086 675 8887 — reviewbank.vn@gmail.com

Kinh nghiệm vay tín chấp bạn không thể bỏ qua

Xem kết quả Làm mới

Rate this post

Kinh nghiệm vay tín chấp sẽ giúp bạn vay tiền một cách hiệu quả, nhanh chóng hơn. Việc vay tín chấp hiện nay là một trong những hình thức được nhiều người lựa chọn. Vậy kinh nghiệm vay tín chấp như thế nào để giúp bạn vay dễ dàng và thuận lợi hơn?

Vay tín chấp có nên hay không?

Vay tín chấp là một hình thức hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn. Bởi lẽ hình thức này khá an toàn, rủi ro thấp. Không chỉ thế, vay tín chấp còn được bảo đảm bởi các ngân hàng uy tín. Thời gian dải ngân của các ngân hàng cho vay tín chấp nhanh.

Vay tín chấp vừa tiện lợi lại vừa nhanh chóng, dễ dàng

Bởi những lý do đó mà nhiều người đã lựa chọn hình thức vay tín chấp. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hình thức vay tín chấp hiện nay. Tuy nhiên, để vay tín chấp nhanh chóng, thuận lợi thì sẽ cần một chút kinh nghiệm.

Xem thêm:

Vậy vay tín chấp cần có kinh nghiệm gì?

Kinh nghiệm vay tín chấp được khá nhiều người truyền tai nhau. Theo đó, mình đã tổng hợp lại được một số những kinh nghiệm sau đây:

Kinh nghiệm thứ nhất là chọn ngân hàng

Hình thức cho vay tín chấp hiện nay không phải chỉ có duy nhất 1 ngân hàng thực hiện. Theo mình thì bạn nên xem xét tất cả các ngân hàng cho vay tín chấp rồi mới quyết định. Vấn đề mình thấy khá nhiều người quan tâm khi chọn là ở lãi suất cho vay. Nhưng mình thấy lãi suất thấp không phải là tất cả.

Lãi suất ngân hàng hay thời gian làm thủ tục quan trọng hơn?

Đối với mỗi chúng ta, ai cũng có quá nhiều việc để làm. Giữa thủ tục và lãi suất cho vay, bạn cần cân nhắc cụ thể. Nếu bạn cảm thấy không có vấn đề gì về thủ tục, đủ thời gian làm thì tốt nhất nên chọn lãi suất. Và ngược lại, nếu bạn cảm thấy số lãi suất phải trả không đáng gì thì bạn biết chọn gì rồi đấy.

Một số ngân hàng cho vay tín chấp

Để đỡ mất công cho các bạn tìm kiếm thì mình sẽ liệt kê một số các ngân hàng cho vay tín chấp. Bạn chú ý ghi nhớ hoặc không cứ chép ra một tờ giấy nhớ nào đó cũng được. Các ngân hàng đó bao gồm:

  • Ngân hàng HSBC: Ngân hàng này cho vay khá dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên thì bạn sẽ phải có lương chuyển khoản. Điều kiện này sẽ hơi bị bó hẹp nếu bạn không thể chứng minh được thu nhập.
  • Ngân hàng Standarted Chartered: Ngân hàng này được cái lãi suất thấp. Nhưng mà không dễ vay lắm đâu bởi phân khúc khách hàng của nó khá cao đấy. Bạn phải có lương chuyển khoản từ 10 triệu đồng mới được chấp nhận. Với mình là mình bị loại rồi đấy.
  • Ngân hàng Prudential Finance: Ngân hàng này cũng thuộc dạng dễ này. Nhưng mà nếu hồ sơ của bạn mà bị thiếu giấy tờ gì thi ôi thôi cũng còn chờ mướt mùa. Thậm chí có khi phải chờ tới 1 tháng mới được nhận tiền ấy. Nếu chẳng may cần tiền gấp thì làm thế nào…chắc đi vay nóng chỗ khác. À nhưng được cái ngân hàng này chấp nhận lương tiền mặt.
  • Ngân hàng Fe Credit: Đây ngân hàng dành cho mọi đối tượng đây. Ngân hàng này được cái cho vay dễ, nhanh chóng. Nhưng mình cũng được nhiều người nói rằng thu nhập mà dưới 8 triệu thì hẵng nên vay. Vì thế bạn cũng cân nhắc nhé!

Xem thêm:

Kinh nghiệm thứ hai: Hãy đọc kỹ hợp đồng vay vốn

Khi làm hồ sơ để vay tín chấp bạn sẽ không thể không ký hợp đồng. Và đương nhiên sẽ có một vài điều trong hợp đồng làm bạn khó hiểu. Mình thấy nhiều người đi vay vốn nhưng ít khi đọc kỹ hợp đồng lắm. Thành ra là nhiều khi vô tình vi phạm hợp đồng mà chẳng biết ấy chứ.

Hãy chú ý đọc kỹ hợp đồng khi vay lãi suất tín chấp nhé!

Phần lớn mình thấy mọi người chỉ quan tâm họ sẽ vay bao nhiêu rồi trả lãi suất thế nào. Tuy nhiên, trong hợp đồng còn có hàng loạt các điều khác như thời gian trả nợ, phí phạt, phí trả trước hạng, lãi suất bậc thang… Cho nên chắc ăn nhất vẫn cứ là đọc cho thật kỹ.

 

Bình luận

bình luận