086 675 8887 — reviewbank.vn@gmail.com

Nếu có ý định vay tiền trả góp mua nhà hãy đọc ngay bài viết dưới đây

Xem kết quả Làm mới

Rate this post

Vay tiền trả góp để mua nhà đã không còn là khái niệm xa lạ đối với mọi người. Với sự nhanh chóng và tiện lợi của hình thức này mà trong vài năm gần đây mua nhà trả góp được rất nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt là gia đình trẻ. Bản thân cũng là người từng mua nhà trả góp nên hôm nay mình sẽ chia sẻ một số lưu ý như sau.

1.Đầu tiên cần nắm rõ được khả năng tài chính của bản thân

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi mua nhà qua vay tiền trả góp đó là cần nắm rõ khả năng tài chính của mình. Khả năng tài chính sẽ bao gồm tiền tiết kiệm tự có, hỗ trợ từ người thân và thu nhập hàng tháng sau khi đã trừ đi toàn bộ những khoản chi phí sinh hoạt trong tháng. Ví dụ, như hai vợ chồng mình cưới được 2 năm và hiện có khoảng 600 triệu. Mỗi tháng hai vợ chồng mình bỏ ra được 35 triệu đồng. Nên hai vợ chồng quyết định mua căn chung cư với giá 1,2 tỉ bằng cách Vay tiền trả góp 600 triệu.

Xem thêm:

Mua nhà trả góp phù hợp với mức thu nhập của bạn

Một điều cần lưu ý tiếp theo đó chính là lựa chọn ngôi nhà có diện tích phù hợp. Hãy thử nghĩ xem với số lượng thành viên và mức độ sinh hoạt trong gia đình như vậy thì cần căn nhà có diện tích bao nhiêu. Tránh việc chú trọng sự hào nhoáng nhất thời mà lãng phì không cần thiết.

  1. Lưu ý về mức lãi suất của từng loại ngân hàng

Một điều mình rất quan tâm khi quyết định

Vay tiền trả góp mua nhà đó chính là mức lãi suất. Bởi vậy trước đó mình có tìm hiểu rất kỹ các mức lãi suất của một vài ngân hàng mà bạn cũng có thể tham khảo như sau:

Tuy nhiên, mức lãi suất này sẽ được dao động đối với từng chủ thầu tòa nhà mà bạn định mua. Ngân hàng và chủ thầu tòa nhà sẽ làm việc với nhau và đưa ra một mức giá tốt nếu người dân mua nhà trả góp tại căn hộ đó. Khi tìm hiểu căn hộ ở khu vực nào thì bạn cũng hỏi luôn về vấn đề lãi suất này nhé! Ngoài ra bạn nên rõ ràng về thời gian trả lãi và gốc.

Xem thêm:

  1. Tìm hiểu kỹ thị trường bất động sản theo từng thời điểm và theo dự án

Mua nhà ở đâu sẽ hầu như phụ thuộc vào nơi bạn và chồng đang ở. Giao thông, trường học thế nào để tiện cho việc sinh hoạt. Khi mình mua nhà, mình đã tham gia vào một số nhóm bất động sản, giao bán nhà trên facebook và cũng tìm được nhiều thông tin bổ ích. Hiện nay, chung cư mọc lên như nấm và những “ cò mồi” hoạt động ngày càng mạnh. Có rất nhiều người mua nhà không tìm hiểu kỹ thông tin đã bị lừa rất nhiều tiền bằng những trò bịp bợm.

Tìm hiểu kỹ những chính sách vay tiền trả góp

Một vài trường hợp vay tiền trả góp bị chuyển thành nợ xấu mà người vay không hề biết thông tin. Điều này là vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế bạn nên lựa chọn một chủ đầu tư tốt. Hoặc hãy tự trang bị cho mình những hiểu biết về các chính sách vay vốn để tránh được những chiêu trò lừa đảo nhé!

Chúc các bạn sẽ tìm được ngôi nhà ưng ý!

Bình luận

bình luận