086 675 8887 — reviewbank.vn@gmail.com

Những điều cần biết về vay tín chấp tiêu dùng

Xem kết quả Làm mới

Rate this post

Có thể thấy cách tốt nhất giải quyết vấn đề tài chính cá nhân hiện nay đó là hình thức vay tín chấp tiêu dùng. Bài viết hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn liên quan tới khái niệm vay tín chấp tiêu dùng, các hình thức vay, những lưu ý về chính sách khi vay,…Cùng theo dõi nhé!

Vay tín chấp tiêu dùng

Thế nào là vay tín chấp tiêu dùng?

Trên thực tế nhiều người hay bị nhầm hoặc không hiểu bản chất giữa vay tín chấp tiêu dùng và vay thế chấp. Hôm nay mình sẽ giải thích một cách rõ rang điều này. Trước tiên hiểu thế nào là vay tín chấp. Đây là hình thức vay tiền ngân hàng và các tổ chức tín dụng được bảo đảm bằng sự tín nhiệm, không cần có tài sản thế chấp. Còn vay thế chấp là khi vay tiền bạn cần phải có tài sản để đảm bảo được khả năng chi trả.

Xem thêm:

Vay tín chấp mua đồ tiêu dùng

Vay tín chấp tiêu dùng là sử dụng khoản tiền vay đó với mục đích mua những sản phẩm tiêu dùng. Như gia đình mình có vay tín chấp tiêu dùng để mua xe máy nhé! Một số mục đích mà bạn có thể áp dụng hình thức vay này:

  • Vay tiền mua đồ nội thất gia đình
  • Vay tiền mua hoặc sửa chữa nhà cửa
  • Vay tiền mua trả góp (xe máy, ô tô, xe tải, v.v…)
  • Vay tiền mua vật dụng gia đình
  • Vay tiền đi học hoặc du lịch
  • Vay tiền chữa bệnh

Bạn chỉ cần nhớ một điều đó là vay tiền để tiêu dùng hằng ngày chứ không phải để kinh doanh.

Ưu điểm của vay tín chấp tiêu dùng

Ưu điểm lớn nhất khi vay tín chấp tiêu dùng mà mình thấy rõ đó là không cần phải thế chấp bất kỳ loại tài sản nào. Thủ tục hồ sơ rất đơn giản, rất tiết kiệm thời gian của bạn.

Nhờ vào sự tín nhiệm của bản thân mà bạn có thể vay số tiền tương ứng. Điều này nhanh chóng giúp bạn có được khoản tiền tiêu dùng luôn. Ví dụ như mình mới ra trường và muốn có một chiếc xe đi làm. Mình đã lựa chọn hình thức vay tín dụng để mua xe trả góp.

Điều mình thấy bất tiện nhất với hình thức vay này đó là lãi suất của nó cao hơn mức thông thường. Đơn giản nó cũng là một khoản phí khi bạn có thể vay tiền “ nóng”. Tuy nhiên hiện nay, các ngân hàng cũng triển khai và điều chỉnh mức lãi suất phù hợp với từng hồ sơ của khác hàng.

Xem thêm:

Khi vay tín chấp tiêu dùng bạn cần chuẩn bị những gì?

Bạn chỉ cần chuẩn bị rất đơn giản thôi nhé. Những giấy tờ liên quan tới xác nhận thông tin bản thân: CMND, Hộ khẩu/ Bằng lái xe, Hóa đơn điện/ nước, Sao kê lương, v.v… (Tùy thuộc vào yêu cầu của từng sản phẩm vay cụ thể). Trong quá trình nhân viên tín dụng tư vấn cho bạn về khoản vay, bạn phải đảm bảo bản thân hiểu rõ tất cả các điều khoản trong hợp đồng như lãi suất, phương thức trả nợ, khoản trả hàng tháng, các loại phí, thời hạn trả góp, v.v… để tránh những hiểu lầm không đáng có.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về hình thức vay này và có sự lựa chọn tốt cho tài chính của mình nhé!

Bình luận

bình luận