086 675 8887 — reviewbank.vn@gmail.com

Vay mua ô tô – Bạn đã biết những thông tin quan trọng này?

Xem kết quả Làm mới

Rate this post

Vay mua ô tô là hình thức vay vốn ngân hàng đang được rất nhiều người ưa chuộng trong thời điểm hiện tại. Bởi lẽ, bạn không cần có đủ tiền mặt, nhưng vẫn có thể sở hữu ngay một chiếc ô tô như mong ước. Tuy nhiên, để tránh gặp phải những bất lợi trong quá trình vay tiền mua ô tô, bạn nên tìm hiểu kĩ những thông tin quan trọng liên quan đến hình thức này.

Vay mua ô tô cần đáp ứng điều kiện gì?

Nếu muốn tham gia gói sản phẩm vay mua ô tô, bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu quan trọng ở dưới đây:

 • Đối tượng: Là người Việt Nam hoặc là người Việt đang có vợ/chồng người nước ngoài, đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Độ tuổi: Tối thiểu là 18 tuổi và cao nhất là 75 tuổi (tính đến thời điểm đáo hạn ngân hàng).
 • Thu nhập: Có mức thu nhập thường xuyên và ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ trong suốt thời gian vay.
 • Lịch sự tín dụng: Không nằm trong danh sách đen của ngân hàng (nợ xấu, nợ quá hạn, đang nợ ngân hàng/tổ chức tín dụng khác,….).
 • Tài sản thế chấp cho khoản vay: Phải có tài sản đảm bảo như giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, trái phiếu, vàng, tiền gửi ngân hàng,….

Gói sản phẩm vay mua ô tô được áp dụng cho cá nhân từ 18 tuổi trở lên.

Hồ sơ vay mua ô tô cần những giấy tờ gì?

Để hồ sơ vay tiền mua ô tô được ngân hàng xét duyệt nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn kèm theo phương án trả nợ theo biểu mẫu của từng ngân hàng.
 • Chuẩn bị CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân bản sao.
 • Sổ hộ khẩu/sổ tạm trụ dài hạn KT3 của người vay hoặc người hôn phối, giấy bảo lãnh (nếu có).
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (bản sao giấy đăng kí kết hôn/bản sao giấy chứng nhận độc thân).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động, bảng lương, quyết định bổ nhiệm, sao kê lương, chức vụ trong công ty). Nếu cá nhân kinh doanh tại nhà, thì cần bổ sung báo cáo tài chính, báo cáo thuế, bảng chia lợi nhuận từ công ty, giấy phép kinh doanh.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp của người đi vay đối với tài sản đảm bảo (nhà đất, tiền gửi ngân hàng,…).
 • Các giấy tờ liên quan đến mục đích vay vốn như hợp đồng mua xe, giấy tờ liên quan đến chiếc xe muốn mua, chứng từ tài chính xe.

Quy trình vay tiền mua ô tô diễn ra như thế nào?

Thông thường, quy trình vay tiền ngân hàng mua xe ô tô sẽ diễn ra theo trình tự 5 bước sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết trước khi đến ngân hàng.

Bước 2: Sau khi nhận được hồ sơ, ngân hàng sẽ phân tích, thẩm định và xem xét khả năng trả nợ của bạn. Đồng thời, nhân viên thẩm định sẽ đến tận nhà để đánh giá xem bạn có đủ điều kiện để tham gia vay ngân hàng không.

Bước 3: Nếu hồ sơ của bạn được ngân hàng thông qua thì sẽ tiến hành bước tiếp theo:

 • Đóng tiền xe và chi phí làm thủ tục đăng kí xe cho đại lý bán xe.
 • Khi đã có biển số xe và giấy hẹn, bạn sẽ phải quay lại ngân hàng để kí hợp đồng vay tín dụng, đóng phí hành chính và giấy nhận nợ của ngân hàng.

Bước 4: Sau bước 3, ngân hàng sẽ chuyển tiền vào tài khoản của đại lý bán xe. Lúc này, bạn sẽ mang CMND và giấy tờ giới thiệu lên nhận xe, kí biên bản bàn giao xe kèm theo các giấy tờ xe hợp pháp.

Bước 5: Khi đã có giấy tờ đăng kí xe, ngân hàng sẽ giữ giấy tờ xe và cung cấp cho bạn một bản sao y để lưu thông.

Trong trường hợp vay mua ô tô bên Công ty cho thuê tài chính, thì bạn sẽ đóng tiền cho Công ty cho thuê tài chính. Bên cạnh đó, biên bản giao xe thì 3 bên phải cùng kí để công ty cho thuê tài chính giải ngân cho hãng xe.

Một số ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên vay mua ô tô ở đâu tốt và uy tín, thì có thể tham khảo một số ngân hàng/công ty cho thuê tài chính đang được đánh giá tốt nhất ở dưới đây:

Một số ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay

Ngân hàng VP Bank

Hạn mức tối đa bạn có thể vay lên đến 100% giá trị chiếc xe. Tuy nhiên, hạn mức này không vượt quá tỷ lệ cho vay tính trên tài sản thế chấp theo quy định của ngân hàng VP Bank.

Thời hạn vay tối đa là 60 tháng đối với ô tô cá nhân thành đạt và 48 tháng đối với ô tô cá nhân kinh doanh. Lãi suất cho vay chỉ khoảng 6.8%/năm, áp dụng trong 3 tháng đầu tiên. Ngoài ra, VP Bank còn 2 gói lãi suất khác ưu đãi khác là  7,2%/năm (áp dụng cố định trong 6 tháng đầu tiên) và 7,9%/năm (áp dụng trong 1 năm đầu tiên).

Sau khi hết thời hạn áp dụng lãi ưu đãi, thì lãi suất sẽ dao động khoảng 12%/năm và được thả nổi theo lãi suất thị trường.

Ngân hàng Shinhan Bank

 Đối với gói sản phẩm vay mua ô tô, ngân hàng Shinhan Bank cam kết hỗ trợ khoản vay lên đến 100% giá trị chiếc xe mới, bạn có thể dùng tài sản khác để đảm bảo.

Lãi suất cho vay của ngân hàng Shinhan Bank nằm trong khoảng 7.69%/năm (áp dụng cố định cho năm đầu tiên) và 8.7%/năm (áp dụng cố định cho 3 năm đầu). Thời hạn vay rất linh hoạt, lên đến 60 tháng (5 năm).

Ngân hàng OCB Bank

Tại OCB Bank, bạn sẽ được hỗ trợ khoản vay lên đến 100% giá trị chiếc xe, nếu như tài sản đảm bảo là bất động sản. Còn nếu tài sản đảm bảo là chính chiếc xe được mua, thì ngân hàng sẽ hỗ trợ tối đa 75% giá trị xe.

Thời hạn vay tại OCB Bank tối đa lên đến 120 tháng, với mức lãi suất 6.5%/năm (áp dụng trong 3 tháng đầu tiên), mức 7.5%/năm (áp dụng trong 6 tháng đầu) và mức 8.5%/năm (áp dụng cố định trong 12 tháng đầu). Sau khoản thời gian hưởng lãi suất ưu đãi, lãi suất sẽ được áp dụng theo mức hiện hành của OCB.

Với gói sản phẩm vay mua ô tô của ngân hàng/công ty cho thuê tài chính, bạn sẽ dễ dàng sở hữu ngay cho mình chiếc xe phục vụ cho việc đi lại và làm việc. Tuy nhiên, để tránh gặp nhiều khó khăn trong quá trình vay vốn, bạn nên tìm hiểu các thông tin liên quan đến hình thức vay này trước khi hành động.

Bình luận

bình luận