Vay thế chấp ngân hàng Standard Chartered

Cuối năm 2019, ngân hàng Standard Chartered Việt Nam được tạp chí Asianmoney vinh danh là “ngân hàng quốc tế tốt nhất tại Việt Nam” năm thứ 2 liên tiếp. Với thành tích đó, các sản phẩm và dịch vụ đến từ Standard Chartered được người tiêu dụng tin tưởng sử dụng hơn bao giờ hết, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, cạnh tranh mạnh mẽ với những tên tuổi lớn khác trong hệ thống ngân hàng nội. Để có cái nhìn rõ nét hơn về sản phẩm vay thế chấp ngân hàng Standard Chartered, cũng như lý do vì sao nên vay vốn tại đây, hãy cùng Reviewbank.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bài đánh giá sẽ đề cập tới một vài thông tin khi vay thế chấp Standard Chartered như sau:

1. Những sản phẩm cho vay thế chấp Standard Chartered
2. Đối tượng được vay thế chấp Standard Chartered
3. Thủ tục vay thế chấp Standard Charterded
4. Ưu điểm khi vay thế chấp Standard Chartered
5. Đánh giá của Reviewbank.vn về vay thế chấp Standard Chartered

Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn từng phần nhé!

Những sản phẩm cho vay thế chấp Standard Chartered

Nhằm tăng sức cạnh tranh với các ngân hàng nội cũng như ngân hàng ngoại đang có mặt trên thị trường Việt Nam, Standard Chartered đáp ứng tối đa nhu cầu vay vốn mua nhà ở bằng sản phẩm vay thế chấp linh hoạt. Tài sản thế chấp có thể là bất động sản như nhà ở, công trình kiến trúc, đất đai, động sản như phương tiện di chuyển hoặc giấy tờ có giá như quyền sở hữu đất…

Vay mua nhà trả góp

Gói vay thế chấp sổ đỏ Standard Chartered mua nhà trả góp có hạn mức vay lên đến 75% giá trị tài sản thế chấp sau thẩm định, trong thời gian vay dài đến 25 năm. Standard Chartered cho phép khách hàng sử dụng hai dạng tài sản thế chấp để vay vốn, đó là tài sản thế chấp đã có sẵn (bán lần đầu/bán lại) và tài sản thế chấp đang xây dựng (bán lần đầu/bán lại).

Vay thế chấp nhà rút tiền mặt

Gói vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Standard Chartered rút tiền mặt có đặc điểm tương tự với gói vay mua nhà trả góp ở trên. Khách hàng có thể nhận ngay giải ngân bằng tiền mặt chỉ sau 1 đến 2 ngày làm việc, nếu quá trình thẩm định diễn ra mà không gặp phải bất cứ tình huống không hay nào. Mục đích của gói vay vốn này không bị hạn chế. Khách hàng có thể vay thế chấp tại Standard Chartered  mua ô tô, để mua nhà, xây sửa nhà, du học, du lịch, tiêu dùng….

Vay thế chấp sổ hồng Standard Chartered mua nhà khác

Gói vay thế chấp nhà vay mua nhà khác có hạn mức vay vốn khoảng 60% giá trị tài sản thế chấp sau thẩm định, thời gian vay tối đa 25 năm. Tài sản mua mới có thể là tài sản đã có sẵn hoặc tài sản đang được xây dựng lại, là tài sản được bán ban đầu hoặc tài sản được mua đi bán lại nhiều lần.

Bảng tổng hợp các gói vay vốn thế chấp nổi bật của Standard Chartered

Sản phẩmLãi suất nămVay tối đaThời hạn vay
Vay mua nhà trả góp6,45%75% giá trị BĐS25 năm
Vay thế chấp nhà rút tiền mặt6,45%60% TS đảm bảo25 năm
Vay thế chấp nhà vay mua nhà khác6,45%60% TS đảm bảo25 năm

Đối tượng được vay thế chấp Standard Chartered

Để có thể vay thế chấp ngân hàng Standard Chartered, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cần và đủ. Nhìn chung, yêu cầu vay vốn từ các ngân hàng ngoại nói chung và Standard Chartered nói riêng khá đơn giản, phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng khác nhau. Do đó, mức độ tiếp cận khoản vay đối với khách hàng khá ổn định. Bạn cần lưu ý những điều kiện vay thế chấp Standard Chartered sau.

➠  Độ tuổi từ 21 đến 55 tuổi đối với nữ, 60 tuổi đối với nam, có khả năng lao động tạo ra thu nhập.
➠  Là công dân Việt Nam hoặc có ít nhất vợ/chồng có quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.
➠  Thu nhập ròng bình quân thường xuyên tối thiểu hàng tháng là 10 triệu đồng, nếu vợ chồng cùng cam kết trả nợ khoản vay thế chấp mua nhà Standard Chartered thì mức thu nhập ròng bình quân thường xuyên tối thiểu hàng tháng là 20 triệu đồng.
➠  Người vay hay người đồng vay phải có mối quan hệ ruột thịt, chứng minh được.
➠  Đối với khách hàng cá nhân, người vay thế chấp Standard Chartered là nhân viên chính thức tối thiểu 3 tháng tại vị trí hiện tại, hoặc có thâm niên 1 năm làm việc tại đơn vị kinh tế. Đối với khách hàng doanh nghiệp, người vay là chủ doanh nghiệp có ít nhất 3 năm hoạt động kinh doanh.
➠  Không có lịch sử nợ xấu, lịch sử trả nợ đúng hạn.
➠  Có mục đích vay vốn rõ ràng.

Thủ tục vay thế chấp Standard Chartered

➠  Giấy đề nghị vay vốn thế chấp ngân hàng theo mẫu.
➠  Giấy tờ tùy thân khách hàng: bản sao giấy CMND, hộ khẩu, đăng ký tạm trú.
➠  Giấy tờ phương án sử dụng vốn vay hợp pháp.
➠  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với khách hàng vay vốn kinh doanh).
➠  Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập: bảng lương và các giấy tờ chứng minh thu nhập từ nguồn thu kinh doanh.
➠  Giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp để vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Standard Chartered, giấy tờ liên quan đến bất động sản, giấy tờ có giá,….

Ưu điểm khi vay thế chấp Standard Chartered

So với những sản phẩm cùng tính chất trên thị trường hiện nay, gói vay thế chấp của Standard Chartered vẫn có nhiều ưu điểm nổi bật.

➠  Standard Chartered cung cấp nhiều sản phẩm vay thế chấp khá linh hoạt, phù hợp với đa dạng nhu cầu của khách hàng, hỗ trợ giải ngân tiền mặt nhanh chóng.
➠  Mức lãi suất vay thế chấp Standard Chartered hợp lý và ổn định, ít chịu sự biến động từ thị trường chung.
➠  Standard Chartered có mức quản lý rủi ro lãi suất hợp lý, đảm bảo khách hàng giảm thiểu tối đa những nguy cơ xấu ảnh hưởng đến cả hai bên cho vay và đi vay có thể xảy ra.
➠  Miễn phí đăng ký dịch vụ tại Standard Chartered khi vay thế chấp ngân hàng Standard Chartered.

Đánh giá của Reviewbank.vn về vay thế chấp Standard Chartered

Bên cạnh những ưu điểm kể trên Reviewbank.vn cũng nhận thấy khi vay thế chấp ở Standard Chartered khách hàng cần phải chuẩn bị khá nhiều thủ tục giấy tờ tùy thân. Hơn cả khách hàng cũng cần nắm rõ các sản phẩm cho vay để biết được mức lãi suất và thời gian vay như thế nào. Tuy nhiên đây cũng là mức quy định chung mà hầu hết các ngân hàng đều thực hiện khi cho khách hàng vay thế chấp.

Những câu hỏi thường gặp về sản phẩm vay thế chấp Standard Chartered

Những kiến thức lý thuyết có thể giúp bạn tự tin hơn khi đăng ký các khoản vay. Tuy nhiên, những kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp bạn vay vốn nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hiểu được những khó khăn của bạn khi vay vốn lần đầu, chúng tôi đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về sản phẩm vay thế chấp Standard Chartered. Cùng điểm qua một số câu hỏi nhanh để tích lũy kinh nghiệm cho quá trình vay vốn sau này nhé.

Câu hỏi: Nợ xấu nhóm 3 có thể vay vốn tại Standard Chartered hay không?

Trả lời: Điều kiện để được vay vốn tại Standard Chartered nói chung và vay thế chấp nói riêng là lịch sử tín dụng tốt, không rơi vào điểm nợ xấu nào trong vòng 2 năm trở lại đây. Do đó, nợ xấu nhóm 3 sẽ không đủ điều kiện vay vốn tại Standard Chartered.

Câu hỏi: Vay thế chấp Standard Chartered phải chịu những chi phí nào?

Trả lời: Bạn chỉ phải chịu tỷ lệ lãi suất tương ứng với khoản vay, các phí phạt nếu có phát sinh trả trước hạn hoặc trả chậm. Ngoài ra, bạn không phải chịu bất kỳ phí dịch vụ nào trong quá trình vay vốn, bao gồm cả quá trình làm hồ sơ và gửi đề nghị vay lên bộ phận phụ trách của ngân hàng.

Câu hỏi: Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Standard Chartered mua nhà mới có hạn mức, lãi suất thế nào?

Trả lời: Hiện tại, Standard Chartered triển khai khá nhiều gói vay thế chấp mua nhà. Bạn có thể vay thế chấp nhà cũ mua nhà mới hoặc vay mua nhà mới trả góp. Đối với gói thế chấp nhà cũ mua nhà mới, Standard Chartered chỉ cho phép bạn thế chấp bất động sản, hạn mức vay tối đa là 60% với lãi suất rơi vào khoảng 6,45%/năm. Đối với gói vay mua nhà trả góp, bạn có thể thế chấp tài sản đảm bảo bất kỳ, là bất động sản, động sản và giấy tờ có giá, hạn mức tối đa là 75%, lãi suất bình quân 6,45%.

Câu hỏi: Tôi là người kinh doanh tự do. Vậy, tôi chứng minh thu nhập để vay thế chấp tai Standard Chartered bằng cách nào?

Trả lời: Đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp, bạn có thể cung cấp báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh để làm hồ sơ chứng minh thu nhập thay cho bảng lương trong trường hợp muốn vay thế chấp ngân hàng Standard Chartered kinh doanh.

Câu hỏi: Tôi có thể sử dụng tài sản đảm bảo hiện đang đứng tên chồng tôi để vay thế chấp ngân hàng Standard Chartered mua nhà trả góp hay không?

Trả lời: Tài sản đảm bảo theo quy định vay tiền ngân hàng Standard Chartered thế chấp phải là tài sản chính chủ. Nói cách khác, để có thể đăng ký vay vốn theo đúng quy định, bạn cần cung cấp tài sản có giá thuộc sở hữu của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng tài sản đảm bảo là tài sản đứng tên của chồng thì không đúng quy định. Tuy nhiên, trong trường hợp cả hai vợ chồng cùng đứng tên vay vốn và cam kết trả nợ thì bạn có thể sử dụng tài sản đứng tên chồng bạn để cầm cố vay vốn nhé.

Câu hỏi: Standard Chartered có cho vay thế chấp tiêu dùng hay không? Hạn mức và lãi suất là bao nhiêu?

Trả lời: Standard Chartered không hạn chế mục đích vốn của khách hàng. Do đó, bạn có thể vay thế chấp phục vụ nhu cầu tiêu dùng của bản thân và gia đình. Gói vay vốn phù hợp với nhu cầu của bạn mà chúng tôi gợi ý là vay thế chấp nhà ở rút tiền mặt với hạn mức lên tới 60% giá trị tài sản đảm bảo sau định giá, vay trong 25 năm với lãi suất rơi vào khoảng 6,45%/năm tính theo lãi thả nổi. Bạn tham khảo nhé.

Hy vọng rằng,  với những thông tin trên đây, bạn đã có cái nhìn cụ thể và rõ ràng hơn về sản phẩm vay thế chấp Standard Chartered. Quá trình vay vốn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn chuẩn bị cho mình những kiến thức vững vàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại truy cập vào đia chỉ Reviewbank.vn để bổ sung thêm những kiến thức tài chính mới nhất. Chúc bạn vay vốn thành công!

Đăng Ký Tư Vấn Vay

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Số CMND (*):
Tỉnh TP/Đang sống: