Gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng là một trong những cách thức để “tiền sinh ra tiền” cho những ai muốn đầu tư an toàn và ngại rủi ro. Dù bạn đang làm việc trong ngành nghề nào, thu nhập ra sao thì khoản tiền tiết kiệm vẫn có thể là phao cứu sinh hiệu quả trong những trường hợp khẩn cấp. Vì thế, tại sao bạn không gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng ngay hôm nay?

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là gì?

Rót vốn để mở rộng sản xuất, đầu tư bất động sản, chứng khoản… sẽ giúp tiền sinh lời nhiều hơn. Tuy nhiên, lợi tức cao sẽ đồng nghĩa với rủi ro cũng cao. Bạn có thể rơi vào tình trạng “trắng tay” bất cứ lúc nào. Ngược lại, gửi tiền tiết kiệm hàng tháng vào ngân hàng sẽ đảm bảo tính an toàn và lâu dài hơn, bạn vừa có thể giữ nguyên khoản vốn gốc không sợ bị mất đi, mà còn có thể sinh lời. Ngoài ra, các ngân hàng hiện nay có khá nhiều sản phẩm đa dạng phù hợp với đặc điểm tài chính của mỗi cá nhân. Không khó để bạn có thể tìm kiếm một sản phẩm gửi tiết kiệm vào ngân hàng phù hợp với mình. Vì thế, đừng để tiền “chết”, hãy gửi ngay nếu đang có khoản vốn nhàn rỗi nhé. Vậy, nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào và gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi cao nhất?


Vì sao nên gửi các khoản tiết kiệm ngân hàng?

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng có an toàn hay không?

Tất nhiên, mọi thứ đều có hai mặt của nó, bên cạnh những rủi ro thường gặp như sư thiếu trung thực của cán bộ ngân hàng hay mất tiền do đã ký các chứng từ quan trọng thì việc bạn gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng cũng có nhiều ưu điểm đáng bàn tới. Chẳng hạn như:

➠ Đảm bảo số tiền mặt của bạn vẫn an toàn, không bị mất cắp
➠ Hưởng được khoản lãi tiền gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh lợi nhuận

Tùy vào việc bạn gửi tiết kiệm hàng tháng ngân hàng nào mà độ uy tín cũng như rủi ro sẽ khác nhau. Vì vậy, hãy tham khảo và so sánh nhiều ngân hàng để có một khoản tiền gửi tốt nhất nhé!

Nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào?

Gửi khoản tiết kiệm tại ngân hàng BIDV

Là “thương hiệu ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” trong nhiều năm liền, thật không sai nếu nói rằng BIDV chính là địa chỉ gửi tiền tiết kiệm uy tín ở thời điểm hiện tại với các chính sách ưu đãi đi kèm siêu hấp dẫn. BIDV đang triển khai 3 sản phẩm tiền gửi chủ yếu.

Gửi tiền thông thường tại BIDV cho phép khách hàng gửi tiết kiệm không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn. Trong đó, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn là 0,1%/năm, lãi suất tiền gửi có kỳ hạn tối thiểu 1 tháng là 4,3%/năm, tối đa 36 tháng là 6,6%/năm. Gửi tại ngân hàng online qua app BIDV Online với lãi suất tiền gửi có kỳ hạn từ 1 đến 11 tháng được cộng thêm 0,3%, từ 12 đến 36 tháng được cộng thêm 0,1% so với gói tiết kiệm thông thường. Gửi tiết kiệm ngân hàng theo tháng tích lũy phù hợp với các đối tượng khách hàng là người có thu nhập thấp nhưng ổn định bằng cách đăng ký gửi khoản tiết kiệm tích lũy với số tiền gửi vào tài khoản tiết kiệm cố định hàng tháng.

Lãi suất được tính tương tự gói tiết kiệm thông thường, dựa trên số tiền gửi cộng dồn.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng HDbank

Ra mắt thị trường từ năm 1990, phục vụ hơn 8 triệu khách hàng mỗi năm, HDbank là một trong những ngân hàng có tuổi đời lâu nhất tại Việt Nam, hướng đến đáp ứng trọn vẹn nhu cầu vốn của khách hàng. Vậy, liệu HDbank có đáp ứng được thắc mắc nên gửi tiền ngân hàng nào của đông đảo người dân?

Có 2 cách gửi tiền ngân hàng HDbank, tại quầy và online. Với việc ứng dụng CNTT vào dịch vụ, HDbank giúp khách hàng có thể gửi tiền nhanh ngay trên app HDbank thông qua smartphone chỉ với một số thao tác nhỏ. Lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn dưới 1 tháng là 0,3%/năm, từ 1 đến 5 tháng là 4,75%/năm, từ 6 đến 11 tháng là 6,8%/năm, 12 tháng và 15 tháng là 7,3%/năm, từ 13 đến 18 tháng là 7,4%/năm, từ 24 đến 36 tháng là 7%/năm.

Với tỷ lệ này, HDbank là câu trả lời cho thắc mắc lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay.


Gửi tiền ngân hàng là hình thức đầu tư ít rủi ro nhất

Gửi tại ngân hàng Vietcombank

Một trong những “ông lớn” trong ngành ngân hàng Việt Nam, dẫn đầu Big4, Vietcombank chưa bao giờ khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng và uy tín dịch vụ của mình. Vietcombank đã hỗ trợ cho hàng triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp Việt Nam về vốn và giao dịch thanh toán. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Vietcombank cũng đồng hành bên cạnh khách hàng để tăng lãi suất tiền gửi.

Gói tiết kiệm tại Vietcombank được biết đến với 2 sản phẩm chủ lực, đó là cho tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn và có kỳ hạn. Sản phẩm gửi tiền tiết kiệm theo tháng tại Vietcombank cho phép gửi bằng VND, USD và EUR. Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn dưới 1 tháng là 0,5%/năm, từ 1 đến 2 tháng là 4,3%/năm, 3 tháng là 4,7%/năm, từ 6 đến 9 tháng là 5,1%/năm, 12 tháng là 6,6%/năm, 24 tháng là 6,8%/năm, từ 36 đến 60 tháng là 6,5%/năm. Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn là 0,1%/năm, chỉ hỗ trợ gửi bằng VND.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng MBbank

Được tạp chí tài chính uy tín The Asian Banker đánh giá và xếp hạng cao, MBbank đã phần nào cho thấy được triển vọng của mình trong thị trường tài chính Việt Nam và khu vực. Với thành tích này, dịch vụ của MBbank đã gây dựng thêm uy tín và lòng tin cho khách hàng. Trong đó, với những khách hàng có vốn nhàn rỗi, gửi tiền tiết kiệm lãi suất cao tại MBbank là gợi ý vô cùng hấp dẫn.

MBbank hỗ trợ gửi tiền tiết kiệm lãi suất cao cho VNĐ, USD, EUR, AUD và GBP. Kỳ hạn gửi thấp nhất là 1 tuần, cao nhất là 60 tháng. Lãi suất không thay đổi trong kỳ hạn gửi, tối thiểu là 4,4%/năm cho kỳ hạn 1 tháng và tối đa là 7,6%/năm cho kỳ hạn 24 tháng, trả lãi trước, định kỳ hoặc cuối kỳ tùy vào thỏa thuận trong chứng chỉ tiền gửi. Đặc biệt, MBbank cho phép khách hàng tái tục gốc và lãi ở kỳ gửi tiết kiệm ngân hàng uy tín mới sau khi đáo hạn khoản tiết kiệm cũ, thuận lợi trong thủ tục và tối đa hóa lợi ích cho khách hàng.


Giữ thói quen tiết kiệm sẽ giúp bạn xử lý nhanh tình huống khẩn cấp

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Techcombank

Được giới truyền thông ưu ái gọi bằng cái tên “kẻ ngáng đường”, Techcombank đang cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc, đe dọa 4 “ông lớn” trong nhóm Big4 với tham vọng trở thành ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Theo đó, các sản phẩm đến từ Techcombank cũng được chú ý hơn với chất lượng đảm bảo và uy tín dịch vụ đáng tự hào. Vì sao bạn nên chọn gửi qua Techcombank?

Gói tiết kiệm Techcombank cho phép khách hàng gửi linh hoạt theo kỳ hạn với phương thức thanh toán lãi tự động, cộng dồn vào số tiền gốc. Bạn có thể đăng ký gửi tiền tiết kiệm dài hạn qua kênh trực tiếp hoặc online và dễ dàng đáo hạn khoản tiết kiệm sớm trước hạn. Lãi suất tiết kiệm tại Techcombank thay đổi theo số tiền gửi và kỳ hạn, tối thiểu là 3,8%/năm với kỳ hạn dưới 3 tháng và tối đa là 5,4%/năm với kỳ hạn là 6 tháng. Kỳ hạn 24 tháng có lãi suất bình quân là 5%/năm.

Gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng TPbank

Mặc dù là ngân hàng “em út” trong số các thương hiệu trong danh sách này, TPbank vẫn xứng đáng được nhắc đến với chất lượng sản phẩm đáng trải nghiệm cùng các giải pháp công nghệ hiện đại. Bạn có thể dễ dàng gửi tiền, rút tiền một cách linh hoạt mà vẫn an toàn và hiệu quả. Lãi suất gửi tại ngân hàng số TPBank có sự khác biệt giữa các gói tiết kiệm cụ thể:

➠ Gói tiết kiệm Trường An Lộc có lãi suất từ 4,75% đến 7,5%/năm, kỳ hạn tối đa 24 tháng.
➠ Gói tiết kiệm điện tử có lãi suất từ 4,75% đến 7,6%/năm, kỳ hạn tối đa 36 tháng.
➠ Gói tiết kiệm trả lãi trước có lãi suất từ 4,65% đến 6,6%/năm, kỳ hạn tối đa 36 tháng.
➠ Gói tiết kiệm trả lãi cuối kỳ có lãi suất từ 4,75% đến 7,5%/năm, kỳ hạn tối đa 36 tháng.


Gói tiết kiệm lãi suất cao, kỳ hạn linh hoạt sẽ là lựa chọn thông minh để đầu tư sinh lời an toàn

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank

Top 2 ngân hàng chất lượng nhất tại Việt Nam, Vietinbank luôn cung cấp các dịch vụ đảm bảo, không chỉ đáp ứng nhanh chóng các nhu cầu về vốn mà còn triển khai nhiều chính sách ưu đãi cực hấp dẫn. Đa dạng sản phẩm tiết kiệm, bạn có thể linh hoạt lựa chọn sản phẩm phù hợp với đặc điểm tài chính khi tìm đến Vietinbank.

Điểm sáng trong gói tiết kiệm tại Vietinbank là sản phẩm tiết kiệm đa kỳ hạn, cho phép bạn rút tiền theo nhiều kỳ hạn khác nhau trong thời gian gửi tiền mà không chịu mất bất kỳ chi phí nào. Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn rơi vào khoảng 0,1%/năm. Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn dưới 3 tháng là 4,5%/năm, 3 đến 6 tháng là 5%/năm, 6 đến 12 tháng là 5,5%/năm, 12 tháng và trên 36 tháng là 7%/năm, 12 đến 24 tháng là 6,7%/năm.

Nắm rõ những lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

Trước khi quyết định gửi tiền tiết kiệm lãi suất cao nhất hoặc ở mức trung, hãy đảm bảo bạn đã nắm kỹ những điều dưới đây để mang lại hiệu quả.

Nên có nhiều tài khoản gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn khác nhau: Bạn không nên chỉ bỏ hết tiền vào một khoản mà hãy phân chia ra nhiều khoản khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được tài chính hoặc nếu có rủi ro cũng không ảnh hưởng hoàn toàn đến toàn bộ số tiền gửi. 

Nên tìm hiểu các cách gửi tiết kiệm ngân hàng đề có cho mình phương án gửi tiền phù hợp nhất.

Các cách gửi tiết kiệm hàng tháng ngân hàng

Hãy đảm bảo bạn đã tìm hiểu kỹ về tỷ giá gửi tiết kiệm các ngân hàng: bởi lẽ, không phải ngân hàng nào cũng cho gửi tiền tiết kiệm với lãi suất cao. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng lớn và có uy tín chỉ cho gửi với mức lãi trung bình. Vì vậy nếu gửi tiết kiệm nên gửi ngân hàng nào là phù hợp - hãy đánh giá thật kỹ nhé!

Tại sao không để đồng tiền nhàn rỗi của bạn sinh lời bằng cách gửi tiết kiệm ngân hàng thay cho việc để yên trong nhà? Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết được nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn và hiệu quả. Hãy là người đầu tư thông minh, bạn nhé.

Đăng Ký Tư Vấn Vay

Họ và tên (*):
Số điện thoại (*):
Số CMND (*):
Tỉnh TP/Đang sống: