Nhà bao nhiêu m2 thì vay được ngân hàng?

Vay thế chấp nhà là một trong những hình thức vay vốn phổ biến, được nhiều người lựa chọn khi gặp khó khăn tài chính, cần huy động số vốn lớn trong dài hạn. Tuy nhiên, để đủ điều kiện vay vốn, nhà ở dùng để thế chấp cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định không phải trường hợp nào cũng thỏa mãn. Vậy, đặc điểm nhà ở đủ điều kiện vay thế chấp là gì?

Nhà bao nhiêu m2 thì vay được ngân hàng?

Theo quy định của ngân hàng, để đủ điều kiện vay thế chấp nhà phải có diện tích tối thiểu là 20m2 và hẻm là 1m2. Với điều kiện tối thiểu này, ngân hàng sẽ đảm bảo được định giá tài sản hợp lý, giảm thiểu rủi ro mất vốn trong trường hợp người vay mất khả năng thanh toán phải xử lý tài sản thế chấp để lấy lại vốn. Hơn nữa, nhà ở đủ điều kiện chứng tỏ tài chính của người vay ổn định và chắc chắn hơn, việc thẩm định khoản vay sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn

 Những tài sản có diện tích dưới 20m2 hoặc có hẻm dưới 1m2 thì có được vay thế chấp ngân hàng hay không?
Trường hợp tài sản dưới 20m2 hoặc hẻm vào dưới 1m2 sẽ bị hạn chế nhận thế chấp ở nhiều ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng thương mại Nhà nước và ngân hàng thương mại cổ phần lớn. Đây là quy định chung được phát hành bởi Ngân hàng nhà nước, cũng là câu trả lời cho thắc mắc nhà bao nhiêu m2 thì được vay ngân hàng. Nhà có diện tích quá nhỏ thường không được ưa chuộng trên thị trường bởi không gian sinh hoạt chật chội, tiềm năng mở rộng kinh doanh buôn bán không dễ dàng. Bên cạnh đó, nhà nằm sâu trong con hẻm nhỏ tuy yên tĩnh nhưng sẽ gặp khó khăn trong giao thông và an ninh. Bởi vậy, nhà có diện tích quá nhỏ không đạt yêu cầu ngân hàng sẽ tăng thêm rủi ro định giá tài sản đảm bảo. Tài sản có diện tích nhỏ phải định giá cao, mà định giá cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát mãi tài sản sau này trong tình huống rủi ro tín dụng không đáng có xảy ra.

Nhà có diện tích dưới 20m2 và hẻm dưới 1m2 muốn vay thế chấp thì phải làm sao?

Như chúng tôi đã thông tin ở trên, tài sản là nhà ở có diện tích dưới 20m2 và hèm dưới 1m2 chỉ bị hạn chế nhận thế chấp chứ không phải là không được nhận thế chấp. Do đó, nếu quý khách hàng đang sở hữu nhà ở có diện tích nhỏ như vậy thì không cần lo lắng. Quý khách hàng vẫn có thể liên hệ vay thế chấp nhà diện tích nhỏ dưới 20m2 bình thường. Dĩ nhiên, cần có một số điều kiện đi kèm cũng như đặc điểm khoản vay sẽ thay đổi.
Để đồng ý cấp tín dụng cho khách hàng, ngân hàng phải đảm bảo khách hàng đó đáp ứng những điều kiện vay thế chấp nhà nhỏ, bao gồm:

➠  Tài sản thế chấp.
➠  Chứng minh thu nhập.
➠  Phương án vay tốt.
➠  Lịch sử tín dụng tốt (CIC).

Bởi sẽ xem xét tổng quan các yếu tố nên khi vay thế chấp nhà nếu 1 trong số các yếu tố nêu trên không thể đáp ứng hoặc đáp ứng không đủ thì buộc những yếu tố còn lại phải rõ ràng và minh bạch. Do đó, trường hợp tài sản thế chấp của quý khách hàng bị khiếm khuyết (diện tích tối thiểu của căn nhà và hẻm không đáp ứng) thì quý khách hàng cần chú ý chứng minh thu nhập ổn định, trình phương án vay ổn và có lịch sử tín dụng tốt.

Theo đó, quý khách hàng cần đảm bảo có nguồn thu nhập ổn định, có thể chứng minh qua lương, sao kê tài khoản, sao kê giao dịch…; phương án sử dụng vốn đúng mục đích đã đăng ký, hợp pháp và có trình bày phương án hoàn vốn trong trường hợp vay kinh doanh; lịch sử tín dụng được lưu trong hệ thống của CIC không rơi vào điểm nợ xấu trong tối thiểu 2 năm. Tất nhiên, việc xem xét các yếu tố khác có thể cần thời gian và khó khăn hơn, nhưng vẫn đảm bảo tỷ lệ khoản vay được chấp thuận khá cao. Do đó, có thể nói mối bận tâm nhà bao nhiêu m2 thì được vay ngân hàng có thể được giải quyết bằng cách này.

Vay thế chấp nhà có có diện tích dưới 20m2 và hẻm dưới 1m2 ở đâu dễ dàng nhất?

Để hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình vay vốn, đặc biệt là trường hợp gặp khó khăn khi trực tiếp liên hệ vay vốn qua ngân hàng, chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ cho vay thế chấp nhà ở có diện tích nhà và hẻm nhỏ tại Reviewbank.vn.

Dịch vụ vay thế chấp nhà đất đất vay vốn ngân hàng tại Reviewbank.vn có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu vay vốn của đa số khách hàng không thể đáp ứng đầy đủ điều kiện thế chấp nhà để vay vốn tại ngân hàng. Chúng tôi phải trình ngoại lệ (hay còn gọi là trình tái thẩm định) khác với trình thông thường với thời gian duyệt là 7 ngày làm việc. Bởi tính chất phức tạp của khoản vay thế chấp nhà diện tích nhỏ dưới 30m2 nên cần minh bạch trong thông tin và thẩm định để duyệt khoản vay. Quý khách hàng chỉ cần chờ trong 1 tuần làm việc là có thể được cấp tín dụng theo yêu cầu một cách dễ dàng.

Quy trình thẩm định của dịch vụ vay thế chấp nhà ngân hàng cơ bản gồm các bước sau:

➠  Reviewbank.vn tiếp nhận hồ sơ của quý khách hàng.
➠  Tư vấn và hỗ trợ phương án vay khả thi để tăng tỷ lệ được ngân hàng xét duyệt.
➠  Hoàn tất và thúc đẩy ngân hàng tiến hành xét duyệt nhanh khoản vay.
➠  Trả kết quả thẩm định hồ sơ cho quý khách hàng.
➠  Hỗ trợ khách hàng khi giải ngân và nhận giải ngân.

Ngoài ra, dịch vụ vay thế chấp mua nhà có diện tích nhà và hẻm nhỏ tại Reviewbank.vn cũng ưu đãi cho quý khách hàng mức lãi suất vô cùng ưu đãi, miễn phí tất toán khoản vay, thời hạn vay dài và phương thức vay linh hoạt. Chúng tôi đảm bảo quy trình làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả với bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/24, nhanh chóng giải đáp những thắc mắc về sản phẩm vay thế chấp nhà cho quý khách hàng. Để tối đa hóa tiện ích cho khách hàng, chúng tôi cho phép khách hàng lựa chọn hình thức thanh toán nợ hàng tháng là trả gốc và lãi hàng tháng, trả lãi hàng tháng gốc cuối kỳ, trả gốc và lãi theo quý, trả gốc và lãi theo thỏa thuận riêng.

Để có thể đăng ký vay vốn, quý khách cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản sau:

➠  Bản photo chứng minh thư còn thời hạn.
➠  Bản photo sổ hộ khẩu.
➠  Giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng minh độc thân.
➠  Giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương, sao kê lương, xác nhận lương, hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh…
➠  Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở làm tài sản thế chấp như sổ đỏ, sổ hồng…
➠  Phương án sử dụng vốn.

Với những thông tin trên, chúng tôi tin rằng quý khách hàng đã có thêm gợi ý vô cùng hấp dẫn cho nhu cầu thế chấp nhà đất vay vốn ngân hàng trong tương lai của mình. Nếu như quý khách hàng cần đến dịch vụ vay thế chấp nhà diện tích nhỏ hơn 20 m2 hoặc hẻm dưới 1m2 hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp và phí dịch vụ rẻ nhất thị trường

TeamLead ReviewBank 086675.8887 Mr Hưng

Đăng Ký Tư Vấn Vay

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Số CMND (*):
Tỉnh TP/Đang sống: