Vay mua nhà trả góp lãi thấp cần lưu ý những điểm gì?

Mua bất động sản nói chung, mua nhà ở nói riêng cần nhu cầu vốn khá lớn. Nhiều người tìm đến các kênh huy động vốn từ ngân hàng để có đủ tiền mua nhà ở cho bản thân hoặc gia đình. Theo đó, những gói tín dụng cho vay mua nhà trả góp ra đời, đa dạng hình thức và ưu đãi cạnh tranh. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm cho vay mua nhà qua những thông tin dưới đây nhé.

  Đăng Ký Tư Vấn Vay

  Họ và tên (*):
  Số điện thoại (*):
  Số CMND (*):
  Tỉnh TP/Đang sống:

  Các gói vay mua nhà hiện có

  Nhằm hỗ trợ khách hàng có vốn thanh toán các chi phí cho mục đích mua hoặc sửa chữa nhà, đất, các ngân hàng tung ra thị trường các gói vay mua nhà đa dạng và linh hoạt, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Với sản phẩm này, quý khách hàng có thể vay vốn tối đa đến 95% giá trị căn nhà định mua, lựa chọn hình thức giải ngân một lần hoặc nhiều lần, vay trong dài hạn lên tới 30 năm với lãi suất vay mua nhà vô cùng ưu đãi. Hầu như các ngân hàng và công ty tài chính đều triển khai sản phẩm vay vốn này, phổ biến cho cả hình thức vay cần tài sản đảm bảo hoặc tín chấp. Dĩ nhiên, điều kiện và thủ tục vay ngân hàng mỗi nhà sẽ có nhiều điểm khác biệt giữa những tổ chức cho vay và sản phẩm vay cụ thể khác nhau. Quý khách hàng tham khảo một số gói vay mua đất hiện nay nhé.

  Các sản phẩm vay tiền nhanh mua nhà hiện nay

  Vay mua nhà ở xã hội

  Nhà ở xã hội là hình thức nhà thuộc sở hữu và quản lý của nhà nước. Nhà ở xã hội chỉ hướng đến một số đối tượng đặc biệt, có chính sách cho thuê hoặc mua vô cùng ưu đãi. Cán bộ công nhân viên chức Nhà nước, người lao động có thu nhập thấp… là những đối tượng dễ dàng thuê hoặc mua nhà ở xã hội. Nếu quý khách hàng muốn vay ngân hàng mua nhà thuộc nhóm nhà ở xã hội thì hạn mức tối đa có thể huy động là 70% giá trị hợp đồng mua bán. Nếu quý khách hàng muốn vay tiền mua đất và xây dựng nhà ở xã hội để cho thuê, mua bán thì hạn mức cho vay nhà ở xã hội tối đa là 70% giá trị dự toán được duyệt. Thời gian vay linh hoạt từ 5 đến 20 năm, phụ thuộc vào mục đích vay. Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội cực thấp, chỉ từ 4,8%/năm, tương đương 0,4%/tháng.

  Vay mua nhà dự án

  Hình thức vay mua nhà dự án là người dân vay tiền mua căn nhà bằng cách dùng căn nhà đó làm bảo lãnh vay vốn. Hình thức này khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn khi có ý định tìm đến ngân hàng cho vay mua nhà. Thời gian vay có thể kéo dài đến 25 năm, tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho quá trình trả nợ sau này. Hạn mức vay khá linh hoạt, 80% giá trị căn hộ nếu đảm bảo bằng tài sản hình thành từ vốn vay hoặc 100% nếu đảm bảo bằng tài sản độc lập khác. Lãi vay mua nhà tính trên dư nợ thực tế, khoảng 7,9%/năm. Thời gian giải ngân khoản vay tiền mua nhà tối đa trong 7 ngày làm việc, sau đó chuyển tiền giải ngân qua chuyển khoản hoặc tiền mặt.

  Vay mua nhà chung cư

  Chung cư là loại hình nhà ở khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là trong các khu đô thị có mật độ dân cư cao nhưng diện tích đất hạn hẹp, phù hợp cho người sống độc thân, gia đình trẻ, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Vì thế, nhu cầu vay mua chung cư trả góp cũng trở nên cấp thiết. Sản phẩm vay mua chung cư tại các ngân hàng có hạn mức tối đa khoảng 80% giá trị căn chung cư. Số tiền gốc và lãi được trả định kỳ mỗi tháng với lãi suất dao động trong khoảng 7,55 – 8,5%/năm. Thủ tục vay mua nhà chung cư trả góp khá đơn giản, có thể thực hiện vay truyền thống hoặc qua các kênh vay vốn online. Tuy nhiên, việc quá nhiều dự án chung cư được triển khai khiến người dân không phân biệt được đâu là những dự án tốt, đâu là những dự án ma. Vì thế, nếu có ý định vay tiền mua chung cư, quý khách nên chú ý lựa chọn dự án đáng tin cậy nhé.

  Vay tiền nhanh chóng mua nhà chung cư

  Vay mua nhà đất

  Nhà đất là đất, nhà đất hoặc các công trình về nhà đất như nhà ở, nhà kho, nhà xưởng, trang trại, khu nghỉ dưỡng… Người dân tìm đến gói vay mua nhà đất chủ yếu cho mục đích đầu tư sinh lời trong giai đoạn thị trường bất động sản có dấu hiệu tăng trưởng ổn định. Hạn mức cho vay của hình thức này rơi vào khoảng 80% giá trị nhà đất. Tuy nhiên, lời khuyên mà chúng tôi dành cho quý khách hàng là không nên vay quá 50% giá trị bất động sản trong trường hợp này. Vay ngân hàng mua nhà sẽ đảm bảo khả năng sinh lợi hơn nếu quý khách có sẵn 50% số tiền mua nhà đất, 50% còn lại huy động từ ngân hàng. Nhiều ngân hàng triển khai gói vay tiền ngân hàng mua nhà đất khá uy tín như ACB, Techcombank, Vietcombank, BIDV…

  Vay mua nhà trả góp

  Vay tiền mua nhà trả góp hỗ trợ quý khách hàng nhanh chóng sở hữu căn nhà mơ ước mà không cần phải thanh toán hết 100% số tiền mua nhà tại thời điểm mua. Ngân hàng hỗ trợ mua nhà với hạn mức tối đa 70% giá trị căn nhà, vay mua nhà trả góp 10 năm, 15 năm và 25 năm. Thời hạn thanh toán nợ là hàng tháng, hàng quý hoặc 6 tháng/lần. Gói vay ngân hàng mua nhà trả góp nên lưu ý thời điểm thanh toán nợ để không bị chậm trả. Các ngân hàng triển khai khá nhiều dịch vụ thanh toán trực tuyến để hỗ trợ khách hàng trả nợ định kỳ, hạn chế tối đa việc chậm trả hoặc trả không đủ. Nhìn chung, vay tiền mua nhà trả góp phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng nên độ phổ biến khá cao. Nếu đang phân vân không biết có nên vay mua nhà trả góp không thì chúng tôi xin đáp lời ngay là có nhé.

  Điều kiện vay vốn mua nhà

  Quý khách hàng nên chuẩn bị sẵn một khoản tiền tương đương tối thiểu 20% giá trị nhà đất định mua. Việc này sẽ đảm bảo quý khách hàng không phải gánh chịu khoản nợ quá lớn, ảnh hưởng đến quá trình chi tiêu. Quý khách hàng cần có nguồn thu nhập ổn định để có thể vừa chi trả các khoản nợ mua nhà vay ngân hàng vừa có thể chi trả các khoản phí sinh hoạt cá nhân và gia đình.

  Điều kiện vay tiền để mua nhà

  ➠  Quý khách hàng ít nhất phải đủ 18 tuổi theo quy định của pháp luật.
  ➠  Quý khách hàng vay ngân hàng mua nhà phải có tài sản đảm bảo hoặc bảo lãnh của bên thứ ba. Tài sản này có thể là một tài sản độc lập hoặc chính là nhà đất đang định vay ngân hàng để mua. Giá trị tài sản quyết định khá nhiều đến tính chất gói vay trả góp mua nhà của quý khách hàng.
  ➠  Quý khách hàng vay mua nhà đất cần có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú cùng nơi đặt phòng giao dịch, chi nhánh của tổ chức cho vay.
  ➠  Quý khách hàng vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp cần đảm bảo không có nợ xấu, không rơi vào điểm tín dụng xấu, lịch sử tín dụng cá nhân tốt.

  Hồ sơ vay vốn mua nhà

  ➠  Hồ sơ nhân thân: CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu. Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú/KT3. Giấy tờ xác minh đã kết hôn hoặc độc thân.
  ➠  Hồ sơ thu nhập đối với khách hàng cá nhân: Hợp đồng lao động, sao kê lương chuyển khoản/xác nhận lương tiền mặt. Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác khi vay tiền mua nhà như có căn hộ/nhà đất cho thuê ổn định tối thiểu 6 tháng gần đây. Các nguồn thu nhập từ mua bán các loại chứng khoán không được chấp nhận.
  ➠  Hồ sơ thu nhập đối với khách hàng doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh. Báo cáo tài chính. Bảng kê khai thuế GTGT. CMND của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
  ➠  Hồ sơ thu nhập đối với khách hàng là hộ kinh doanh cá thể: Giấy đăng ký kinh doanh. Sổ sách bán hàng. Hóa đơn bán lẻ.
  ➠  Hồ sơ tài sản đảm bảo: Sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng mua bán phương tiện, sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi…

  Quy trình vay vốn mua nhà

  Vay mua nhà có quy trình khá đơn giản, thời gian thẩm định phụ thuộc vào các giấy tờ trong hồ sơ vay của quý khách hàng. Dĩ nhiên, nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ của Reviewbank.vn, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ vay mua nhà cho quý khách một cách nhanh chóng và tiện lợi, giải quyết nhanh chóng nhưng khó khăn và đem đến căn nhà như mơ cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Quy trình vay mua nhà lãi suất thấp được tối giản qua các bước sau:

  Tìm hiểu quy trình cụ thể khi vay tiền uy tín mua nhà

  Bước 1: Nhận tư vấn từ phía quý khách hàng, cập nhật các giấy tờ cần thiết vào hồ sơ cho vay theo đúng quy định của ngân hàng mà quý khách hàng muốn liên hệ vay.

  Bước 2: Gửi hồ sơ vay lên bộ phận thẩm định khoản vay. Thời gian thẩm định này tùy thuộc vào tính minh bạch và chính xác của thông tin mà quý khách hàng đưa vào hồ sơ vay vốn mua đất. Thường mất tối đa 7 ngày làm việc. Chúng tôi sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ thẩm định để quý khách sớm nhận giải ngân.

  Bước 3: Hồ sơ vay được thẩm định và chấp nhận xét duyệt khoản vay, hai bên sẽ tiến hành lập hợp đồng tín dụng với các cam kết về hạn mức, thời gian và lãi suất vay ngân hàng mua nhà.

  Bước 4: Quý khách hàng nhận giải ngân qua phương thức đã chấp thuận trong hợp đồng tín dụng.

  Bước 5: Quý khách hàng tiến hành thanh toán nợ gốc và lãi định kỳ theo cam kết trong hợp đồng tín dụng.

  Bước 6: Hợp đồng tín dụng về việc vay vốn ngân hàng mua đất được tất toán tại thời điểm quý khách hàng thanh toán hết nợ gốc, lãi và các chi phí có phát sinh.

  Lãi suất cho vay mua nhà năm 2020

  Lãi suất mua nhà trả góp ở các ngân hàng hầu hết đều rơi vào nhóm từ 7% - 8%/năm. Các ngân hàng khác nhau sẽ có sự chênh lệch nhỏ. Điểm nhanh lãi suất cho vay mua nhà của 2 nhóm ngân hàng được quan tâm nhất hiện nay, đó là nhóm ngân hàng thương mại quốc nội và nhóm ngân hàng thương mại quốc ngoại.

  Nhóm ngân hàng nội

  Nhóm ngân hàng nội có ưu điểm là an toàn và minh bạch. Vay tiền mua nhà cần hạn mức vay lớn, thời gian vay dài. Vì thế, tính minh bạch và an toàn của khoản vay sẽ khiến cho người vay yên tâm hơn. Nếu quý khách hàng là đối tượng ngại rủi ro thì nên tìm đến các chương trình hỗ trợ vay vốn mua nhà từ nhóm ngân hàng nội. Những cái tên nổi trội nhất có thể kể đến ngân hàng BIDV, Vietcombank, Techcombank, Agribank, Vietinbank. Sự áp đảo của Big 4 trong nhóm này có thể hiểu được, tuy nhiên, với sự xuất hiện của “nhân tố mới” Techcombank cho thấy đây cũng là một trong những gợi ý hấp dẫn cho ưu tiên lãi suất mua nhà thấp.

  Lãi suất cho vay tiền của nhóm ngân hàng nội

  BIDV niêm yết lãi suất cho vay mua đất với lãi suất trung bình 7,1%/năm, cố định trong 12 tháng ưu đãi, sau thời gian ưu đãi có cộng trừ biên độ 4%, phí trả nợ trước hạn là 0,05%. Kinh nghiệm vay tiền mua nhà Vietcombank cho thấy, mức lãi suất vay mua đất năm 2020 là 7,5%/năm, cố định trong 24 tháng, sau thời gian ưu đãi cộng trừ biên độ 3,5%, phí trả nợ trước hạn là 0,5 – 1%. Vay mua nhà từ Techcombank có tỷ lệ lãi suất khoảng 7,49%/năm, biên độ lãi suất rơi vào mức 3,5%. “Ông lớn” Agribank hỗ trợ vay mua nhà, xây dựng, sửa chữa nhà ở… với lãi suất là 7%/năm, cố định trong 13 tháng ưu đãi, hết thời gian ưu đãi cộng trừ biên độ lãi suất 3%, phí trả nợ trước hạn từ 1 – 2%. Vietinbank “chốt sổ” với gói vay ngân hàng mua đất với lãi suất 7,7%/năm, ưu đãi đến 36 tháng, biên độ lãi sau ưu đãi là 3,5%, phí trả nợ trước hạn từ 0,5%.

  Nhóm ngân hàng ngoại

  Thế mạnh của các ngân hàng có 100% vốn nước ngoài là nguồn vốn dồi dào, sẵn sàng huy động nguồn vốn lớn. Vì thế, những nhu cầu vay vốn cần hạn mức cao thì nhóm ngân hàng ngoại là gợi ý thích hợp. Tuy nhiên, lãi suất cho vay sẽ nhỉnh hơn nhóm ngân hàng nội một chút, nhưng nhìn chung vẫn khá ổn định và ít chịu ảnh hưởng bởi biến động thị trường. Sự phát triển mạnh mẽ của nhóm ngân hàng ngoại trên thị trường Việt Nam hiện nay cũng cho thấy sức ảnh hưởng và mức độ uy tín của các dịch vụ tín dụng tại đây. Vì thế, muốn vay tiền mua nhà, nhóm ngân hàng ngoại vẫn là một trong những địa chỉ đáng tin cậy để tìm hiểu. Chúng tôi xin giới thiệu những thương hiệu uy tín như Shinhan Bank, HSBC, Standard Chartered, UOB, Hong Leong Bank.

  Standard Chartered triển khai các gói vay mua nhà với tỷ lệ lãi suất là 7,29%/năm ưu đãi trong 24 tháng, 8,39%/năm ưu đãi trong 36 tháng. UOB triển khai sản phẩm tương tự với lãi suất là 7,29%/năm cố định trong 12 tháng, 8,35%/năm cố định trong 36 tháng. Vay vốn ngân hàng mua nhà Hong Leong Bank ưu đãi lãi suất chỉ từ 6,75%/năm, ưu đãi trong 12 tháng, 7,95%/năm, ưu đãi trong 24 tháng và 7,75%/năm ưu đãi trong 24 tháng. Thủ tục vay mua nhà Shinhan Bank có mức lãi suất từ 7,8%/năm, ưu đãi trong 12 tháng, 8,4%/năm, ưu đãi trong 24 tháng và 9,2%/năm, ưu đãi trong 36 tháng. Lãi suất ngân hàng vay mua nhà từ HSBC từ 7,99%/năm, ưu đãi trong 6 tháng, 8,49%/năm, ưu đãi trong 24 tháng, 9,49%/năm, ưu đãi trong 48 tháng và 10,24%/năm, ưu đãi trong 60 tháng.

  Kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm vay mua nhà tối đa ưu đãi

  Làm thế nào để lựa chọn sản phẩm vay tiền mua nhà đất tối ưu với lãi suất thấp nhất, ưu đãi nhiều nhất và chi phí ít nhất? Chúng tôi xin chia sẻ ngay kinh nghiệm mua nhà trả góp để có được sản phẩm tiết kiệm nhất sau đây.

  ➠  Xác định rõ thời gian ưu đãi lãi suất. Khoảng thời gian này thường kéo dài từ 6 – 24 tháng tùy vào chính sách của mỗi điều kiện vay mua nhà của các ngân hàng khác nhau. Nhưng đây là thời gian mà quý khách chỉ chịu mức lãi suất cố định khá thấp. Do đó, thời gian này càng dài thì chi phí vốn bỏ ra càng thấp.

  Xác định rõ thời gian ưu đãi lãi khi vay nhanh mua nhà

  ➠  Xác định số tiền nợ trong thời gian ưu đãi lãi suất. Nếu quý khách hàng chọn giải ngân khoản vay ngân hàng mua nhà một lần thì nên chọn gói vay lãi suất thấp trong thời gian ưu đãi. Ngược lại, quý khách hàng nên lựa chọn gói ưu đãi cao hơn nhằm hạ lãi suất sau ưu đãi.

  ➠  Xác định lãi suất khi hết thời gian ưu đãi. Thường chênh lệch với lãi suất ưu đãi bởi biên độ lãi suất. Ngân hàng cho vay mua đất với biên độ trung bình khoảng 3%. Lãi suất sau ưu đãi sẽ không lớn hơn lãi suất trong ưu đãi quá biên độ lãi suất này.

  ➠  Xác định thời gian vay dự tính. Thời gian vay vốn sẽ ảnh hưởng đến quá trình bạn gánh khoản nợ vay mua bất động sản trên vai. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn lựa chọn thời gian vay phù hợp, sao cho số tiền trả góp định kỳ không quá 50% thu nhập thực tế.

  Chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những thông tin đáng tin cậy nhất về các ngân hàng hỗ trợ vay mua nhà lãi suất hấp dẫn nhất năm 2020. Với đội ngũ nhân viên tín dụng đáng tin cậy, nhiệt tình và năng động, Reviewbank.vn mong muốn đem tới chất lượng dịch vụ tư vấn tốt nhất cho quý khách hàng. Mọi thắc mắc về sản phẩm vay mua nhà trả góp không cần trả trước, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn 24/24. Chúc quý khách hàng vay tiền mua nhà thành công!

  Câu hỏi thường gặp