Vay thế chấp kinh doanh và những bí quyết cần nắm rõ

Khởi nghiệp kinh doanh hiện nay không còn là vấn đề xa lạ đối với mọi người bởi lẽ từ lâu, việc này đã được nhà nước khuyến khích, các ngân hàng thì cho ra hàng loạt mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn để phục vụ cho việc vay kinh doanh cá nhân cũng như vay sản xuất, xoay vòng vốn. Cũng chính vì thế mà đỡ đần được rất nhiều khó khăn cho các chủ doanh nghiệp. Trong số đó, khá nhiều doanh nghiệp đã và đang lựa chọn các gói vay vốn từ ngân hàng, đặc biệt là vay thế chấp đăng ký kinh doanh. Vậy, hình thức cho vay này như thế nào? Điều kiện, thủ tục và lãi suất vay cho doanh nghiệp ra làm sao? Cần nắm rõ những gì trước khi vay, cùng Reviewbank tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé!

Hiểu rõ hơn về vay thế chấp kinh doanh ngân hàng


Tìm hiểu gói vay thế chấp kinh doanh

Hình thức cho vay thế chấp để kinh doanh này là hình thức cho vay tiền khá phổ biến, nó yêu cầu bạn có tài sản đảm bảo như bất động sản, sổ đỏ, hay các loại xe ô tô, xe máy có giá trị để đảm bảo khoản vay của bạn có đủ khả năng hoàn trả đúng hạn theo quy định của các ngân hàng. Với khoản vay này, bạn sẽ được vay với khoản tiền lớn và nhanh chóng với mức lãi suất thấp đi kèm cùng nhiều ưu đãi để hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp đi vay.

Đa số các chủ doanh nghiệp khi vay tiền sẽ chọn các ngân hàng lớn và uy tín để vay vốn kinh doanh thế chấp sổ đỏ nhằm hưởng được mức lãi suất tốt nhất. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt, ở các trường hợp như vậy, không phải ai cũng dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng bởi nhiều lý do như thủ tục rườm rà, quy định ngặt nghèo... Ngoài ra, yếu tố thời gian cũng là một trong những yếu tố khiến khoản vay của bạn không vượt qua bộ phận kiểm định. Những lúc đó, không ít người tìm đến các khoản vay nóng, vay cấp tốc,... để rồi nhận lấy cho mình những hậu quả khó lường. Đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để giúp bạn. Hãy đọc kỹ để nắm rõ những lưu ý dưới đây nhé!

Những điều cần nắm rõ khi vay thế chấp kinh doanh

Đối tượng được vay thế chấp ngân hàng để kinh doanh

Để được vay vốn thế chấp kinh doanh, bạn phải là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc ở đây, có tài sản thế chấp vay vốn kinh doanh được ngân hàng chấp nhận, có mục đích sử dụng nguồn vốn vay hợp pháp, được ngân hàng duyệt, không vi phạm pháp luật. Ngoài ra, bạn phải có khả năng tài chính để hoàn trả khoản nợ đã vay. Trong trường hợp bạn không có tài sản thế chấp, bạn phải được người thân bảo lãnh ở các tài sản cầm cố đi vay. Điều này không bắt buộc.

Điều kiện vay kinh doanh thế chấp lãi suất thấp

Ngoài những yêu cầu cơ bản đã nêu, đây là một trong những yếu tố tiên quyết quyết định khoản vay của bạn có vượt qua vòng thẩm định hay không. Tùy vào mỗi ngân hàng mà điều kiện và thủ tục sẽ được đưa ra khác nhau cho từng sản phẩm, nhưng nhìn chung, khách hàng khi đi vay kinh doanh cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau:


Xem xét các điều kiện cho vay tiền ngân hàng kinh doanh

➠ Đưa ra được phương án kinh doanh cụ thể bạn muốn hướng đến.
➠ Có giấy phép kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật.
➠ Chứng minh đủ các tư cách pháp nhân, đang có hoạt động sản xuất kinh doanh.đúng với thời điểm vay.
➠ Doanh nghiệp không được dính nợ quá hạn hay nợ xấu trên lịch sử tín dụng CIC.
➠ Đưa ra được các loại giấy tờ chứng minh được khả năng hoàn trả nợ của doanh nghiệp đi vay.

Ngoài ra, các tài sản đảm bảo của bạn phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

➠ Tài sản doanh nghiệp thế chấp phải thuộc quyền quản lý và sở hữu của doanh nghiệp đã đứng ra vay vốn.
➠ Đó phải là tài sản được pháp luật Việt Nam cho phép. Không đính bất kỳ tranh chấp nào về quyền sở hữu hay quản lý
➠ Tài sản đi vay không bị ngăn cấm ở các hoạt động như mua, bán, thế chấp, chuyển đổi theo quy định,…
➠ Đặc biệt, doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng tài sản thế chấp như nhà xưởng sản xuất, nhà máy, máy móc quyền sử dụng đất,…

Lợi ích của vay thế chấp đối với doanh nghiệp

Hình thức vay vốn kinh doanh có thế chấp được xem là giải pháp tài chính hiệu quả, giúp bổ sung nguồn vốn doanh nghiệp hay trả nợ lãi vay hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, có thể kể đến như

➠ Doanh nghiệp hoàn toàn có quyền sử dụng tài sản đã thế chấp, lưu ý không được buôn bán hay có những hành vi tương tự với tài sản đã đem thế chấp.

➠ Nguồn vốn vay có thể lên đến hàng trăm triệu đồng, giúp doanh nghiệp có được lượng vốn đầu tư và phát triển kinh doanh, tháo gỡ khó khăn.

➠ Doanh nghiệp có thể được duyệt khoản vay vốn lên tới 70 – 80% giá trị tài sản mong muốn, đương nhiên là tùy vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp để đưa ra mức cho vay phù hợp nhằm hạn chế rủi ro.

➠ Thời gian được vay có thể kéo dài để doanh nghiệp dễ dàng trả nợ mà không phải chịu sức ép hay gánh nặng lớn từ phía ngân hàng.

➠ Mức lãi suất thấp hơn rất nhiều so với các dòng sản phẩm vay vốn khác.

➠ Thời gian vay, hạn mức vay linh hoạt và mang tính cạnh tranh cao của các ngân hàng. Vì vậy, đừng quên so sánh lãi vay của từng ngân hàng nhằm lựa chọn ngân hàng cho vay phù hợp với nhu cầu và khả năng trả nợ trước khi vay ngân hàng thế chấp giấy phép kinh doanh nhé!

Mách bạn những ngân hàng cho vay tiền thế chấp kinh doanh

Ngân hàng VPBank cho vay kinh doanh

Hiện nay, ngân hàng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VPBank đã và đang cung cấp các gói vay kinh doanh có thế chấp hỗ trợ riêng cho hai đối tượng là tiểu thương và doanh nghiệp. Có 5 gói vay cơ bản, bao gồm

➠ Vay kinh doanh máy xúc, máy đào VPBank
➠ Vay khởi nghiệp VPBank 
➠ Vay kinh doanh trả góp VPbank
➠ Vay kinh doanh dưới hình thức bổ sung vốn lưu động VPBank hạn mức
➠ Cho vay hộ kinh doanh VPBank 


Gói vay vốn để kinh doanh tại VPBank

Với mỗi sản phẩm cho vay vốn, VPbank thường xuyên luôn có các ưu đãi lãi suất hấp dẫn với hạn mức vay phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng trả nợ của các doanh nghiệp. Vay tiền kinh doanh VPBank luôn là gói vay phù hợp cho các khách hàng là cá nhân, hộ kinh doanh hay doanh nghiệp so với thời điểm hiện tại.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank hiện nay cung cấp 02 gói sản phẩm hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn theo giấy phép kinh doanh, gồm: cho vay dự án đầu tư và cho vay vốn lưu động. Khách hàng đến vay có thể tham khảo và lựa chọn hình thức vay vốn phù hợp với loại hình đăng ký kinh doanh của mình với mức lãi suất cho vay hấp dẫn và đặc biệt là luôn cố định trong suốt thời gian vay tiền.

Các khoản vay tiền tại đây phù hợp với các dự án đầu tư nhằm phát triển sản xuất hay kinh doanh dịch vụ. Số tiền mà ngân hàng này cho vay có thể lên đến 85% chi phí đầu tư, không giới hạn quy mô dự án.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank được khách hàng tin tưởng bởi có hệ thống chi nhánh rộng rãi đến từng miền quê. Ngân hàng Agribank có nhiều chương trình ưu đãi và chính sách hấp dẫn cho khách hàng vay vốn như cho vay kinh doanh trả góp với lãi suất thấp, thời hạn cho vay linh hoạt lên đến 7 năm và lãi suất dao động từ 11,5 - 12%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Dù có các ưu điểm về hình thức cho vay thế chấp kinh doanh này, tuy nhiên, doanh nghiệp muốn vay phải đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ và yêu cầu mà ngân hàng đưa ra như hoạt động trên 12 tháng hoặc dưới 12 tháng nhưng doanh nghiệp chứng minh được tình hình kinh doanh hiệu quả, có mang lại lợi nhuận để đảm bảo đủ khả năng trả nợ vay.

Ngân hàng BIDV

Hiện nay, BIDV đã hỗ trợ dịch vụ cho vay sản xuất kinh doanh với hạn mức cũng như thời gian vay phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Với phương thức tính lãi theo dư nợ giảm dần nên sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một số tiền lãi khi đã trả góp nợ ban đầu. Ngoài ra, hạn mức cho vay trả góp rất cao, tối đa 100% giá trị tài sản thế chấp, thời hạn cho vay lên đến 5 năm giúp khách hàng yên tâm vay vốn đầu tư phát triển kinh doanh hay sản xuất.

Bỏ túi các mẹo nhỏ để vay vốn kinh doanh lãi thấp

Tìm hiểu kỹ về mức lãi suất và lãi suất ưu đãi mà ngân hàng đưa ra

Với các ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ để kinh doanh, các khách hàng thường được hưởng rất nhiều ưu đãi lãi suất. Tuy nhiên, bạn hãy tỉnh táo để lựa chọn nơi cho vay phù hợp bởi lẽ, các ngân hàng chỉ hỗ trợ mức lãi suất ưu đãi trong 3 tháng hoặc năm đầu tiên, các năm tiếp theo sẽ về lại mức thả nổi theo thị trường. Nếu không để ý kỹ thì rất dễ bị “lừa”, dễ dẫn đến các trường hợp đáng tiếc về lâu dài.


Tìm hiểu kỹ về mức lãi suất vay nhanh kinh doanh

Lựa chọn cho bản thân thời hạn vay thích hợp

Đây cũng là một yếu tố tiên quyết khi bạn quyết định vay thế chấp kinh doanh, hãy xem xét kỹ nhu cầu của bản thân để lựa chọn thời hạn vay thích hợp. Vì nếu thời hạn vay càng kéo dài, mức lãi suất của bạn phải trả cần cao. Để tránh được điều này và có thể quản lý được tài chính ở thời điểm tương lai, hãy lưu ý chọn thời hạn phù hợp để giảm được gánh nặng nợ nần và yên tâm phát triển kinh doanh nhé.

Đọc thật kỹ các điều khoản được ghi trong hợp đồng

Đây là điều mà Reviewbank luôn nhắc nhở các khách hàng của mình trước khi đặt bút ký để tránh được việc trả các khoản phí phạt, phí nợ quá hạn hay những loại phí không đáng có.

Với những thông tin mà Reviewbank chúng tôi chia sẻ và phân tích trên đây, mong rằng các khách hàng là doanh nghiệp, tiểu thương hay vay thế chấp hộ kinh doanh cá thể có thể hiểu rõ hơn về loại hình cho vay vốn ngân hàng này, lựa chọn được cho mình một dịch vụ cho vay thế chấp giấy phép kinh doanh phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình và đưa ra các quyết định đúng đắn giúp tháo gỡ các khó khăn hiện tại, làm cho việc kinh doanh ngày càng phát triển và mở rộng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn gì trong quá trình vay vốn, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với Reviewbank để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Đăng Ký Tư Vấn Vay

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Số CMND (*):
Tỉnh TP/Đang sống: