086 675 8887 — reviewbank.vn@gmail.com
Rate this post

HỎI ĐÁP

Chào mừng bạn đến với chuyên mục hỏi đáp của Reviewbank.vn. Tại đây, chúng tôi giúp bạn giải đáp những thắc mắc về vay tiêu dùng cá nhân. Mời bạn cùng theo dõi những vấn đề đã được bạn đọc khác gửi đến và có bất cứ thắc mắc nào, xin vui lòng để lại câu hỏi. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Các câu hỏi thường gặp về vay tín chấp

Trả lương bằng tiền mặt liệu có được vay tín chấp?

Bạn hoàn toàn có thể vay tín chấp theo lương tiền mặt. Hiện tại có 2 ngân hàng cho vay tín chấp lương tiền mặt là VPBank và Prudential finance với điều kiện cho vay khá đơn giản.

Để vay tín chấp theo lương tiền mặt, bạn cần cung cấp:

 • Giấy xác nhận lương và xác nhận công tác.
 • Sổ hộ khẩu
 • Bản sao CMND
 • Ảnh 3×4

Tại sao bạn bị từ chối vay tín chấp?

Bạn sẽ bị từ chối cho vay tín chấp trong những trường hợp:

 • Những thông tin bạn cung cấp không trung thực
 • Địa chỉ tạm trú của bạn không đúng
 • Bạn làm hồ sơ giả
 • Bạn không có địa chỉ nhà cụ thể
 • Bạn không thực sự có nhu cầu vay tín chấp

Bạn cần phải làm gì sau khi đã nhận được tiền vay tín chấp?

Sau khi bạn đã nhận được tiền cho vay thì bạn cần có nghĩa vụ cũng như trách nhiệm phải nộp tiền hàng tháng cho ngân hàng theo đúng với số tiền và thời hạn đã cam kết trong hợp đồng.

Nếu bạn nộp muộn quá 04 ngày vào kỳ đầu tiên và 01 ngày nếu vào kỳ thứ 2 trở đi (Gồm cả ngày lễ, thứ 7, Chủ nhật) bạn sẽ nhận mức phạt là 300.000 đồng cho mỗi kỳ trễ hạn.

Các câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp

Mức lãi suất vay thế chấp tại ngân hàng là bao nhiêu?

Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất cho vay thế chấp khác nhau. Đồng thời thì mức lãi suất cụ thể cho mỗi khoản vay sẽ không được công bố. Hiện nay các ngân hàng đưa ra mức lãi suất cho vay dao động từ 10 -12%/năm.

Bao lâu sẽ nhận được số tiền vay thế chấp?

Việc bao lâu sẽ nhận được số tiền vay thế chấp sẽ tùy thuộc vào quy trình làm việc cũng như việc xét duyệt mà thời gian nhận tiền vay sẽ khác nhau. Và thông thường thì chậm nhất là 03 ngày thì số tiền bạn vay thế chấp sẽ được chuyển đến bạn.

Khi đi vay thế chấp có mất thêm chi phí nào không?

Có, bán sẽ phải trả thêm phí khi đi vay thế chấp tại ngân hàng. Cụ thể thì bạn sẽ phải trả phí định giá tài sản, phí công chứng và phí đăng ký giao dịch đảm bảo…

Tất cả các loại phí trên đây đều do nhà nước quy định và niêm yết công khai tại các phòng công chứng. Trong đó phí định giá tài sản sẽ do từng ngân hàng quy định riêng.

Bạn sẽ được vay thế chấp trong bao nhiêu năm?

Thời gian vay thế chấp còn phụ thuộc vào mục đích vay của bạn là gì.

 • Nếu bạn vay mua đất, mua nhà thì sẽ được vay tối đa 20 năm.
 • Vay xây nhà là 15 năm
 • Vay mua sắm vật dụng, sửa chữa và vay mua ô tô sẽ là 5 năm.

Các câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là hình thức thay thế cho việc bạn sẽ phải thanh toán trực tiếp. Hình thức này sẽ được thực hiện dựa trên sự uy tín. Với thẻ tín dụng, khi mua hàng bạn không cần thanh toán ngay mà ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán. Sau đó chủ thẻ sẽ thanh toán lại cho ngân hàng khoản giao dịch.

Có rút được tiền từ cây ATM thông qua thẻ tín dụng Visa?

Bạn hoàn toàn có thể rút được tiền từ thẻ tín dụng visa qua ATM nếu tài khoản của bạn còn tiền. Hoặc nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng visa Credit thì bạn cũng có thể rút tiền được dưới hạn mức tín dụng cho phép của ngân hàng phát hành thẻ cho bạn.

Thanh toán tối thiểu cho ngân hàng là gì?

Thanh toán tối thiểu cho ngân hàng chính là mức tiền tối thiểu mà bạn sẽ phải trả cho ngân hàng. Số tiền còn lại ngân hàng đồng ý cho chủ thẻ vay trả lãi với mức lãi suất quy định riêng của ngân hàng phát hành thẻ.

Tin tức mới nhất

Nội dung đang được cập nhật