086 675 8887 — reviewbank.vn@gmail.com

Cần biết gì khi vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng?

Xem kết quả Làm mới

Rate this post

Vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng là một hình thức vay vốn cực tiện lợi. Hình thức này phù hợp với những người không tham gia bảo hiểm, công việc không có lương ổn định. Bạn có thể thực hiện vay tín chấp từ thẻ tín dụng của các ngân hàng uy tín. Vậy khi vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng sẽ cần phải biết điều gì?

Bạn cần điều kiện gì để vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng?

Theo mình biết hạn mức vay theo thẻ tín dụng sẽ tùy thuộc vào đối tượng và ngân hàng. Số tiền mà bạn được cấp vay sẽ gấp 2 – 3 lần hạn mức của thẻ tín dụng. Nếu hạn mức thẻ tín dụng càng lớn thì số tiền bạn vay sẽ càng nhiều. Tuy nhiên thì vẫn sẽ có giới hạn tối đa từ 200 – 500 triệu đồng.

Vay tín chấp bằng hạn mức thẻ tín dụng đang là hình thức được nhiều người lựa chọn

Một số điều kiện cơ bản bạn cần biết

Mình thấy có khá nhiều người đặt câu hỏi về điều kiện để vay theo hạn mức thẻ tín dụng. Điều kiện thì cũng không quá khắt khe và bạn sẽ chỉ cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Bạn chỉ cần đủ 21 tuổi và là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn KT3.
  • Thẻ tín dụng của bạn còn hiệu lực và được cấp dựa theo thu nhập của chủ thẻ.
  • Thẻ tín dụng của bạn cần được sử dụng ít nhất là từ 12 tháng trở nên.

Xem thêm:

Đó là 3 điều kiện cơ bản mà bạn cần có. Ngoài ra thì tùy theo nơi cấp vốn sẽ có thêm một vài điều kiện khác nhau. Chẳng hạn như vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng tại ngân hàng ANZ. Người đi vay sẽ cần sử dụng thẻ của: Vietcombank, HSCB, Citibank, Sacombank…

Hoặc khi vay của Prudential thì bạn sẽ phải có hạn mức tín dụng là 15 triệu đồng. Ngoài ra thì sẽ cần phải có thêm cả điện thoại bàn.

Thủ tục vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng liệu có loằng ngoằng?

Nhiều người nghĩ rằng thủ tục hành chính ở Việt Nam mình khá phức tạp. Hay nói cách khác họ coi hành chính là “Hành là chính”. Tuy nhiên, để khắc phục hạn chế đó, mình thấy nhiều nơi giờ cũng đơn giản hóa các thủ tục rồi. Chẳng hạn như thủ tục vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng cũng không quá cầu kỳ.

Thủ tục vay tín chấp bằng hạn mức thẻ tín dụng không quá cầu kỳ

Hồ sơ vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng không phức tạp

Để có thể vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng bạn chỉ cần có một bộ hồ sơ gồm:

Hồ sơ cơ bản khi vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng

  • Bạn cần tờ mẫu đề nghị vay tín chấp của ngân hàng bạn vay.
  • Chứng minh nhân dân photo hoặc hộ chiếu còn hiệu lực photo.
  • Sổ hộ khẩu hoặc tạm trú, đăng ký tạm trú photo.
  • 1 bản photo mặt trước thẻ tín dụng người đứng tên vay là chủ của thẻ.

Một số các giấy tờ khác cần chuẩn bị

Phần giấy tờ khác này sẽ tùy theo từng nơi vay. Không nhất thiết bạn phải chuẩn bị tất cả. Chẳng hạn khi bạn vay tại Prudential thì sẽ cần giấy tờ chứng minh tài chính. Bạn có thể cung cấp bản kê giao dịch của 3 tháng gần nhất theo thẻ tín dụng bạn vay. Ngoài ra thì có thể là bản sao của hợp đồng lao động hoặc bản chính sao kê lương 3 tháng làm việc gần nhất của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng hóa đơn tiền điện, tiền nước, Internet…

Xem thêm:

Theo mình thì bạn cứ tìm hiểu kỹ về các giấy tờ cần thiết kèm theo. Nhưng đừng quên những giấy tờ cơ bản trong hồ sơ mà mình đã nêu trên.

Lưu ý về lãi suất khi vay tín chấp theo hạn mức thẻ tín dụng

Cần chú ý về lãi suất khi vay tín chấp bằng hạn mức thẻ tín dụng

Một lưu ý nữa mà mình muốn nói là bạn cần chú ý tới lãi suất khi vay theo hạn mức thẻ tín dụng. Lãi suất vay theo hạn mức thẻ tín dụng thường sẽ trên 2%/tháng, lãi suất cũng khá cao. Chính vì vậy, hãy cân nhắc trước khi vay để tránh nợ càng thêm nợ nhé!

Bình luận

bình luận