086 675 8887 — reviewbank.vn@gmail.com

Chia sẻ kinh nghiệm vay tín chấp ai cũng phải biết

Xem kết quả Làm mới

Rate this post

Như các bạn đã biết, vay tín chấp là một hình thức cho vay không cần đảm bảo về tài sản, cho vay dựa trên uy tín cá nhân hoặc công ty. Thông thường, một khoản vay tín chấp dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Mặc dù đây là hình thức vay vốn rất phổ biến, nhưng để tránh gặp phải những tình huống dỡ khóc dỡ cười, trong bài viết này, mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm vay tín chấp được rút ra từ chính bản thân.

  1. Tìm hiểu kĩ về chính sách, lãi suất của nhiều ngân hàng khác nhau.

Hiện nay, có hơn 16 ngân hàng cho vay tín chấp, chẳng hạn như ANZ, Đông Á, Eximbank, Vietcombank, HSBC, Agribank, Techcombank, SacomBank,…. Với mỗi ngân hàng, lãi suất và chính sách cho vay sẽ khác nhau. Chính vì thế, bạn hãy tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi vay, đừng vội vàng chọn bừa hoặc nghe theo lời người quen giới thiệu.

Yếu tố bạn cần xem xét là mức lãi suất (gồm 2 loại, lãi suất cố định ban đầu và lãi suất theo dư nợ ban đầu), điều kiện cho vay, thủ tục vay, thời hạn vay,…. Hãy lựa chọn ngân hàng nào bạn cảm thấy ổn và phù hợp với điều kiện của bản thân nhất.

Chia sẻ bạn kinh nghiệm vay tín chấp

  1. Tuyệt đối không vội vàng kí hợp đồng khi chưa đọc kỹ hợp đồng.

Đây là kinh nghiệm vay tín chấp cực kì quan trọng mà bạn cầng ghi nhớ. Tuyệt đối không vội vàng kí hợp đồng theo chỉ dẫn của giao dịch viên ngân hàng, thay vào đó, bạn hãy dành thời gian đọc và phân tích các điều kiện điều khoản được áp dụng trong hợp đồng cho vay.

Xem thêm:

Đặc biệt, hãy xem kĩ phần mức phí phát sinh, bao gồm: Mức phạt khi trả nợ trễ, phí thanh toán trước hạn, điều kiện làm hợp đồng mới, phí bảo hiểm tín dụng cá nhân,… Nếu có gì thắc mắc về hợp đồng hoặc cảm thấy chưa hợp lý, thì bạn cần phải hỏi và yêu cầu chỉnh sửa chữa ngay.

  1. Hãy yêu cầu ngân hàng gửi 1 bản hợp đồng riêng cho bản thân.

Bạn hãy yêu cầu giao dịch viên ngân hàng cung cấp cho bạn 1 bản hợp đồng riêng hoặc sao lưu lại form đăng kí cho vay tín chấp (áp dụng đối với những ngân hàng không có hợp đồng riêng) mà ngân hàng cấp, để dành khi bạn sẽ cần tới.

Sau khi nhận được thông báo giải ngân của ngân hàng, bạn cần xem xét lại một lần nữa những thông tin quan trọng như mức lãi suất, các khoản phí phát sinh khác,… trước khi xác nhận khoản vay. Bên cạnh đó, bạn cũng nên yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin chi tiết về việc trợ nợ vay hàng tháng (số tiền, lãi xuất, ngày trả,…).

  1. Khi tất toán khoản vay, hãy yêu cầu ngân hàng giấy xác nhận đã tất toán.

Khi tất toán khoản vay, bạn hãy yêu cần giao dịch viên ngân hàng cung cấp cho bạn một giấy chứng nhận đã tất toán (có chữ kí và dấu mộc), đặc biệt là trong trường hợp bạn cần tất toán để vay ngân hàng khác.

Xem thêm:

Nếu bạn bỏ qua điều này, thì khi đi vay ngân hàng khác, bạn bắt buộc phải mất khoảng 200 – 300 ngàn tiến phí và đợi trong 2 ngày để nhận được giấy chứng nhận đã tất toán khoản vay.

Chia sẻ kinh nghiệm vay tín chấp ai cũng phải biết

Hãy yêu cầu nhân viên giao dịch ngân hàng cung cấp giấy chứng nhận đã tất toán (đã có dấu mộc và chữ kí)

Hy vọng với những kinh nghiệm vay tín chấp mà mình chia sẻ ở trong bài viết, các bạn đã có đủ tự tin để tham gia vay vốn ngân hàng rồi. Hãy luôn là người tiêu dùng thông minh nhé.

Bình luận

bình luận