086 675 8887 — reviewbank.vn@gmail.com

5 bước đơn giản để vay tín chấp tiêu dùng

Xem kết quả Làm mới

Rate this post

Khi tiến hành thực hiện vay tín chấp tiêu dùng, khách hàng cần trải qua 5 bước từ khởi đầu cho nên khi nhận được nguồn vay từ các đơn vị tài chính hỗ trợ vay vốn. Vậy để biết được 5 bước vay vốn này bao gồm những gì và thực hiện như thế nào, hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.

Khái niệm vay tín chấp tiêu dùng

Vay tín chấp tiêu dùng là hình thức cho vay vốn được thực hiện bởi nhiều ngân hàng, công ty tài chính và các đơn vị cho vay vốn. Người đi vay không cần phải thế chấp tài sản, cũng như người đứng ra bảo lãnh vẫn có thể vay được khoản vay theo nhu cầu và mong muốn.

Vay tín chấp tiêu dùng thỏa mãn ước mơ mua sắm

Nhờ vào ưu điểm tuyệt đối này mà hình thức cho vay tín chấp tiêu dùng đang thu hút rất nhiều đối tượng khách hàng tiến hành vay vốn. Khoản tiền vay được có thể dùng để phụ vụ nhu cầu tiêu dùng, cung cấp nguồn vốn cần thiết cho vấn đề kinh doanh hay nghiên cứu… Không phải ai cũng có thể có một khối lượng tài sản nhất định để thế chấp nếu muốn vay vốn, do đó việc không cần thế chấp tài sản này đem lại rất nhiều lợi ích cho người đi vay, bởi vì nguồn vốn lại là yếu tố cần thiết và quan trọng nhất đối với kết quả của việc làm ăn và nhu cầu tối thiểu cho cuộc sống.

Xem thêm:

Các bước tiến hành vay tín chấp tiêu dùng

Để thực hiện vay tín chấp tiêu dùng rất đơn giản, chỉ cần người đi vay hoàn thành 5 bước ngay sau đây thì bạn đã có thể nhận được nguồn vốn vay theo nhu cầu:

Bước 1: Đăng ký vay tín chấp tiêu dùng và nhận tư vấn từ nhân viên tài chính

Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn theo hình thức vay không thế chấp/tín chấp tiêu dùng, điều đầu tiên bạn cần thực hiện chính là lựa chọn một đơn vị cho vay vốn uy tín, phù hợp với nhu cầu của người đi vay và mức lãi suất hợp lý có thể chấp nhận (ngân hàng, công ty tài chính…). Tiếp theo bạn hãy đến nơi muốn vay vốn, đăng kí vay tín chấp tiêu dùng, tại đây các nhân viên tài chính của nơi cho vay sẽ hướng dẫn và tư vấn cho bạn những thông tin liên quan đến vấn đề vay vốn, cũng như các gói vay phù hợp và giấy tờ hồ sơ cần có khi tiến hành vay.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất thủ tục vay tiền không cần thế chấp

Sau khi nhận được tư vấn và chọn lựa gói vay đúng với nhu cầu thì người đi vay sẽ chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất những thủ tục cần thiết khi vay vốn. Thông thường một bộ hồ sơ khi vay tín chấp tiêu dùng bao gồm các giấy tờ bắt buộc là chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu (sổ/giấy tạm trú nếu bạn sống và làm việc tại địa phương khác), đơn đăng kí vay vốn và những giấy tờ khác (tùy thuộc vào mỗi đơn vị cho vay mà yêu cầu hồ sơ có sự khác biệt). Nộp hồ sơ đã hoàn tất đến đơn vị bạn muốn vay vốn và chờ xét duyệt (lưu ý: Khách hàng đi vay cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của nơi cho vay để không mất thời gian xử lý).

Bước 3: Nhận thông tin phê duyệt khoản vay tín chấp tiêu dùng

Đơn vị cho vay sẽ nhận thông tin người đi vay cung cấp, thời gian hoàn tất việc kiểm tra thông tin của mỗi ngân hàng hay công ty tài chính cho vay thường không giống nhau.

Bước 4: Ký kết hợp đồng tín dụng

Sau khi kiểm tra và xác nhận thông tin chính xác, bên cho vay sẽ tiến hành ký kết hợp đồng cho vay tín chấp tiêu dùng và thỏa thuận lãi suất, thời gian trả nợ theo đúng sự thống nhất giữa hai bên.

Xem thêm:

Bước 5: Nhận tiền vay

Kết thúc các bước đăng kí, làm hồ sơ, kiểm duyệt và kí kết người đi vay sẽ nhận được khoản tiền vay theo nhu cầu và hồ sơ vay trước đó.

Lợi ích của hình thức vay tín chấp tiêu dùng

Lợi ích của hình thức vay tín chấp tiêu dùng

– Lãi suất thấp hấp dẫn

– Thời gian vay và trả nợ linh hoạt, theo khả năng của người vay

– Khoản vay cao có thể từ 10 triệu đến 500 triệu đồng mà không cần thế chấp

– Thủ tục đơn giản, không phải mất chi phí cho vấn đề hành chính

Vay tín chấp tiêu dùng chính là giải pháp tài chính nhanh chóng và tiện lợi nhất, cho những ai đang có nhu cầu vay vốn.

Bình luận

bình luận