Vay mua ô tô tại ngân hàng nào lãi suất thấp nhất?

Ngày nay, người dân sử dụng xe ô tô như một phương tiện di chuyển tiện lợi, an toàn và phù hợp cho những mục đích di chuyển theo hội nhóm. Bên cạnh đó, việc mua sắm ô tô để kinh doanh cũng phổ biến, khiến cho nhu cầu vay mua xe hơi tăng mạnh. Vậy, vay ngân hàng mua ô tô có khó không? Nên vay vốn ở đâu để hưởng nhiều ưu đãi nhất? Cùng tìm hiểu nhanh qua bài viết sau đây nhé.

  Đăng Ký Tư Vấn Vay

  Họ và tên (*):
  Số điện thoại (*):
  Số CMND (*):
  Tỉnh TP/Đang sống:

  Tìm hiểu sản phẩm vay mua ô tô trả góp

  Vì sao nên vay mua ô tô trả góp?

  Có đủ khả năng tài chính để mua ngay một chiếc ô tô phục vụ nhu cầu đi lại hay kinh doanh là mong ước của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng bỏ một số tiền lớn ra để mua sắm tài sản có giá trị tương tự chiếc ô tô. Do đó, vay vốn là một giải pháp tài chính hiệu quả. Vừa phân bổ vốn, kéo dài thời gian xoay vốn, vừa sở hữu ngay chiếc ô tô theo nhu cầu. Đáp ứng nhu cầu thị trường, các ngân hàng tung ra nhiều sản phẩm cho vay mua ô tô trả góp với những chính sách ưu đãi vô cùng cạnh tranh, đảm bảo quý khách hàng có thể nhanh chóng đạt được mục đích tài chính của mình.

  Có nên vay tiền nhanh mua ô tô hay không?

  Ưu điểm của sản phẩm này là quý khách hàng có thể vay mua tới 100% giá trị chiếc xe định mua, thời gian vay dài đến 120 tháng, hưởng mức lãi suất ưu đãi cố định trong tối đa 1 năm, lãi suất sau ưu đãi áp dụng theo hình thức thả nổi nhưng với biên độ nhỏ, cam kết không bị ảnh hưởng quá nhiều từ biến động thị trường. Tuy rằng chính sách vay vốn ở mỗi ngân hàng là khác nhau nhưng nhìn chung thủ tục và điều kiện vay đều thả lỏng cho người dân. Chỉ cần vượt qua vòng thẩm định khoản vay thì thủ tục khác sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thời gian giải ngân dài nhất là 3 ngày, nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào có chính sách giải ngân sau 24 tiếng làm việc, giúp quý khách hàng sở hữu chiếc ô tô như mong muốn sớm nhất. Mục đích vay cũng không bị giới hạn, quý khách hàng có thể vay mua ô tô lãi suất thấp nhất để đi lại hoặc kinh doanh.

  Điều kiện và thủ tục vay mua ô tô trả góp

  Điều kiện và thủ tục ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất không có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng đang có nhu cầu vay mua xe trả góp thì cần lưu ý đến trường hợp mua dưới danh nghĩa cá nhân hay doanh nghiệp, bởi khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp có những điểm khác biệt trong quy trình các ngân hàng cho vay mua xe. Việc có đáp ứng được điều kiện vay vốn cũng quyết định đến lãi suất vay mua ô tô mà quý khách hàng sẽ phải chịu trong quá trình vay.

  Đối với khách hàng cá nhân

  ➠  Hồ sơ chứng minh thân nhân: CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu và Sổ hộ khẩu. Giấy tờ chứng minh đã kết hôn hoặc còn độc thân.
  ➠  Hồ sơ chứng minh thu nhập: Chứng minh thu nhập qua lương bằng hợp đồng lao động tối thiểu 1 năm, sao kê bảng lương hoặc xác nhận lương trong 3 tháng gần nhất. Chứng minh thu nhập qua các hình thức khác bằng sổ ghi chép bán hàng, hợp đồng cho thuê nếu thu bằng nguồn cho thuê…
  ➠  Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn: Hợp đồng mua bán xe ô tô, kể cả vay mua ô tô cũ hay mới. Phiếu thanh toán tiền cọc khi mua xe.

  Thủ tục khi vay tiền để mua ô tô

  Đối với khách hàng doanh nghiệp

  ➠  Hồ sơ pháp lý: CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu của người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Giấy phép đăng ký kinh doanh được thành lập cách thời điểm vay mua ô tô ít nhất 2 năm.
  ➠ Hồ sơ tài chính: Tờ khai Thuế GTGT. Báo cáo tài chính. Sao kê tài khoản ngân hàng doanh nghiệp.
  ➠  Hồ sơ mục đích vay vốn: Hợp đồng mua bán xe ô tô, kể cả vay mua ô tô cũ hay mới. Phiếu thanh toán tiền cọc khi mua xe.

  Quy trình vay mua ô tô trả góp

  Bước 1: Điền vào đơn xin vay vốn và cung cấp đầy đủ giấy tờ cũng như hồ sơ vay mua ô tô trả góp mà ngân hàng yêu cầu.

  Bước 2: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ khoản vay. Quá trình thẩm định hồ sơ mất tối đa 3 ngày làm việc. Một số ngân hàng thực hiện nhanh thì chỉ mất 24 tiếng làm việc. Hồ sơ được duyệt thì quý khách hàng sẽ nộp khoản bảo lãnh khoản vay tương ứng và một số tiền đối ứng cho bên bán xe ô tô.

  Bước 3: Đơn vị bán xe ô tô sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ để quý khách hàng làm thủ tục đăng ký, đăng kiểm xe theo quy định của Pháp luật. Quý khách hàng nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào có nhân viên tín dụng hỗ trợ bước này để quá trình thêm nhanh chóng và dễ dàng.

  Bước 4: Ký kết hợp đồng tín dụng sau khi quý khách hàng có được biển số xe và giấy tờ đăng ký xe. Quý khách hàng có thể phải đóng một số chi phí trong quá trình làm hồ sơ. Quý khách hàng sẽ nhận lại bản sao giấy đăng ký xe và chuyển thanh toán tiền cho đơn vị bán xe.

  Bước 5: Đơn vị bán xe nhận tiền, bạn nhận xe và kết thúc giao dịch. Thủ tục vay mua ô tô trả góp hoàn tất.

  Quy trình vay tiền nhanh chóng để mua ô tô trả góp

  Ngân hàng cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay

  Vay mua ô tô ở ngân hàng nào tốt nhất hẳn là câu hỏi mà không ít người quan tâm khi có nhu cầu. Các ngân hàng cạnh tranh nhau bằng nhiều chính sách ưu đãi khác nhau, nên hãy yên tâm rằng người được lợi nhất chính là người đi vay, khi nhận được vô số ưu đãi về hạn mức, thời gian và lãi suất vay mua ô tô. Chúng tôi xin gợi ý một số ngân hàng hiện đang dẫn đầu top gói cho vay mua ô tô tốt nhất hiện nay.

  Ngân hàng BIDV

  Thuộc Big 4, top 4 ngân hàng tốt nhất Việt Nam, BIDV luôn là lựa chọn hàng đầu cho các nhu cầu vay vốn nói riêng và nhu cầu cho vay mua xe trả góp nói riêng. Chương trình vay mua xe với hạn mức lên tới 100%, thời hạn vay tối đa 6 năm đã giúp được hàng trăm khách hàng sở hữu chiếc xe như mơ ước. Lãi suất ban đầu dao động từ 7,8%/năm, ưu đãi cố định trong khoảng 12 tháng, hết thời gian ưu đãi áp dụng mức lãi suất khoảng 11,8%/năm. Để có thể vay mua ô tô trả góp ngân hàng BIDV, quý khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện nhất định, trong đó quan trọng nhất là cần chứng minh thu nhập thường xuyên và tài sản đảm bảo cho khoản vay phù hợp. Với những tiện ích này, BIDV là câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc vay mua ô tô ngân hàng nào rẻ nhất.

  Ngân hàng VPBank

  VPBank triển khai khá nhiều gói cho vay mua ô tô cũ và mới, phù hợp với đa dạng phân khúc khách hàng khác nhau. Khi có nhu cầu vay mua ô tô, quý khách có thể liên hệ các gói vay mua ô tô mới với hạn mức 85% xe, vay tối đa 8 năm, vay mua ô tô cũ với hạn mức 100% xe, vay tối đa 5 năm, vay mua ô tô tải với hạn mức 100% xe, vay tối đa 8 năm. Tỷ lệ lãi suất trung bình là 7,9%/năm. Trong đó, lãi suất cho vay mua ô tô chuẩn ưu đãi từ 7,9% - 9,9%/năm từ 3 – 6 tháng đầu, lãi suất vay mua ô tô cũ cho khách hàng chuyển khoản nhanh là 7,9% - 8,9%/năm. Có thể thấy, đây là mức lãi suất ngân hàng khi vay mua ô tô trung bình, không quá cao hay quá thấp, khá dễ dàng cho quý khách hàng lựa chọn địa chỉ vay vốn uy tín, lãi suất ổn định.

  Ngân hàng Techcombank

  Nếu được hỏi, nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào đảm bảo uy tín và ưu đãi, chúng tôi sẽ không ngần ngại giới thiệu ngay Techcombank. Vay mua xe trả góp Techcombank có hạn mức đến 80% giá trị xe, đưa ra thông báo tín dụng trong tối đa 8 tiếng và giải ngân sau khi hồ sơ được xét duyệt 5 tiếng, áp dụng chương trình ưu đãi hạ lãi suất dành cho khách hàng đi kèm gói bảo hiểm GIC. Nhằm hướng đến tối giản hóa trong quá trình vay vốn cho khách hàng, Techcombank không yêu cầu điều kiện vay vốn quá khó khăn hay thủ tục rườm rà, kiểm soát rủi ro khi cho vay mua ô tô cho cả bên cho vay và đi vay. Với các khách hàng doanh nghiệp vay mua ô tô,

  Techcombank có chương trình cho vay trả góp ưu đãi hạ lãi suất tối đa 0,5%.

  Các ngân hàng cho vay nhanh mua oto

  Ngân hàng Agribank

  Từ cuối năm 2018 trở đi, Agribank đã tiến hành chương trình giảm lãi suất cho vay. Trong đó, lãi suất ngân hàng agribank vay mua ô tô ngắn hạn giảm 0,5% xuống còn 6%/năm, trung và dài hạn giảm 0,5% xuống còn 7,5%/năm. Điều này giúp khách hàng giảm thiểu được kha khá chi phí lãi vay mua ô tô. Với mức lãi suất thả nổi sau ưu đãi chỉ khoảng 11,5%/năm, lãi suất vay mua ô tô Agribank được xếp vào nhóm thấp, ổn định nhất trên thị trường hiện nay. Hạn mức cho vay không quá 85% giá trị xe, có thể vay theo hình thức có đảm bảo tiền vay bằng tài sản hay bảo lãnh của bên thứ ba hoặc không. Giải ngân một lần, chỉ sau 48 tiếng làm việc. Đặc biệt, với dịch vụ ngân hàng trực tuyến E-banking, quý khách hàng có thể lựa chọn hình thức vay nhanh online và giải ngân qua chuyển khoản, hỗ trợ ước tính lãi vay mua ô tô… vô cùng tiện lợi.

  Những lưu ý khi vay mua ô tô

  Vay vốn khó khăn hay dễ dàng phụ thuộc rất nhiều vào sự chuẩn bị của quý khách hàng. Một số trường hợp vay vốn không tìm hiểu kỹ lưỡng phải trả thêm nhiều chi phí khác không đáng có. Chúng tôi xin chia sẻ một chút kinh nghiệm vay mua ô tô đến quý khách hàng, nhằm hỗ trợ quá trình vay vốn tiện lợi hơn.

  Nhu cầu vay vốn có thực sự cần thiết?

  Các chuyên gia tài chính đều đưa ra lời khuyên cho người dân là chỉ vay vốn khi thực sự cần thiết. Việc gánh thêm khoản nợ khiến tình hình tài chính của người dân trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu việc mua sắm một chiếc ô tô để đi lại hay kinh doanh là thực sự cần thiết, quý khách hàng hẵng sử dụng dịch vụ vay mua ô tô từ các ngân hàng hoặc công ty tài chính uy tín. Ngược lại, quý khách có thể tìm kiếm các giải pháp khác như thuê xe, vay mượn người thân không lãi suất…

  Lãi suất vay vốn quan trọng nhưng không phải duy nhất

  Lãi suất vay mua xe luôn là điều mà người dân quan tâm khi đưa ra bất kỳ quyết định vay vốn nào. Cho vay mua ô tô lãi suất thấp luôn hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, bên cạnh việc chỉ chú ý vào con số lãi suất mà ngân hàng đưa ra, quý khách cần chú ý cả cách tính lãi, hình thức lãi sử dụng và chi phí ngoài lãi. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của quý khách hàng. Do đó, khi tìm hiểu về một sản phẩm vay vốn bất kỳ nói chung và các gói vay mua ô tô nói riêng, quý khách cần xem xét cẩn thận hình thức tính lãi, là cố định, thả nổi hay hỗn hợp, hình thức thanh toán lãi, là trả góp định kỳ hay trả một lần cuối kỳ, biên độ lãi suất tối đa là bao nhiêu nếu thị trường có biến động, trường hợp nào phát sinh chi phí ngoài lãi… Đây cũng là một trong những yếu tố đưa đến quyết định nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào.

  Cân nhắc ngân hàng có các chi phí vay vốn phù hợp

  Có nên mua bảo hiểm cho xe trả góp không?

  Câu trả lời là nên, tuy vậy, mua bảo hiểm như thế nào để tối đa hóa lợi ích mới là câu hỏi mà quý khách cần quan tâm. Vay mua ô tô doanh nghiệp hay cá nhân thì đều phải mua bảo hiểm theo quy định chung của đơn vị tài chính và pháp luật. Đơn vị bán xe ô tô, ngân hàng và công ty bảo hiểm tạo nên tam giác khá chặt chẽ. Khi quý khách mua xe trả góp, ngân hàng thường ấn định công ty bảo hiểm tương ứng vói gói cho vay mua xe. Dĩ nhiên, quý khách có thể chủ động lựa chọn sản phẩm bảo hiểm đến từ bất kỳ công ty nào mà quý khách cảm thấy tin tưởng. Nhưng việc mua bảo hiểm xe tại công ty bảo hiểm mà ngân hàng ấn định thường có nhiều lợi ích hơn về phí bảo hiểm, quyền lợi… Vì vậy, ở một số ngân hàng, ấn định việc mua bảo hiểm tại đơn vị bảo hiểm nhất định được quy định ngay tại điều kiện cho vay mua ô tô, cũng như áp dụng chính sách hạ lãi suất vay mua ô tô nếu khách hàng mua ngay gói bảo hiểm xe đi kèm.

  Hỏi đáp nhanh về gói vay mua ô tô

  Cùng với những lưu ý trên đây, chúng tôi xin trích dẫn một số thắc mắc thông qua hỏi đáp nhanh. Theo đó, nếu có bất kỳ câu hỏi nào, quý khách hàng cũng có thể gửi về cho chúng tôi để nhận được tư vấn chính xác nhất. Cùng điểm qua bộ hỏi đáp nhanh sau đây để tìm hiểu rõ hơn về hình thức vay mua ô tô cũng như xem quý khách có gặp tình huống tương tự không nhé.

  Hỏi: Hạn mức vay ô tô tối đa là bao nhiêu? Làm thế nào để có thể liên hệ vay 100% giá trị xe?

  Đáp: Thông thường, quý khách có thể đăng ký vay mua xe với hạn mức tối đa là 100% giá trị xe. Tuy nhiên, tỷ lệ phổ biến thường rơi vào khoảng 75 – 85% giá trị xe, số còn lại quý khách phải thanh toán trả trước cho đại lý bán xe. Để có thể vay mua ô tô tối đa 100% giá trị xe, quý khách hàng cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu liên quan đến điều kiện vay vốn của ngân hàng, trong đó quan trọng nhất là khả năng thanh toán thông qua chứng minh thu nhập và tài sản đảm bảo hoặc bảo lãnh của bên thứ ba. Các giấy tờ liên quan đến khả năng thanh toán càng minh bạch, rõ ràng, đầy đủ thì tỷ lệ được vay 100% giá trị xe càng cao, kể cả vay mua ô tô cũ trả góp hay ô tô mới trả góp.

  Vay mua ô tô với tỷ lệ vay cao

  Hỏi: Lãi suất vay mua ô tô doanh nghiệp có gì khác với lãi suất vay mua ô tô cá nhân? Được tính như thế nào?

  Đáp: Lãi suất vay mua ô tô rẻ nhất phụ thuộc vào tính chất khoản vay, như hạn mức hoặc thời gian vay. Đối tượng vay vốn là cá nhân hay doanh nghiệp có ảnh hưởng đến lãi suất nhưng không quá nhiều. Khách hàng có thể được hưởng chính sách hạ lãi suất cho vay mua ô tô doanh nghiệp bởi đó là khách hàng thân quen, số lượng giao dịch lớn và giá trị các giao dịch cao. Lãi suất sẽ được tính theo hình thức cố định, tỷ lệ lãi suất không thay đổi trong suốt quá trình vay, hoặc thả nổi, tỷ lệ lãi suất có sự biến động theo diễn biến thị trường. Quý khách nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào có tỷ lệ lãi suất cố định thấp, lãi suất sau ưu đãi có biên độ hẹp nhé.

  Hỏi: Có nên vay mua ô tô trả góp không?

  Đáp: Điều kiện dễ dàng, thủ tục nhanh chóng, lãi suất ưu đãi, vay mua ô tô trả góp là giải pháp tài chính vô cùng hiệu quả cho nhu cầu mua sắm của nhiều người. Nếu quý khách đang cần ô tô để đi lại hoặc kinh doanh, nhưng lại không đủ vốn thì nên huy động vốn từ ngân hàng và thanh toán nợ theo hình thức trả góp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vay mua ô tô lãi suất bao nhiêu hoặc nên vay mua ô tô ngân hàng nào thì đừng ngần ngại truy cập Reviewbank.vn để tìm hiểu. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn 24/24.

  Với thông tin trên đây, hy vọng quý khách hàng đã có cho mình lựa chọn phù hợp khi phát sinh nhu cầu vay mua ô tô cũ, mới. Đội ngũ chuyên viên tín dụng với nhiều năm kinh nghiệm của Reviewbank.vn xin hỗ trợ tận tâm và nhiệt tình. Chúc quý khách sớm lựa chọn được gói có lãi suất vay mua ô tô hấp dẫn và vay vốn thành công!

  Câu hỏi thường gặp