Vay thế chấp ngân hàng Vietcombank

Nhắc đến thương hiệu ngân hàng uy tín tại thị trường Việt Nam hiện nay, không thể không nhắc đến Vietcombank. Dẫn đầu top những ngân hàng tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền, Vietcombank cam kết đem để những dịch vụ chất lượng và minh bạch, trở thành cánh tay đắc lực hỗ trợ cho khách hàng vượt qua được những khó khăn tài chính. Trong đó, vay thế chấp ngân hàng Vietcombank đang là sản phẩm nổi bật được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Vậy, Vietcombank đang triển khai những chương trình vay thế chấp nào, điều kiện và thủ tục thế nào, lãi suất ra sao… Cùng Reviewbank.vn tìm hiểu nhé.

Các sản phẩm vay thế chấp tại ngân hàng Vietcombank

Vay thế chấp tại ngân hàng Vietcombank là sản phẩm vay vốn truyền thống, yêu cầu tài sản cầm cố có giá để đủ điều kiện vay vốn. Hạn mức cho vay, thời gian vay, lãi suất vay đều được xét duyệt phụ thuộc vào đặc điểm tài sản cầm cố mà khách hàng đưa vào hồ sơ vay. Theo quy định của Vietcombank, tài sản cầm cố có thể là nhà ở, đất đai, xe ô tô, quyền sở hữu đất… Tài sản cầm cố được lựa chọn để thế chấp vay vốn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích vay vốn của mỗi người.

Hiện nay, Vietcombank triển khai 9 gói vay vốn thế chấp khác nhau với hạn mức, thời gian vay và lãi suất vay khá linh hoạt. Cụ thể theo bảng dưới đây.

Bảng lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank

Sản phẩmLãi suất (năm)Vay tối đaThời hạn vay
Cho vay xây sửa nhà7.5%70% giá trị TSBĐ15 năm
Vay mua nhà dự án7.5%100% giá trị ngôi nhà20 năm
Cho vay cầm cố chứng khoán niêm yết7.5%3 tỷLinh hoạt
Vay kinh doanh7.5%100% nhu cầuLinh hoạt
Vay tiêu dùng cá nhân7.5%Linh hoạtLinh hoạt
Vay xây dựng sửa nhà7.5%70% TSĐB10 năm
Vay mua ô tô7.5%100% giá trị xe5 năm
Vay mua nhà7.5%70 % TSĐB15 năm
Vay mua nhà ở xã hội5%90% giá trị15 năm

Điều kiện để vay thế chấp của ngân hàng Vietcombank

So với vay tín chấp, để có thể vay thế chấp, bạn cần đáp ứng nhiều điều kiện hơn. Tuy nhiên, điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank khá đơn giản nên bạn có thể yên tâm rằng mình dễ dàng đáp ứng được để vay vốn. Các điều kiện cho vay được quy định bởi Vietcombank đảm bảo khách hàng đủ khả năng thanh toán nợ định kỳ, hạn chế rủi ro mất vốn hoặc các nguy cơ khác liên quan đến kiện tụng. Nếu bạn đang có nhu cầu vay thế chấp tại Vietcombank, bạn cần chú ý những điều sau.

Có thu nhập hàng tháng ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ. Mức thu nhập này sẽ được ngân hàng hạn định tùy vào các gói vay vốn cụ thể.

Gói vay xây sửa nhà yêu cầu mức thu nhập thường xuyên hàng tháng từ 5 triệu đồng trở lên hoặc 10 triệu đồng trở lên nếu cả hai vợ chồng đều cam kết trả nợ. Gói vay mua nhà (ngôi nhà mơ ước) yêu cầu mức thu nhập thường xuyên từ 10 triệu đồng trở lên hoặc từ 20 triệu đồng trở lên nếu hai vợ chồng cam kết trả nợ. Gói gia đình thịnh vượng yêu cầu mức thu nhập thường xuyên hàng tháng từ 20 triệu đồng trở lên hoặc 40 triệu đồng trở lên nếu cả hai vợ chồng cam kết trả nợ. Gói cho vay thế chấp ngân hàng Vietcombank mua ô tô yêu cầu mức thu nhập thường xuyên hàng tháng từ 8 triệu đồng trở lên.

➠  Có tài sản đảm bảo phù hợp với từng gói sản phẩm và có giá trị có thể thẩm định được.
➠  Có lịch sử tín dụng tốt, lịch sử vay trả nợ tốt. Lịch sử tín dụng được lưu giữ trên hệ thống của CIC, do đó, trước khi bạn đăng ký vay vốn hãy truy cập vào CIC và tra cứu miễn phí để đảm bảo tỷ lệ cho vay cao nhất.
➠  Có độ tuổi phù hợp với các gói vay mua nhà Vietcombank, thường là không quá 45 tuổi.

Hồ sơ cho vay thế chấp ngân hàng Vietcombank

Hồ sơ vay vốn ngân hàng Vietcombank tuy khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo những yêu cầu nhất định. Nếu bạn thiếu một trong các giấy tờ sau, hồ sơ của bạn có thể bị loại ngay lập tức.

➠  Chứng minh thư/hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy tạm trú của bên đi vay và bên đảm bảo.
➠  Cần có giấy đăng ký kết hôn đối với trường hợp cả vợ và chồng cùng cam kết trả nợ.
➠  Cần có giấy tờ chứng minh thu nhập qua bảng lương, xác nhận lương tiền mặt, sao kê lương chuyển khoản...
➠ Cần có giấy tờ chứng minh sở hữu và giá trị của tài sản đảm bảo khi vay thế chấp tại ngân hàng Vietcombank.
➠  Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu chung của Vietcombank.
➠  Cùng với một số giấy tờ có liên quan tùy vào gói thế chấp của ngân hàng.

Lợi ích khi vay thế chấp tại ngân hàng Vietcombank

Giữa những sản phẩm vay vốn của các thương hiệu tín dụng trên thị trường, vì sao nên lựa chọn vay thế chấp tại Vietcombank?

➠  Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank cạnh tranh, có nhiều ưu đãi dành cho đối tượng khách hàng riêng.
➠  Hạn mức vay mua ô tô Vietcombank cao, mỗi lần vay có thể vay được số tiền lớn.
➠  Thời gian vay dài để đảm bảo giảm gánh nặng trả nợ.
➠  Tài sản thế chấp linh hoạt. Đặc biệt,Vietcombank không đòi hỏi tài sản thế chấp chính chủ. Bạn có thể sử dụng tài sản dưới tên người thân để vay thế chấp Vietcombank nếu được người đó đồng ý.
➠  Phương thức trả nợ gốc và lãi linh hoạt.
➠  Thủ tục vay kinh doanh Vietcombank nhanh gọn và thời gian chờ duyệt hồ sơ nhanh chóng.

Đánh giá sản phẩm vay thế chấp ngân hàng Vietcombank của Reviewbank.vn

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank đưa ra mức lãi suất cạnh tranh thấp hơn các ngân hàng thương mại khác từ 1 – 2%. Các trường hợp khách hàng thân thiết sẽ được ưu đãi hạ lãi suất, tùy từng gói vay vốn cụ thể.
Có thể vay đến 100% giá trị tài sản đảm bảo, cung cấp đủ vốn cho nhu cầu của người dân.

Nhiều gói sản phẩm vay thế chấp được thiết kế cùng với các ưu đãi theo các dịch vụ kèm theo, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Nhiều gói vay, thời gian và phương thức trả gốc đều linh hoạt, có lợi cho người vay.

Vietcombank cam kết bảo mật thông tin, an toàn khoản vay cho người đi vay. Như vậy, các rủi ro liên quan đến rò rỉ thông tin cá nhân, nguy cơ bị ăn cắp thông tin cá nhân được giảm thiểu tối đa, giúp người đi vay luôn an tâm khi đăng ký vay thế chấp mua nhà Vietcombank.

Những câu hỏi thường gặp về sản phẩm vay thế chấp ngân hàng Vietcombank

Với những thông tin trên, chúng tôi tin rằng bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm cho dự định vay vốn trong tương lai của mình. Tuy nhiên, quá trình vay vốn vẫn có thể gặp một số tình huống không mong muốn xảy ra, khiến việc vay vốn của bạn bị chậm trễ, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và gia đình.Reviewbank.vn đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về sản phẩm vay thế chấp ngân hàng Vietcombank. Cùng điểm nhanh qua nhé.

Câu hỏi; Tôi có dự định vay xây sửa nhà Vietcombank. Trước khi vay, tôi đã thử tra cứu lịch sử tín dụng cá nhân trên CIC thì phát hiện ra mình đang thuộc nợ xấu nhóm 3 do từng chậm trả khoản nợ trả góp mua máy tính trả góp. Vậy, tôi có thể vay tại Vietcombank hay không?

Trả lời: Chào bạn, việc rơi vào nhóm nợ xấu khiến quá trình vay vốn của bạn bị ảnh hưởng khá nhiều. Bởi nợ xấu sẽ đẩy nguy cơ mất vốn của khoản vay lên cao, do đó, rất ít tổ chức tài chính hỗ trợ cho người rơi vào nhóm nợ xấu vay vốn. Vietcombank cũng vậy. Bạn có thể liên hệ với CIC để kiểm tra xem thông tin lịch sử tín dụng của bạn đã chính xác hay chưa. Nếu đúng, bạn cần chờ đến khi lịch sử nợ xấu của bạn được xóa bỏ thì mới có thể tiến hành vay tiền ngân hàng Vietcombank thế chấp nhé.

Câu hỏi: Tôi cần vốn để mở cơ sở kinh doanh tại nhà nên có ý định vay thế chấp tại ngân hàng Vietcombank. Nhưng tôi không có tài sản cầm cố dưới tên mình. Tôi có thể cầm cố nhà đất thuộc quyền sở hữu của bố mẹ tôi để vay vốn hay không?

Trả lời: Chào bạn. Vay thế chấp Vietcombank để kinh doanh là một trong những sản phẩm vay vốn được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của sản phẩm vay vốn này là người đi vay không cầ phải thế chấp tài sản chính chủ mới có thể vay vốn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài sản của bố mẹ bạn để đăng ký vay thế chấp tại Vietcombank, miễn sao bạn cung cấp được giấy tờ xác nhận đồng ý cho phép bạn dùng tài sản của người thân để vay vốn. Bạn hãy liên hệ với chi nhánh Vietcombank gần nhất để làm thủ tục nhé.

Câu hỏi: Mức thu nhập tối thiểu cần thiết để vay thế chấp tại Vietcombank là bao nhiêu?

Trả lời: Chào bạn, với từng sản phẩm vay vốn khác nhau, quy định về mức thu nhập tối thiểu để chứng minh thu nhập sẽ không giống nhau. Trong đó, mức thu nhập thường xuyên bình quân tối thiểu hàng tháng là 5 triệu đồng. Nếu bạn đã lập gia đình, vợ/chồng cùng cam kết trả nợ thì mức thu nhập thường xuyên bình quân tối thiểu là 10 triệu đồng. Bạn cần chú ý điều khoản về trả nợ để xem xét cho đúng cũng như lựa chọn gói vay mua xe Vietcombank phù hợp nhé.

Câu hỏi; Các chi phí mà tôi phải trả khi vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank gồm những khoản nào?

Trả lời: Chào bạn. Thủ tục vay thế chấp tại Vietcombank không yêu cầu bạn phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào liên quan đến quá trình tư vấn, nộp hồ sơ, xét duyệt... Bạn chỉ phải chịu mức lãi suất tương ứng với từng gói vay vốn mà bạn lựa chọn. Lãi suất bình quân chỉ từ 5%/năm. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình vay phát sinh những tình huống như trả trước hạn, trả chậm... thì bạn phải chịu các phí phạt. Tỷ lệ phí phạt trả trước và trả chậm được tính trên số dư nợ tại thời điểm bạn trả trước hoặc trả chậm, phí trả trước hạn tối đa là 4%, phí trả chậm khoảng 150%.

Vay thế chấp ngân hàng Vietcombank đảm bảo an toàn, minh bạch, rõ ràng, là giải pháp tài chính vô cùng hiệu quả cho những khó khăn của người tiêu dùng. Những thông tin trên đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình vay vốn nếu phát sinh nhu cầu sau này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên liên hệ ngay với Reviewbank.vn để được hỗ trợ nhé!

Đăng Ký Tư Vấn Vay

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Số CMND (*):
Tỉnh TP/Đang sống: