lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn sau đây.

Dịch vụ vay tín chấp ngân hàng

Chỉ vay vừa đủ khả năng chi trả

Khi gặp khó khăn tài chính, người ta thường chỉ muốn vay số tiền lớn để khỏa lấp nhu cầu của mình. Tuy nhiên, việc vay tín chấp quá khả năng chi trả sẽ khiến người vay chịu gánh nặng nợ nần, ảnh hưởng đến khả năng thanh toán thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày. Theo các chuyên gia tài chính, người vay chỉ nên vay hạn mức tối đa sao cho số tiền nợ phải thanh toán hàng tháng không vượt quá 50% thu nhập của bản thân. Ngoài ra, hãy chỉ vay vốn khi tình hình thực sự cần thiết. Việc gánh trên vai khoản nợ sẽ khiến bạn luôn trong tâm lý lo lắng. Hãy là người vay thông minh, vay vừa đủ giải quyết khó khăn tài chính ở hiện tại và đảm bảo khả năng thanh toán trong tương lai.

Lựa chọn địa chỉ cho vay phù hợp

Tổ chức vay vốn và gói vay vốn là điều vô cùng quan trọng. Khi trên thị trường ghi nhận hoạt động của quá nhiều tổ chức tài chính thì việc lựa chọn địa chỉ vay đáng tin cậy là một lời khuyên hữu ích. Nếu quý khách hàng muốn đảm bảo khoản vay an toàn và minh bạch nhất, hãy liên hệ vay vốn tại các ngân hàng. Nếu quý khách hàng muốn vay nhanh với điều kiện vay dễ dàng, thủ tục đơn giản, công ty tài chính là gợi ý hay ho. Nếu quý khách hàng muốn vay vốn linh hoạt và tiện ích, có thể đăng ký vay trực tuyến thì dịch vụ vay tín chấp online qua app có thể hỗ trợ hiệu quả. Tùy vào nhu cầu, hãy lựa chọn tổ chức vay đáng tin cậy nhé.

Chú ý đến các chi phí ngoài lãi

Lãi suất luôn là con số đầu tiên mà nhiều người để tâm khi đăng ký qua các công ty cho vay tín chấp. Lãi suất quan trọng, nhưng không phải là con số duy nhất mà người vay phải quan tâm. Các chi phí có thể phát sinh trong quá trình vay mà quý khách hàng có khả năng phải chi trả như phí trả trước hạn, phí trả sau, phí dịch vụ hồ sơ… Các chi phí này không cố định. Tuy nhiên, khi phát sinh, nó sẽ khiến quý khách hàng phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ. Bởi vậy, nhiều người vay sẽ bị đẩy vào tình trạng lúng túng khi phải mất tiền vì không tìm hiểu kỹ càng trước khi cần vay tín chấp.

Lựa chọn ngân hàng cho vay tín chấp lãi suất ưu đãi  

Những tổ chức cho vay tín chấp tốt nhất

Như lời khuyên ban đầu của chúng tôi, lựa chọn địa chỉ cho vay phù hợp sẽ giúp quý khách hàng giải quyết nhanh chóng và hiệu quả khó khăn tài chính của mình, đồng thời còn có thể nhận được nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn và cạnh tranh. Mỗi một tổ chức tài chính sẽ có thế mạnh riêng trên từng lĩnh vực. Sau đây, chúng tôi xin gợi ý một số gói vay tín chấp ngân hàng tốt nhất hiện nay.

Ngân hàng BIDV

Nhắc đến BIDV là nhắc đến thương hiệu ngân hàng bán lẻ tốt nhất thị trường Việt Nam trong 10 năm trở lại đây, là ngân hàng duy nhất của Việt Nam lọt top ngân hàng bán lẻ tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Bởi vậy, các dịch vụ cho vay tại BIDV đều đảm bảo tính an toàn và minh bạch cho người vay, trong đó cho vay tín chấp cá nhân là sản phẩm với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Lãi suất cho vay chỉ từ 0,6%/tháng, được đánh giá là thấp nhất trên thị trường hiện nay, hạn mức tối đa đến 500 triệu đồng, vay tối đa trong 72 tháng, tạo điều kiện cho đa dạng nhu cầu vay vốn khác nhau.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank tung gói tín dụng dành riêng cho cán bộ công nhân viên chức Nhà nước, người đi làm hưởng lương… không cần thế chấp tài sản đảm bảo để vay vốn với nhiều chính sách cạnh tranh trên thị trường. Lãi suất cho vay tín chấp 24h ngân hàng Vietcombank chỉ từ 0,6%/tháng, hạn mức cho vay tối đa đến 100 lần thu nhập thực tế, vay tín chấp giải ngân nhanh nhất chỉ sau 48 tiếng, Vietcombank đã giải quyết hiệu quả khó khăn tài chính của nhóm khách hàng có nhập trung bình, đáp ứng mục đích tiêu dùng và mua sắm.

Vay tín chấp ngân hàng uy tín Vietcombank

Ngân hàng VPBank

VPBank là “em út” trong nhóm các địa chỉ cho vay mà chúng tôi đề cập tới, với chính sách vay vốn dễ dàng, đơn giản và nhiều ưu đãi. Hạn mức vay tín chấp tại VPBank lên đến 500 triệu đồng, lãi suất vay tín chấp bình quân 0,9%/tháng, thời hạn vay linh hoạt từ 1 đến 5 năm tùy vào nhu cầu vay vốn. Đối với các đối tượng khách hàng là bác sĩ, bộ đội, giáo viên, công an thì sẽ có chính sách ưu đãi hạ lãi suất. Mạnh mất ở mảng cho vay tín chấp uy tín qua lương, VPBank là lựa chọn vô cùng phù hợp cho đối tượng khách hàng đi làm hưởng lương cố định.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi hy vọng quý khách hàng đã có thêm nhiều giải pháp cho nhu cầu tài chính hiện tại của mình. Tùy thuộc vào tình hình tài chính và mục đích sử dụng vốn, quý khách hàng có thể lựa chọn vay tín chấp theo phương thức tương ứng phù hợp nhất mà mình tin tưởng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cho vay tín chấp lãi suất thấp nhất, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Reviewbank.vn. Đội ngũ nhân viên tín dụng tại đây sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng 24/24. Chúc quý khách hàng vay tín chấp online thành công!

Câu hỏi thường gặp