086 675 8887 — reviewbank.vn@gmail.com

Hình thức vay tín chấp hiện nay phổ biến là gì?

Xem kết quả Làm mới

Rate this post

Hình thức vay tín chấp hiện nay có khá nhiều và được nhiều người quan tâm. Mình thấy có khá nhiều người đang không biết về các hình thức cho vay tín chấp. Nhân tiện trong lần chia sẻ này, mình sẽ giải đáp của mọi người rõ hơn. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng theo dõi trong bài nhé!

Vay tín chấp là gì?

Trước khi giải đáp về hình thức cho vay tín chấp, mình sẽ nhắc lại khái niệm vay tín chấp. Mục đích chính là để mọi người hiểu về các hình thức vay tín chấp hiện nay.

Xem thêm:

Khái niệm vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần phải có tài sản để đảm bảo. Vay tín chấp sẽ dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ. Từ đó các ngân hàng cho vay tín chấp sẽ tiến hành cấp vốn cho cá nhân.

Vay tín chấp là hình thức được nhiều người áp dụng

Vay tín chấp đang được nhiều người áp dụng

Hiện nay, hình thức vay tín chấp đang được rất nhiều người áp dụng. Bởi lẽ hình thức vay vốn này vô cùng nhanh chóng, tiện lợi và ít rủi ro.

Còn bây giờ hãy cùng mình theo dõi tiếp xem hình thức vay tín chấp là gì nào!

Các hình thức vay tín chấp phổ biến hiện nay

Hình thức vay tín chấp hiện nay đang được khá nhiều người áp dụng với nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể các hình thức vay tín chấp sẽ gồm:

Hình thức vay tín chấp theo bảng lương

Đối tượng được vay

Hình thức vay tín chấp này sẽ được áp dụng đối với những người đi làm doanh nghiệp, công ty, cơ quan nhà nước…

Điều kiện vay tín chấp

Để có thể vay tín chấp theo hình thức này, người vay sẽ cần được nhận lương ít nhất là 3 triệu đồng/tháng. Ngoài ra thì những người vay theo hình thức này sẽ cần phải có thời gian làm việc tại đó ít nhất là 3 tháng trở nên.

Vay tín chấp có 3 hình thức phổ biến

Hình thức vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Đối tượng được vay

Hình thức vay tín chấp này sẽ áp dụng dành cho những người đóng bảo hiểm nhân thọ. Ngoài ra thì người vay sẽ phải là người đứng tên trên bảo hiểm nhân thọ dùng để vay tín chấp.

Điều kiện vay tín chấp

Người vay theo hình thức bảo hiểm nhân thọ sẽ cần phải có mức phí đóng trên 2 triệu/năm.

Hình thức vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Đối tượng được vay

Theo mình thấy thì vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện này khá đơn giản. Có thể áp dụng được với nhiều đối tượng khác nhau. Cụ thể chỉ cần từ đủ từ 18 – 58 tuổi, hóa đơn tiền điện từ 300.000 trở lên là ok rồi.

Trên đây là 3 hình thức cơ bản mà mình thấy khá nhiều người áp dụng hiện nay. Mỗi hình thức đều có những điểm riêng biệt. Vì vậy mà căn cứ vào những thông tin mà mình đã đưa, bạn xem mình phù hợp với hình thức nào thì thực hiện theo.

Tuy nhiên thì mình có một vài lưu ý dành cho những người đang có ý định vay tín chấp. Nếu bạn đang muốn vay sao cho hiệu quả nhất, đừng bỏ phí thông tin tiếp theo sau đây nhé!

Xem thêm:

Những lưu ý khi vay tín chấp cần ghi nhớ

Để vay tín chấp sao cho hiệu quả nhất, bạn sẽ cần ghi nhớ một số điều sau đây:

  • Hãy chọn nhân viên tư vấn hỗ trợ có kinh nghiệm. Một nhân viên tư vấn có kinh nghiệm sẽ giúp bạn thực hiện vay tín chấp nhanh chóng. Ngoài ra thì nhân viên ấy cũng sẽ có vai trò quyết định xem bạn có được vay vốn không. Theo mình, khi mình đến ngân hàng thì cứ nhờ cẩn thận để người ta đưa người có kinh nghiệm ra.
  • Thứ hai, hãy lưu ý đến tình trạng nợ của mình. Nếu bạn có tình trạng nợ xấu trong vòng 5 năm thì sẽ không đủ điều kiện để vay tín chấp đâu nhé. Nếu là thì mình cũng không cho một người nợ chồng chất vay tiề. Bởi lẽ khả năng để trả nợ là khó khăn.

Đó là 2 lưu ý mà mình muốn mình muốn bạn ghi nhớ khi vay tín chấp. Dù là hình thức vay tín chấp nào thì bạn cũng cần phải tìm hiểu cho thật kỹ rồi mới quyết định nhé!

Bình luận

bình luận