Nợ xấu vay thế chấp có được không? Vay ở đâu?

Kính chào Quý Khách hàng,

Vay thế chấp dựa vào uy tín tín dụng để vay vốn. Vì thế, lịch sử tín dụng tốt là điều kiện cần để Quý Khách hàng có thể vay vốn nhanh chóng và dễ dàng ở tất cả các tổ chức tài chính. Dính nợ xấu sẽ gây cản trở không nhỏ trong quá trình làm hồ sơ vay, cũng như rất ít tổ chức tài chính chấp nhận khách hàng nợ xấu vay vốn. Vậy, nợ xấu vay tiền ngân hàng nào, nếu không may rơi vào nhóm nợ xấu thì nên xử lý thế nào?

Tổng quan về nợ xấu

Khi nào được gọi là nợ xấu?

Đối với những người đã từng sử dụng các dịch vụ tín dụng hoặc làm việc trong ngành tín dụng thì nợ xấu không còn là khái niệm xa lạ. Những ai từng rơi vào nhóm nợ xấu đều luôn tìm hiểu nợ xấu vay được ở ngân hàng nào. Nợ khó đòi, nợ mất khả năng thanh toán… là những thuật ngữ chung được hiểu như nợ xấu. Nợ xấu vay thế chấpdùng để chỉ những khoản nợ dưới mức tiêu chuẩn cho phép theo quy định, không thanh toán đúng hạn khiến đối tượng vay bị nghi ngờ về khả năng trả nợ, khả năng thu hồi vốn. Nợ xấu tính cho cả khoản nợ quá hạn gốc và lãi. Mức độ đánh giá nợ xấu tùy thuộc vào khả năng trả nợ, thời gian trả nợ của người vay, được quy định theo thang xếp hạng nợ xấu của Trung tâm Thông tin Tín dụng CIC.

Nợ xấu và những điều cần biết

Trung tâm Thông tin Tín dụng CIC là một tổ chức hoạt động dưới sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, có chức năng thu thập, lưu trữ, phân tích, xử lý và dự báo các thông tin tín dụng của mỗi cá nhân, tổ chức tham gia vào thị trường tín dụng nhằm phục vụ nhu cầu quản lý của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời thực hiện dịch vụ thông tin cho các tổ chức có liên quan theo quy định của Pháp luật. Dựa vào thông tin giao dịch tín dụng của các cá nhân và tổ chức, CIC sẽ tiến hành xếp hạng tín dụng vào các nhóm nợ tương ứng. Khi cần tìm cách kiểm tra nợ xấu thì CIC là địa chỉ mà Quý Khách hàng nên tìm đến. Hiện nay, có 5 nhóm nợ theo quy định của CIC, bao gồm:

Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn

Nhóm 1 bao gồm các khoản nợ trong hạn, được đánh giá là có khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi đúng hạn; và các khoản nợ quá hạn dưới 10 ngày, được đánh giá là có khả năng thu hồi đầy đủ gốc và lãi bị quá hạn, đồng thời thu hồi được gốc và lãi đúng thời hạn còn lại trong quá trình vay vốn. Với nợ nhóm 1, các tổ chức tài chính sẽ cho phép vay thế chấp khi bị nợ xấu ngay lập tức.

Nhóm 2: Nợ cần chú ý

Nhóm 2 bao gồm các khoản nợ quá hạn từ 10 ngày đến dưới 90 ngày, các khoản nợ phải điều chỉnh kỳ hạn trả nợ trong lần đầu tiên. Việc điều chỉnh kỳ hạn trả nợ nghĩa là khả năng thanh toán của người vay đang gặp vấn đề, do đó, các khoản nợ này phải được đánh giá về khả năng trả nợ đúng hạn sau thời gian được điều chỉnh kỳ hạn. Tự hỏi nợ xấu vay tiền ở đâu thì Quý Khách hàng hãy yên tâm, vay tiền nợ xấu nhóm 2 được xem xét cho vay ngay lập tức hoặc xóa nợ sau 12 tháng.

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

Nhóm 3 bao gồm các khoản nợ quá hạn từ 91 ngày đến dưới 180 ngày, các khoản nợ có điều chỉnh lại thời hạn trả nợ và các khoản nợ đã được miễn/giảm lãi do người vay không đủ khả năng trả lãi đầy đủ theo hợp đồng tín dụng. Từ nợ xấu vay trả góp nhóm 3 trở đi, Quý Khách hàng thường rất khó để liên hệ vay thế chấp ngay vì thời gian xóa nợ theo quy định mới lên đến 2 năm. Nhìn chung, vay tiền nợ xấu nhóm 3 là nhóm nợ khá phổ biến.

Nợ xấu có nhiều nhóm khác nhau

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ

Nhóm 4 bao gồm các khoản nợ quá hạn từ 181 ngày đến dưới 360 ngày, các khoản nợ phải cơ cấu lại thời hạn thanh toán nợ lần đầu quá hạn 90 ngày theo hạn thanh toán nợ đã được cơ cấu lại lần đầu, các khoản nợ phải cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần hai. Nếu Quý Khách hàng đang vay tiền nợ xấu nhóm 4 và thắc mắc nợ xấu vay được ngân hàng nào thì câu trả lời là không. Nợ xấu nhóm 4 tương tự như nhóm 3, rất khó để vay vốn. Thời gian xóa nợ là 2 năm.

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

Nhóm 5 bao gồm các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày, các khoản nợ cơ cấu lại thời gian thanh toán nợ lần đầu quá hạn từ 90 ngày trở lên theo thời hạn trả nợ đã được cơ cấu lại lần đầu, lần hai, các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần ba, các khoản nợ chờ xử lý. Vay tiền nợ xấu nhóm 5 là nợ xấu khó xóa cũng như cho vay vốn nhất. Thời gian xóa nợ tối thiểu 2 năm.

Như vậy, để được xem là nợ xấu, khoản nợ của Quý Khách hàng sẽ phải hội tụ 2 yếu tố:

Nợ quá hạn tối thiểu 90 ngày.
Khả năng thanh toán nợ đáng lo ngại.

Những lý do phát sinh nợ xấu

Nợ xấu đem lại nhiều phiền phức, không chỉ khiến Quý Khách hàng mất điểm trong mắt đối tác tài chính mà còn ảnh hưởng đến tình hình tài chính của chính cá nhân mỗi người. Vì vậy, nợ xấu là điều mà không ai mong muốn. Thế nhưng, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến phát sinh nợ xấu, xuất phát từ khách hàng và chủ quan. Tìm hiểu cách kiểm tra nợ xấu, Quý Khách hàng sẽ nhận ra, chỉ với một hành động vô ý nhỏ cũng có thể gây ra nợ xấu. Đó là gì?

Sử dụng thẻ tín dụng nhưng quên thanh toán đúng hạn hoặc thanh toán không đủ nợ cho ngân hàng. Nếu Quý Khách hàng còn thắc mắc thì thẻ tín dụng thực chất là một khoản nợ, khi vay trước ngân hàng một khoản để chi tiêu và phải trả lại đúng hạn nếu không muốn bị đánh lãi. Do đó, nợ thẻ tín dụng vẫn được ghi nhận vào lịch sử tín dụng.
Sử dụng dịch vụ cho vay bất kỳ tại các tổ chức tài chính nhưng không thanh toán đủ tiền vào định kỳ hoặc chậm thanh toán do vô tình/cố ý.
Quên hoặc cố tình không thanh toán các khoản phí phạt phát sinh trong quá trình vay vốn như phí phạt trả chậm, phí phạt trả trước, phí phạt vi phạm hợp đồng…
Mua hàng trả góp nhưng không thanh toán đúng và đủ theo định kỳ. Nhiều người thắc mắc nợ xấu vay tiền ở đâu thì được khuyên là có thể được vay tại một số công ty tài chính qua mua hàng trả góp, vay tiền mặt trả góp. Nhưng việc vay qua công ty tài chính khi có nợ xấu cũng không chắc chắn, và nếu chậm thanh toán Quý Khách hàng vẫn bị đánh điểm tín dụng xấu như bình thường.

Các lý do phát sinh nợ xấu

Nợ xấu có được vay thế chấp hay không?

Nhìn chung, vay tiền khi nợ xấu rất khó được chấp nhận. Tuy nhiên, khó chứ không phải là không thể. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý Khách hàng một sản phẩm cho vay nợ xấu thế chấp đặc biệt. Trả lời cho câu hỏi  nợ xấu vay thế chấp được không? Chúng tôi xin khẳng định: nợ xấu vẫn vay thế chấp được nhưng điều kiện không phải đơn giản như khi Quý Khách hàng từng vay lần đầu hoặc trước khi bị nợ xấu. Quý Khách hàng lưu ý cần tham khảo hết bài viết vì không phải trường hợp nào nợ xấu cũng vay thế chấp ngân hàng được.

Mặc dù có 5 nhóm nợ xấu, tuy nhiên tùy vào tình hình của khách hàng có hợp tác thanh toán khi đến kỳ hay không? Nếu quá 3 kỳ không có bất cứ 1 khoản thanh toán nào thì ngân hàng sẽ phân loại nợ và đẩy nợ lên nhóm 5 luôn. Theo quy định sản phẩm vay thế chấp thì nợ xấu nhóm 2 là đã khó tham gia vay thế chấp rồi, nhưng tại sao chúng tôi vẫn làm được?

Nếu Quý Khách hàng lúng túng nợ xấu vay được ngân hàng nào và đăng ký vay thế chấp thông thường thì chắc chắn hồ sơ sẽ bị rớt vì Quý Khách hàng đang liên hệ vay theo mảng đại chúng, mọi thứ thẩm định theo từng bộ phận tách biệt, không thể tác động được. Còn chúng tôi hiện đang là chuyên viên đang làm việc tại hội sở. Hồ sơ vay thế chấp trực tiếp thẩm định, trực tiếp chịu trách nhiệm trên khoản vay. Do đó, chỉ cần hồ sơ không quá phức tạp và đủ điều kiện là sẽ được duyệt nhanh chóng.

Lưu ý rằng, dịch vụ của chúng tôi sẽ không thực hiện được nếu Quý Khách hàng đang bị nợ xấu tại: VPB, FE Credit, HD Saison, Home Credit, TPBank, MBBank.

Chúng tôi xin phép được giải đáp các thắc mắc liên quan đến vay vốn khi có nợ xấu thông qua dịch vụ của chúng tôi như sau:

Nợ xấu như thế nào thì có thể vay thế chấp?

Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, Quý Khách hàng rơi vào nợ nhóm 1, 2, 3 thì chúng tôi có thể giải ngân nhanh chóng. Trường hợp nợ nhóm 4, 5 thì cần xem xét kỹ lưỡng hơn. Bởi bản thân những chuyên viên tín dụng như chúng tôi cũng phải chịu sự quản lý nợ trực tiếp sau khi khoản vay được ký duyệt. Do đó, nợ nhóm 4, 5 có thể phải đánh giá tùy các trường hợp khác nhau để vay thế chấp. Để chắc chắn về khả năng vay thế chấp. Quý Khách hàng có thể tìm cách kiểm tra nợ xấu thông qua CIC, xem mình đang thuộc nợ nhóm mấy nhằm tự chủ động xem xét khả năng được vay.

Nợ xấu có thể vay thế chấp bình thường được không?

Nợ xấu vay thế chấp ngân hàng nào?

Hầu hết các ngân hàng thường rất ngại việc cho vay thế chấp đối với các cá nhân dính nợ xấu bởi rủi ro mất vốn khá cao. Chỉ một số ít tổ chức tài chính chấp nhận việc cho đối tượng nợ xấu vay vốn, tuy nhiên, điều kiện cho vay sẽ khắt khe hơn cũng như quy trình cho vay sẽ phức tạp hơn. Nếu Quý Khách hàng đang phân vân nợ xấu vay ngân nào thì có thể tham khảo một số gợi ý sau đây.

Prudential Finance: Prudential Finance cho phép khách hàng nợ xấu nhóm 2 vay vốn. Quá trình xét duyệt hồ sơ được thẩm định nghiêm ngặt ở bước chứng minh tài chính. Nguyên nhân dẫn đến việc trả chậm các khoản nợ được chú ý và chắc chắn việc trả chậm không bị lặp lại nhiều lần.

FE Credit: FE Credit khá dễ chịu khi có phép nợ nhóm 2 được sử dụng dịch vay thế chấp. Dĩ nhiên, đối tượng này sẽ phải chịu một mức phí nhất định, chứng minh được lý do trả chậm và chấp nhận hạn mức cho vay chỉ ở mức trung bình. Nếu đang tò mò nợ xấu vay tiền ở đâu thì FE Credit là 1 gợi ý thích hợp.

Standard Chartered: Standard Chartered là thương hiệu ngân hàng có 100% vốn nước ngoài, chính sách cho vay thông thoáng. Ngân hàng này cho phép khách hàng thuộc nợ nhóm 2 vay vốn nếu tình hình tài chính hiện tại ổn định, có dòng tiền ra vào thường xuyên và đáp ứng các điều kiện về khả năng vay vốn.

TPBank: TPBank là ngân hàng “em út” vừa khẳng định vị trí trên thị trường với những dịch vụ chất lượng. TPBank sẽ xem xét cho khách hàng nợ xấu nhóm 1 hoặc 2 vay vốn nhưng khá khắt khe, không phải khách hàng thuộc nợ nhóm 1 hay 2 nào cũng được vay.

Nợ xấu nên vay tại ngân hàng nào 

Nợ xấu cần chuẩn bị hồ sơ gì để vay thế chấp ngân hàng?

Sau câu hỏi nợ xấu vay được ngân hàng nào thì thủ tục vay vốn cũng nhận về thắc mắc tương tự. Để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ khi liên hệ vay thế chấp trong trường hợp dính nợ xấu, Quý Khách hàng cần lưu ý một số giấy tờ sau:

Chứng minh nhân dân.
Sổ hộ khẩu.
Hợp đồng lao động.
Sao kê lương.

Nợ xấu có vay thế chấp được không và hỗ trợ ở khu vực nào?

Nợ xấu vay được không? Hiện tại, chúng tôi hỗ trợ nợ xấu vay nhanh một số khu vực khá hạn chế cho Quý Khách hàng đang sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương.

Nợ xấu vay thế chấp cần những điều kiện nào?

Quý Khách hàng chỉ cần đáp ứng điều kiện đang làm việc tại các tổ chức hợp pháp và hưởng lương chuyển khoản qua ngân hàng, có thể chứng minh qua sao kê lương thì đều có thể giải quyết khúc mắc nợ xấu vay được ở đâu. Trường hợp khác chúng tôi không hỗ trợ được.

Nợ xấu vay thế chấp ngân hàng lãi suất bao nhiêu?

Nợ xấu vay tiền ở đâu lãi suất ổn định? Nợ xấu vay thế chấp lãi suất không khác gì Quý Khách hàng nợ đủ tiêu chuẩn. Vay nhanh hỗ trợ nợ xấu có lãi suất chỉ 16%/năm theo dư nợ giảm dần nếu lương chuyển khoản trên 15 triệu đồng/tháng thì. Ngược lại, dưới 15 triệu đồng/tháng thì lãi suất áp dụng là 18%/năm theo dư nợ giảm dần, tương đương 1%/tháng đối với dư nợ ban đầu.

Lưu ý: Trường hợp nợ xấu vay thế chấp ngân hàng Quý Khách hàng bắt buộc phải mua bảo hiểm khoản vay, giá trị bảo hiểm là 0.05%/tháng. Tức là số tiền bảo hiểm sẽ cộng (+) thêm vào số tiền trả hàng tháng thay vì trừ tiền bảo hiểm trước khi giải ngân.

Một số câu hỏi thường gặp về nợ xấu

Những thông tin lý thuyết có thể khiến Quý Khách hàng chưa hình dung được cụ thể về nợ xấu và những vấn đề xoay quanh việc vay thế chấp khi có nợ xấu. Chúng tôi xin trích dẫn một số tình huống cụ thể thông qua việc hỏi – đáp nhanh để giúp Quý Khách hàng hiểu hơn về quá trình hình thành nợ xấu và cách xử lý. Quý Khách hàng lưu lại ngay vào sổ tay nhé.

Hỏi: Cách kiểm tra nợ xấu nhanh chóng và chính xác nhất?

Đáp: Cách tra cứu nợ xấu nhanh nhất là truy cập vào hệ thống của CIC. CIC cung cấp tài khoản miễn phí cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào muốn kiểm tra thông tin tín dụng. Với tài khoản này, Quý Khách hàng có thể kiểm tra các thông tin giao dịch, điểm xếp hạng tín dụng, nhóm nợ đang được đánh giá… từ đó điều chỉnh kịp thời nếu có sai sót hoặc biết được bản thân có đủ điều kiện vay vốn hay không.

CIC lưu giữ thông tin tín dụng cá nhân

Hỏi: Vay nhanh từ 2 đến 10 triệu qua ứng dụng Doctor Đồng nhưng chậm trả nợ tháng đầu khoảng 1 tuần thì có rơi vào nhóm nợ xấu không?

Đáp: Tất cả các hoạt động giao dịch của Quý Khách hàng đều được lưu giữ lại trên hệ thống của CIC. Nghĩa là, cho dù Quý Khách hàng vay nợ thông qua kênh vay vốn nào thì vẫn sẽ rơi vào nhóm nợ xấu nếu đáp ứng 2 yếu tố trọng yếu, đó là nợ quá hạn từ 90 ngày trở lên và nghi ngờ về khả năng thanh toán. Nếu Quý Khách hàng vay qua ứng dụng Doctor Đồng nhưng chậm trả nợ trong vòng 1 tuần thì vẫn được xếp vào nợ nhóm 1, nhóm nợ đủ tiêu chuẩn. Quý Khách hàng chưa được xếp vào nhóm nợ xấu nào. Ngoài ra, khi phân vân nợ xấu vay được ngân hàng nào thì Doctor Đồng là 1 gợi ý nếu bạn cần tiền để tiêu dùng.

Hỏi: Phải làm thế nào nếu phát hiện ra CIC lưu giữ sai thông tin tín dụng cá nhân của mình?

Đáp: Một số trường hợp không mong muốn xảy ra, thông tin cá nhân của Quý Khách hàng bị rò rỉ ra bên ngoài, kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo hoặc chiếm đoạt tài sản, khiến điểm tín dụng cá nhân của Quý Khách hàng bị tụt giảm nghiêm trọng. Ngay khi kiểm tra nợ xấu trên CIC cảm thấy bất thường, Quý Khách hàng cần liên hệ với CIC để đề xuất báo cáo sai sót, nhân viên CIC sẽ liên hệ với bên ngân hàng phát sinh giao dịch bất thường để kiểm tra, từ đó điều chỉnh là thông tin tín dụng chính xác.

Hỏi: Nợ xấu sau bao nhiêu sẽ được xóa?

Đáp: Theo quy định hiện nay, nợ xấu sau 2 năm sẽ được xóa, tương ứng với thời gian lịch sử tín dụng của Quý Khách hàng được lưu trữ trên CIC.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu xong sản phẩm vay tiền nhanh khi dính nợ xấu và giải đáp thắc mắc vay tiền ở đâu cũng như giải đáp thắc mắc bị nợ xấu có vay ngân hàng được không của bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi Mọi chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp số điện thoại di động TeamLeader ReviewBank 0866758887. Chúng tôi cam kết phục vụ 24/7, hỗ trợ nhanh chóng hotline, giúp Quý Khách hàng nhanh chóng tìm được phương án nợ xấu vay tiền ở đâu.  Chào mừng Quý Khách hàng đến với Reviewbank.vn: Tận Tình – Chuyên Nghiệp – Tốc Độ!

Đăng Ký Tư Vấn Vay

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Số CMND (*):
Tỉnh TP/Đang sống: