086 675 8887 — reviewbank.vn@gmail.com

Những thông tin cơ bản về vay tiền trả góp bạn nên biết

Xem kết quả Làm mới

Rate this post

Thế nào là vay tiền trả góp, vay tiền trả góp đem đến những lợi ích gì cho người đi vay, làm thế nào để có thể vay trả góp trong thời gian ngắn nhất…. là những điều cơ bản mà người đang định thực hiện vay trả góp cần và phải biết, để đảm bảo bản thân không chịu thiệt khi tiến hành thực hiện vay vốn. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vay trả góp.

Thế nào là vay tiền trả góp?

Vay tiền trả góp là hình thức cho vay tiền được nhiều ngân hàng và các công ty tài chính thực hiện, với số tiền nợ cần phải trả cho mỗi kỳ được tính là bằng nhau. Đơn giản chính là với số tiền gốc ban đầu sẽ được phân ra những khoản bằng nhau tương ứng với số kỳ phải trả (tháng/quý/năm) theo hợp đồng ban đầu giữ người đi vay và đơn vị cho vay. Trong đó bao gồm số tiền lãi vay cộng với số tiền gốc đã vay và chia đều ra thành các khoản nợ theo từng kỳ, số tiền lãi này được tính trên số dư nợ gốc và thời gian thực tế của kỳ hạn trả nợ.

Mỗi kỳ hạn trả nợ có thể dựa vào hợp đồng đã được kí kết ban đầu với nơi cho vay tiền trả góp, thường nằm trong các mức 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng. Thời hạn trả nợ này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: Nhu cầu vay vốn và khả năng tài chính của người đi vay.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tài chính thực hiện hình thức cho vay trả góp và thu hút rất đông người đi vay, nhờ vào lợi ích của lãi suất ưu đãi, cũng như cách thức trả nợ phù hợp cho nhiều đối tượng thực hiện.

Lợi ích của hình thức vay tiền trả góp dành cho người đi vay

Vay tiền trả góp và lợi ích

– Không hạn chế về số lượng tiền vay:

Với hình thức vay tiền trả góp, người đi vay có thể dễ dàng vay được một số tiền lớn lên đến 500 triệu đồng.

Xem thêm:

– Lãi suất thấp:

So với những hình thức cho vay vốn khác tại ngân hàng hoặc công ty tài chình, vay trả góp có mức lãi suất ưu đãi tốt.

– Xử lý hồ sơ và xét duyệt nhanh:

Chỉ cần trong một thời gian ngắn bạn đã có thể nhận được mức tiền vay đúng nhu cầu.

– Thủ tục thực hiện vay vốn đơn giản:

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ cần thiết đơn giản, không phải chờ đợi xác nhận trong thời gian dài và mất chi phí cho các hoạt động hành chính.

– Không cần tài sản thế chấp và người bảo lãnh:

Đây chính là ưu điểm vượt trội của vay tiền trả góp, thích hợp cho nhiều đối tượng vay vốn dễ dàng nếu có nhu cầu.

– Thời gian trả nợ linh hoạt, phụ thuộc vào nhu cầu người đi vay:

Người đi vay hoàn toàn có thể chọn lựa thời gian trả nợ từ 3 tháng đến 60 tháng tùy theo số tiền đã vay và khả năng chi trả.

2 hình thức cho vay tiền trả góp hiện nay

– Vay trực tiếp:

Những đối tượng đang cần tiền cho hoạt động kinh doanh, làm ăn, xây dựng nhà cửa, mua sắm… và có nhu cầu vay tiền mặt, sẽ đến trực tiếp các ngân hàng, công ty tài chính hay các đơn vị hỗ trợ vay vốn để làm thủ tục vay tiền trả góp và kí kết hợp đồng, hoàn thành các thỏa thuận bàn bạc giữa 2 bên.

+ Ưu điểm: Người vay tiền có thể trực tiếp cầm tiền mặt và chi tiêu vào những nhu cần cần thiết, cũng như dễ dàng thanh toán cho các vấn đề phát sinh.

+ Hạn chế: Thời gian làm thủ tục, xử lý hồ sơ đến khi nhận được tiền vay có thể mất ít nhất là 1 ngày.

Vay tiền trả góp có 2 hình thức trực tiếp và gián tiếp

– Vay gián tiếp:

Người tiêu dùng có thể mua sắm những vật dụng, đồ đạt hay tiêu dùng tại các siêu thị, của hàng, trung tâm bách hóa… có liên kết với các ngân hàng hoặc công ty tài chính theo hình thức ghi nợ và trả góp theo kỳ thỏa thuận.

+ Ưu điểm: Tiết kiệm thời gian đến mức tối đa, bạn có thể dễ dàng chọn lựa sản phẩm mình muốn mua thông qua online và thực hiện giao dịch nhanh chóng, khi đến cửa hàng những thủ tục này đã được chuẩn bị sẵn sàng trước đó.

Xem thêm:

+ Hạn chế: Người tiêu dùng thường phải thanh toán trước 50% giá trị đơn hàng, đồng thời chi trả phần còn lại theo quy định và thỏa thuận đã kí kết giữa hai bên trước đó.

Vay tiền trả góp dễ dàng đáp ứng các nhu cầu cần thiết về nguồn vốn, nắm bắt thời gian theo đúng kế hoạch và thời gian chi trả theo nhu cầu. Đây chính là hình thức vay vốn đem lại rất nhiều lợi ích cho người đi vay.

Bình luận

bình luận