086 675 8887 — reviewbank.vn@gmail.com

Các hình thức vay không thế chấp hiện nay

Xem kết quả Làm mới

5 (100%) 1 vote

Vay tiền không thế chấp là hình thức vay nhanh, vô cùng tiện lợi và có thủ tục đơn giản. Tuy nhiên vay dựa trên uy tín nên nếu bạn chỉ cần không đảm bảo 1 điều kiện thì cũng khó có thể vay vốn được. Vậy vay không thế chấp là gì? Các hình thức vay không thế chấp hiện nay.

Vay không thế chấp là gì?

Vay không thế chấp tài sản

Vay không thế chấp tài sản hay còn gọi là vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, bên vay dựa vào uy tín của khách hàng để ra quyết định cho vay hay không.

Vay không thế chấp là hình thức vay vốn đơn giản, nhanh gọn

Đa phần các khách hàng vay không tín chấp để phục vụ cho các nhu cầu tiêu dùng cá nhân như: mua điện thoại, mua xe, sửa xây nhà, dủ lịch… Khoản vay thường dao động từ 50 triệu đến 500 triệu đồng với thời hạn 1 đến 3 năm.

– Các lợi ích của vay không thế chấp tài sản

Khác với vay thế chấp, vay không thế chấp mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Bạn không cần phải thế chấp các tài sản như giấy tờ nhà, xe hơi, tài sản khác… với ngân hàng bởi bên vay không yêu cầu.

Thủ tục vay đơn giản, nhanh gọn. Điều kiện vay rất đơn giản chỉ bao gồm một số giấy tờ cá nhân như hóa đơn tiền điện, sao kê tiền lương, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng lao động… nên thời gian xét duyệt chỉ khoảng 1 ngày hoặc ít hơn.

Số tiền vay khá cao. Tùy từng ngân hàng, công ty tài chính. Tuy nhiên số tiền bạn vay không thế chấp có thể lên đến 500 triệu đồng với thời hạn 12 đến 60 tháng.

Uy tín của người vay – điều kiện quan trọng của vay không thế chấp

Có thể nói uy tín của bên vay là điều kiện quan trọng nhất để quyết định xem có được vay vốn không.

Đối với công ty: Công ty đã hoạt động được bao lâu? Vốn điều lệ của công ty là bao nhiêu? Đã hoàn thiện đầy đủ các nghĩa vụ, trách nhiệm của một doanh nghiệp hay không như thuế, bảo hiểm lao động…, có mắc nợ xấu không?

Uy tín của cá nhân, doanh nghiệp là cơ sở để đơn vị cho vay ra quyết định

Đối với cá nhân đi vay: Làm cho doanh nghiệp được bao lâu? Lương hàng tháng, nơi sinh sống, mức lương có ổn định không, đã từng vay vốn ở đâu và có mắc nợ xấu chưa?

Mỗi đơn vị, mỗi ngân hàng dựa vào những tiêu chí khác nhau để xét duyệt hồ sơ tuy nhiên trên kia là những điểm căn bản.

Một số hình thức vay không thế chấp

Vay vốn ngân hàng không thế chấp theo lương

Ngân hàng sẽ xét duyệt theo mức lương hàng tháng thông qua sao kê tài khoản để quyết định mức cho vay vốn. Hồ sơ vay vốn ngân hàng không thế chấp theo lương bao gồm:

+ CMND và hộ khẩu photo

+ Hợp đồng lao động (Nếu không có thì thay bằng xác nhận công tác

+ Sao kê lương nếu lương chuyển qua ngân hàng hoặc xác nhận lương nếu lương tiền mặt

+ Ảnh 3×4 hoặc 4×6

Vay vốn không thế chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Đây là hình thức cho vay dựa vào mức đóng bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng đóng. Điều kiện là khách hàng đang tham gia bảo hiểm nhân thọ từ 1 năm trở lên và đóng phí hàng năm từ 2 triệu đồng trở lên. Hồ sơ bao gồm:

+ CMND và sổ hộ khẩu photo

+ Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

+ Hóa đơn đóng phí kỳ gần nhất

+ Ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6

– Hình thức cho vay theo hóa đơn tiền điện hàng tháng

Đây cũng là hình thức cho vay phổ biến. Khách hàng cung cấp hóa đơn tiền điện hàng tháng, tối thiểu từ 300.000 trở lên và người vay phải là người đứng tên hóa đơn điện. Hồ sơ bao gồm:

+ CMND và sổ hộ khẩu photo

+ Hóa đơn điện 3 tháng gần nhất

+  Ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6

Vay vốn không thế chấp nếu khách hàng có thẻ tín dụng tại ngân hàng khác

Với hình thức này, khách hàng cần phải đang sở hữu thẻ tín dụng tại một ngân hàng khác với hạn mức từ 16 triệu đồng trở lên. Hồ sơ đơn giản bao gồm:

+ CMND và sổ hộ khẩu photo

+  Photo mặt trước thẻ tín dụng

Vay theo hợp đồng tín dụng tín chấp cũ của một tổ chức tín dụng khác

Ví dụ bạn muốn vay không thế chấp tại ngân hàng Vietcombank thì có thể cung cấp hợp đồng tín dụng tín chấp cũ tại ngân hàng khác trước đó bạn đã vay.

Điều kiện là bạn đã vay không thế chấp tại ngân hàng khác từ 6 tháng trở lên. Hồ sơ bao gồm:

+ CMND và sổ hộ khẩu photo

+ Hợp đồng tín chấp cũ

+ Ảnh thẻ 3×4 hoặc 4×6

Bạn đã nắm rõ được hình thức vay không tín chấp chưa? Bạn hãy tìm hiểu kỹ các hình thức nêu trên để có lựa chọn phù hợp nhất khi quyết định vay vốn.

Bình luận

bình luận