086 675 8887 — reviewbank.vn@gmail.com

Hồ sơ vay tín chấp đầy đủ bao gồm những gì?

Xem kết quả Làm mới

Rate this post

Chuẩn bị hồ sơ vay tín chấp là một trong những yêu cầu cần thiết để hoàn thành thủ tục vay tín chấp. Thời gian chấp nhận quá trình vay vốn nhanh hay chậm, phụ thuộc rất nhiều vào bộ hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị có đầy đủ hay không. Cho nên, trước khi vay vốn bạn cần nắm rõ các thủ tục và giấy tờ cần có trong hồ sơ vay tín chấp, để quá trình thực hiện diễn ra dễ dàng hơn.

Hồ sơ vay tín chấp đầy đủ bao gồm những gì?

Nhu cầu vay tín chấp ngày càng cao thì quá trình tiến hành vay tín chấp càng được phổ biến và đơn giản hóa, bạn có thể dễ dàng thực hiện vay tín chấp nếu chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay tín chấp theo yêu cầu. Khi muốn vay tín chấp, bạn có thể đến tại các ngân hàng hoặc công ty tài chính, các nhân viên tài chính sẽ giúp bạn chọn ra cho mình một gói vay phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân, cũng như những giấy tờ cần thiết để có thể thực hiện vay trong thời gian ngắn nhất.

Xem thêm:

Thông thường một hồ sơ vay tín chấp sẽ bao gồm những giấy tờ bắt buộc như: Chứng minh nhân dân để xác nhận thân phận và nơi cư trú để ngân hàng hoặc công ty tài chính liên hệ khi cần thiết. Ngoài những giấy tờ bắt buộc thị đối với mỗi ngân hàng hay công ty tài chính khác nhau, hồ sơ vay tín chấp cũng sẽ có sự khác biệt tùy theo quy định mà nơi cho vay đó đặt ra, tuy nhiên cũng không có sự khác biệt quá lớn giữa các loại giấy tờ.

Để hoàn thành quy trình vay, một hồ sơ vay tín chấp đầy đủ cần thiết phải có những giấy tờ sau đây:

  1. Chứng minh nhân dân

Một trong những giấy tờ quan trọng nhất khi hoàn thành hồ sơ vay tín chấp chính là chứng minh nhân dân. Đây được xem là giấy tờ xác nhận thân phận không thể thiếu của người đi vay, theo đúng yêu cầu cần thiết của ngân hàng hoặc công ty tài chính. Trong một vài trường hợp, người vay cũng có thể xác nhận bằng những loại giấy tờ khác như thẻ căn cước hoặc chứng minh quân đội (nếu người vay phục vụ trong quân đội) nếu được cho phép.

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng chứng minh nhân dân đi vay, thời hạn sử dụng chứng minh nhân dân không được vượt quá 15 năm, chứng minh nhân dân cần rõ ràng hình ảnh và đầy đủ thông tin, không được rách vá… sẽ không được chấp nhận. Cho nên, khi gặp phải tình trạng này tốt nhất bạn nên làm lại chứng minh nhân dân trước khi bắt đầu làm thủ tục và hồ sơ vay tín chấp.

  1. Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3, giấy tạm trú (tùy từng trường hợp)

Giấy tờ quan trọng cần có trong hồ sơ vay tín chấp thứ hai chính là sổ hộ khẩu, khi bạn đang sống và làm việc tại địa chỉ ghi trên sổ hộ khẩu. Nếu không, bạn có thể cung cấp các loại giấy tờ khác chứng minh nơi tạm trú của bản thân như sổ tạm trú KT3, giấy đăng xác nhận kí tạm trú hay các giấy tờ liên quan khác… điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ yêu cầu của từng ngân hàng, công ty tài chính hoặc đơn vị cho vay khác.

Lưu ý: Sổ hộ khẩu khi sao ra bản phụ để vay cần sao đúng như bản gốc (đầy đủ 16 trang kể cả những trang không có chữ), photo thành từng trang liền nhau như 1-2 , 3-4, 5-6 …. ( không được photo hộ khẩu giống như quyển sổ sẽ không chấp nhận).

Xem thêm:

  1. Đơn đề nghị vay

Mỗi một đơn vị cho vay, ngân hàng hay công ty tài chính đều có mẫu biểu đơn được gọi là đơn đề nghị vay. Đơn vay bao gồm những thông tin cần thiết về khách hàng, hoàn thành đơn đề nghị vay sẽ giúp hồ sơ vay tín chấp của bạn đầy đủ thông tin. Lúc này ngân hàng hoặc nơi cho vay sẽ tiếp nhận đơn và xác nhận thông tin trên đơn có đúng sự thật hay không và xử lý đơn đề nghị vay của bạn.

  1. Hợp đồng lao động hoặc đơn xác nhận công tác

Mọi nhu cầu tài chính của bạn luôn được lắng nghe, thấu hiểu và đáp ứng

Tùy từng ngân hàng và đơn vị cho vay yêu cầu mà giấy tờ này có thể thay đổi thành những loại giấy tờ có giá trị trong quá trình công tác tại công ty đó như: Quyết định lương, quyết định bổ nhiệm, giấy tờ xác nhận từ nhân sự…. còn thời gian hiệu lực. Đối với những giấy tờ xác nhận trên cần có chữ ký và đóng dấu rõ ràng theo đúng quy định.

  1. Chứng minh thu nhập

Giấy tờ chứng minh thu nhập dùng làm hồ sơ vay tín chấp được chấp nhận có thể là một trong những loại giấy tờ như: Bảng lương, sao kê tài khoản lương, xác nhận lương… đúng thực tế. Hồ sơ thường yêu cầu bản sao chứng minh thu nhập, tuy nhiên có khá nhiều ngân hàng và công ty tài chính sẽ kiểm tra lại bản gốc của những giấy tờ này để đối chiếu sai số, cho nên tốt nhất bạn nên đem theo cả bản sao và bản gốc để tránh mất thời gian thực hiện vay tín chấp

Hồ sơ vay tín chấp cơ bản đầy đủ sẽ cần có những giấy tờ như trên, nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ để quá trình xác nhận và vay diễn ra nhanh hơn. Chúc bạn thành công!

Bình luận

bình luận