Vay thế chấp xe máy có phải là giải pháp tốt nhất?

Vay thế chấp cavet xe máy tại ngân hàng hay các tổ chức tín dụng là khoản vay khá phổ biến trên thị trường cho vay hiện nay sau gói vay thế chấp nhà, vay thế chấp ô tô hay vay thế chấp sổ đỏ bởi nhiều ưu điểm vượt trội như đơn giản, nhanh chóng với khoản vay nhất định, trả góp theo tháng. Điều này khiến khách hàng có thể dễ dàng giải quyết vấn đề tài chính của cá nhân để mang lại cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc cho gia đình.

Hiểu rõ hơn về vay thế chấp theo cà vẹt xe máy

Vay thế chấp cavet xe máy là một sản phẩm vay tiền nhanh khi có tài sản đảm bảo là xe máy. Được dùng trong trường hợp bạn cần có một khoản tiền nhỏ (dưới 30 triệu) với mục đích cá nhân như tiêu dùng hay thanh toán các khoản vay tài chính khác mà bạn vay trước đó.


Vay vốn ngân hàng thế chấp xe máy là sản phẩm vay thế nào?

Ngoài ra, gói vay này còn được hiểu như gói vay tín chấp bằng giấy đăng ký xe máy (hay còn gọi là vay theo cavet xe) do ngân hàng hay các tổ chức tín dụng hiện nay cung cấp nhằm đa dạng sản phẩm và tăng sự lựa chọn cho khách hàng. Với sản phẩm cho vay vay thế chấp xe máy này, khách hàng phải là người chứng minh được quyền sở hữu xe máy chính chủ là đã có thể dễ dàng được vay trả góp dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng chóng nhất.

Những khách hàng nào có thể được vay vốn thế chấp xe máy

Vì là khoản vay nhanh chóng nên không phải ai cũng có đủ điều kiện để vay thế chấp cà vẹt xe. Khách hàng khi đi vay cần đảm bảo những điều kiện sau:

➠ Thuộc quốc tịch Việt Nam, trong độ tuổi từ 20 - 65 tuổi và đảm bảo có tất cả giấy tờ tùy thân theo quy định pháp luật.
➠ Có sức khỏe đảm bảo, việc làm ổn định cho việc chi trả khoản vay sau này.
➠ Sở hữu phương tiện xe máy có giá trị để tham gia vay, có giấy đăng ký xe hoặc giấy tờ mua bán xe.
➠ Chứng minh được mục đích vay tiền nhằm đảm bảo sử dụng số tiền vay thế chấp cavet xe hợp pháp và giúp tỷ lệ duyệt cao hơn.

Vì sao nên vay thế chấp ngân hàng theo cavet xe máy?

Vay thế chấp cà vẹt xe máy ngân hàng tại những địa chỉ tin cậy giúp bạn có được một khoản vay như ý mà không cần quá nhiều thủ tục hay giấy tờ rườm rà, nhanh chóng, đơn giản, lãi thấp và sự tư vấn nhiệt tình là những gì mà khoản vay này mang lại. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn những ưu điểm của khoản vay này nhé!

Có nên vay thế chấp đăng ký xe máy không?

Ưu điểm khi vay thế chấp ngân hàng bằng xe máy

Khi vay thế chấp cavet xe, khách hàng phải là người sở hữu cavet xe chính chủ, giá trị xe trên 15 triệu đồng là có thể vay một khoản vay với lãi suất cực ưu đãi với những ưu điểm nổi trội như:

➠ Thủ tục vay thế chấp cavet xe máy nhanh cực kỳ đơn giản, thuận lợi, giúp bạn và gia đình tiết kiệm thời gian. 
➠ Thẩm định nhanh chóng, tỷ lệ duyệt cao, không cần người thân phải xác thực.
➠ Chấp nhận cho thế chấp gần như tất cả các dòng xe máy như Honda, Yamaha, SYM…. 
➠ Vay khoản tiền lên đến 70% giá trị xe (giao động từ 10 đến 40 triệu VNĐ).
➠ Có thể sử dụng xe máy như bình thường, xe vẫn luôn được đảm bảo.
➠ Lãi suất vay tiền nhanh chóng bằng cavet xe khá ưu đãi trên thị trường nhìn chung, chỉ từ 1,8% – 2.17% hay 3,2 /tháng (tuỳ vào tình trạng xe và khoản vay mà bạn muốn vay).
➠ Thời hạn vay dao động linh hoạt từ 6 đến 36 tháng.

Ngoài ra, tùy vào ngân hàng cho vay và thời gian vay thế chấp cavet xe mà bạn có thể được hưởng nhiều nhiều quyền lợi hấp dẫn khác.

Lãi suất vay theo cà vẹt xe máy bao nhiêu là tốt?

Cùng như các gói vay thế chấp khác mà chúng tôi đã giới thiệu, lãi suất cho vay tiền thế chấp giấy tờ xe máy còn phụ thuộc vào ngân hàng cho vay và vào giá trị dòng xe mà bạn đang sở hữu ở thời điểm vay. Tuy nhiên, mức lãi suất cho vay thông thường được chia thành 2 loại, đó là:


Tìm hiểu lãi suất vay thế chấp bằng xe máy

➠ Nhóm 1: Dòng xe có giá trị hơn 25 triệu, lãi suất dao động từ 2,17%/tháng.
➠ Nhóm 2: Dòng xe giá trị thấp hơn (trên 15 triệu), thì có lãi suất là 3,2%/tháng.

Tuy nhiên, hai nhóm trên chỉ đơn thuần mang tính chất tham khảo bởi nó có thể thấp hơn hay cao hơn, tùy thuộc vào các chính sách ưu đãi về lãi suất của các tổ chức cho vay thế chấp cavet xe máy và đặc biệt là lịch sử tín dụng trước đó của người vay cũng được xem xét.

Hồ sơ và thủ tục vay theo cà vẹt xe máy

Để có thể làm thủ tục vay thế chấp xe máy đơn giản và diễn ra thuận lợi, bạn cần chuẩn bị kỹ các hồ sơ sau để không phải tốn quá nhiều thời gian:

➠ Ảnh thẻ 3 x 4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
➠ Chứng minh thư nhân dân (Bản photo).
➠ Giấy tờ liên quan đến tài sản mà bạn vay thế chấp (cavet xe, hợp đồng mua bán xe).
➠ Sổ hộ khẩu/hộ khẩu thuộc KT3 hoặc giấy tạm trú nếu bạn là người ngoại tỉnh (lưu ý nên photo cả quyển).
➠ Đơn đề nghị vay tiền theo mẫu có sẵn của ngân hàng bạn vay
➠ Giấy đề xuất phương án trả nợ (nếu có).

Quy trình xử lý hồ sơ vay cà vẹt xe máy bạn cần nắm rõ

Khi bạn có nhu cầu vay thế chấp cavet xe máy và liên hệ đến các ngân hàng hay Reviewbank, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng để biết được mục tiêu vay của bạn là gì? Có chính đáng không? Khoản vay bao nhiêu? Thế chấp xe gì? Căn cứ vào đó, chúng tôi sẽ thông báo số tiền mà bạn được vay là bao nhiêu cũng như nói rõ thời gian và lãi suất vay để khách hàng nắm rõ. Đừng quên hỏi nhân viên tư vấn hình thức trả lãi và gốc bằng hình thức gì nếu có thể để biết được nhiều hơn về khoản vay bạn đinh vay.. Nếu khách hàng đã đồng ý và đạt được sự thống nhất, nhân viên tư vấn sẽ lập hồ sơ vay cho bạn.

Bạn phải chuẩn bị giấy tờ đầy đủ như đã nêu ở trên để bổ sung vào hồ sơ vay thế chấp cà vẹt xe. Hãy lưu ý rằng, vì tất cả các loại giấy tờ khi bạn đưa làm hồ sơ đều là photo nên khi làm thủ tục vay, bạn phải mang theo bản chính để nhân viên phụ trách giao dịch đối chiếu. Sau khi được hoàn tất, phía ngân hàng sẽ giao cho bộ phận thẩm định viên nhằm tiến hành thẩm định, nếu hồ sơ đạt tất cả yêu cầu, khách hàng nhanh chóng có được khoản vay ngay trong ngày. Nếu không đạt, hồ sơ sẽ bị trả lại, vì thế, bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ hồ sơ để không bị từ chối vay, tránh rắc rối về sau nhé!


Chuẩn bị đủ giấy tờ vay bằng cavet xe trước khi vay

Điểm mặt các ngân hàng cho vay thế chấp xe máy uy tín hiện nay

Ngân hàng VPBank

Là một ngân hàng uy tín trên thị trường cho vay, khoản vay thế chấp giấy tờ xe máy tại ngân hàng VPBank được hỗ trợ khoản vay lên đến 90% với mức lãi suất “khủng” chỉ rơi vào khoảng 1,66% trong thời hạn vay linh hoạt cao nhất đến 36 tháng. Ngoài ra, mức lãi suất tại đây còn có thể được điều chỉnh tùy thời gian và tùy các gói ưu đãi. Quy trình, thủ tục vay thế chấp đơn giản, nhanh chóng là những gì mà ngân hàng VPBank làm được cho khách hàng nhằm lấy được lòng tin từ họ.

Ngân hàng Agribank

Vay tiền nhanh tại ngân hàng lớn này với hạn mức linh hoạt, khoản vay tùy thuộc vào giá trị của xe, thông thường, khách hàng được vay với 70% giá trị xe máy mà bạn thế chấp. Mức lãi suất vay thế chấp dao động từ 14% – 16%/năm, thấp hơn nhiều so với khoản vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo hiện hành. Tùy đối tượng vay mà khoản vay cũng có thời hạn từ 6 - 32 tháng. Xét duyệt hồ sơ nhanh, nhiệt tình, giải ngân nhanh, quy định về thời gian trả nợ/trả góp cực kỳ hợp lý cho các khách hàng vay tại ngân hàng này. Áp dụng cho tất cả các ngân hàng Agribank và các chi nhánh trên toàn quốc 

Ngân hàng Vietcombank

Là một “ông lớn” trong lĩnh vực cho vay, vay thế chấp xe máy ngân hàng Vietcombank là sản phẩm vay vốn nhanh chóng nhằm đáp ứng nhu cầu cần vốn ngay, đột xuất của khách hàng trước khi tiền gửi tiết kiệm đến hạn. Bạn có thể vay theo giấy tờ xe máy tối đa lên tới 30 triệu trong thời hạn vay từ 6 - 36 tháng. Với phương thức trả nợ linh hoạt và lãi suất cạnh tranh khoản từ 1,17% - 2.23% tùy thuộc nhiều vào giá trị dòng xe, được điều chỉnh theo thời gian. Vì vậy bạn có thể cập nhật bảng lãi suất mới nhất ở ngân hàng Vietcombank để theo dõi.


Ngân hàng nào cho vay thế chấp xe máy tốt nhất?

Trên đây là 3 gợi ý các ngân hàng cho vay thế chấp giấy tờ xe máy với hình thức này, bạn có thể tham khảo và so sánh để có cho mình câu trả lời phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể vay tiền bằng cà vẹt xe máy qua các ứng dụng cho vay tiền nhanh chóng phổ biến nhất hiện nay như Cashwagon, MoneyCat, Cash24 hay Akulaku,...để có cho mình một khoản vay như ý muốn nhằm giải quyết vấn đề tài chính của bản thân. Tuy nhiên, đừng quên phải thật cẩn thận, đọc kỹ các kiểu khoản trong hợp đồng, nắm rõ các lưu ý về lãi suất, phí trả trước hạn hay phí đáo hạn cũng như chỉ vay trong hạn mức mà bản thân có thể chi trả được trong khoảng thời gian dài để chủ động hơn trong khoản vay của mình nhé.

Hy vọng bài viết về vay thế chấp bằng xe máy nhận tiền nhanh chóng trên sẽ giúp ích và cung cấp thêm nhiều thông tin cho bạn. Chúc bạn sớm có một khoản vay như ý tại một nơi uy tín. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay khuất mắt gì, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Reviewbank để được giải đáp kịp thời nhé! Đội ngũ tư vấn viên của chung tôi luôn sẵn sàng bên cạnh bạn!

Đăng Ký Tư Vấn Vay

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Số CMND (*):
Tỉnh TP/Đang sống: